Results 1 to 15 of 15

Thread: เกิดปัญหา Acquiring network address

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2008

    Unhappy เกิดปัญหา Acquiring network address

    เกิดปัญหา Acquiring network address

    1. ปัญหาที่อยากรู้คือ ใช้ไวเลส แอดเค้าเดียวกัน โน๊ตบุตใช้ได้ พีซีใช้ไม่ได้ เกิดจากปัญหาอะไรได้ มั่งครับ
    (พีซีไม่มีปัญหาอะไร ไวเลสยูเอสบี ไม่เสีย พาสไม่ผิด)
    "มีให้งงอีกคือ บางครั้งพีซี คอนเน็กติด เปิดเน็ตได้ ซักนาที ก้อเปิดเน็ตไม่ได้แร้ว แต่สถานะยังเป็นคอนเน็กอยู่"

    ใช้ USB Belkin F6D4050 เชื่อมต่อกับ PC มันไม่คอนเน็ก ขึ้น Acquiring network address ตลอดเวลา ทั้งๆที่ โน๊ตบุค ตั้งข้างๆกัน คอนเน็ก ใช้งานได้ปกติ สัญญาณแรง ไม่หลุดไม่แลค
    และ ก้อไม่ไกลจาก ตัวส่งสัญญาณ (ไม่น่าเกิน ยี่สิบเมตร แต่อยู่ชั้นสอง) ตัว USB ไม่เสียนะครับ
    ลองเทสจากที่อื่นแร้ว

    รบกวนช่วยหาทางแก้ไขด้วนครับ
    Last edited by ac0ustic; 25 Mar 2010 at 13:37:33.

  2. #2
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองถอด Driver ออกบูทเครื่องแล้วลง Driver ใหม่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member pathomphong's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007
    Location
    นัดรับได้ที่ สัตหีบ ชลบุรี

    Default

    ลองลบ Driver แล้วลงใหม่ หรือถ้าเอาแบบบ้านๆ ก็ ตั้ง Manually config ไปเลย ครับ
    ตั้ง fix ip ไปเลยไม่ต้องเสียเวลา หา ip

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    เรื่อง ไดร์เวอร์ ลองแร้วครับ ไม่หาย ส่วนเรื่อง Fix ip นี่ผมำไม่เป็นครับ รบกวน สอนอย่างละเอียดด้วยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ac0ustic View Post
    เรื่อง ไดร์เวอร์ ลองแร้วครับ ไม่หาย ส่วนเรื่อง Fix ip นี่ผมทำไม่เป็นครับ รบกวน สอนอย่างละเอียดด้วยครับ
    IP address :
    Subnet mask :
    Default Gateway :

    Perferred DNS server :
    Alternate DNS server :

    ใช่ตรงส่วนนี้หรือเปล่าครับ

    รบกวนอธิบายวิธี อย่างละเอียดด้วยนะครับ ผมไม่เก่งคับ

    ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member AiCoN's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    IP address : 192.168.1.115
    Subnet mask : 255.255.255.0
    Default Gateway :192.168.1.1

    Perferred DNS server :192.168.1.1
    Alternate DNS server : (ตรงนี้ไม่ต้องใส่อะไร)

    ประมาณนี้ละครับ
    แต่ต้องรู้ด้วยนะครับว่าเครื่องเร้าเตอร์ไอพีอะไร
    ลองเช็คที่ Run พิมพ์ Ping 192.168.1.1 -t ดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ทดลองกรอกตามคำแนะนำด้านบนแร้ว ปรากฎว่า สถานะ เปลี่ยนจาก Acquiring network address เป็น คอนเน็ก แร้ว แต่ว่าเปิดใช้งานเน็ตไม่ได้อยู่ดี คับ ต้องทำอะไรเพิ่มหรือเปล่า

  8. #8
    OverclockZone Member cupidnior's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    ลองดูค่าจากโน้ตบุคครับ แล้วก็ใส่ตาม เพียงแต่เปลี่ยนเลข IP ตัวท้ายเป็นเลขอื่น ไม่ให้ซ้ำกัน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ที่โน๊ตบุค มัน ไม่มีตัวเลขโชว์นะครับ มัน ติ๊กที่ช่อง Obtain an IP address automatically คับ

    หรือ ว่ามีวิธีอื่นจะเช็คได้หรือเปล่าครับ รบกวน ช่วยหน่อยครับ ขอแบบละเอียด หน่อยครับผมมือใหม่

    ขอบคุณครับ สำหรับทุกความช่วยเหลือ

  10. #10
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    .
    Last edited by Hang998; 31 Jul 2011 at 14:44:38.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ขึ้นแบบด้านบนเลยครับ ใครพอรู้มั่งว่าปัญหาเกิดจากอะไรคับ เล่นได้แต่โน๊ตบุค แต่พีซีเล่นไม่ได้ ผมมีพีซีสองเครื่องเอามาลองเทสทั้งสองเครื่องก้อไม่ได้ งงมากเลย

    รบกวนช่วยหาทางแก้ไขด้วยนะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    .
    Last edited by Hang998; 31 Jul 2011 at 14:45:08.

  13. #13
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    ระบบเค้าทำ mac filter ไว้หรือเปล่าครับ ท่านถึงใช้งานไม่ได้

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ไม่ได้ แฮก ใครครับ เป็น เน็ต ของที่งาน แต่ผมจะใช้ที่ชั้นสอง

    ล่าสุด อยู่ดีๆก้อ คอนเน็ก ติด ตรง address type : Assigned by DHCP เป็นแบบนี้คับ

    เปิดหน้าเวป ได้ สองสาม นาที ก้อนิ่งไป แต่ ยังคอนเน็ก อยู่
    Last edited by ac0ustic; 23 Mar 2010 at 23:38:09.

  15. #15
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    แล้วได้ลอง ping ip gateway ดูมั้ยครับ ว่าเป็นไง

    ปล. มีใครโหลดบิทหรือเปล่า



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •