overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: รบกวน QC Spec. หน่อยครับ ผ่าน/ไม่ผ่าน

  1. #1
    OverclockZone Member AthlonVidia's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    บางแค กรุงเทพฯ / ตามใต้ทะเลไทย

    Default รบกวน QC Spec. หน่อยครับ ผ่าน/ไม่ผ่าน

    น้องผมเค้าเน้นดูหนัง Hi-Def เป็นหลักครับ
    พอดีอยากเอามาต่อ กับ Plasma TV 42" ที่บ้านอ่ะครับ
    เน้นดู หนังจริงๆครับ เกมส์ คงไม่ได่เล่นแน่ๆ
    มีงบ 25000 บ. ผมจัดแบบนี้จะสามารถไหมครับ

    Athlon64 X2 5200+ 7000 บ.
    M/B ABIT AN-M2HD 3990 บ.
    RAM 2 Gb. 3000 บ. (ใช้ของอะไรดีครับ รบกวน แนะนำ ยี่ห้อที)
    HDD 320 Gb. 3500บ.
    DVD-RW 1500 บ.
    PSU ENERMAX 460W 2500บ.
    CASE CoolMaster 2000บ.
    การ์ดจอ Onboard ตัวนี้จะไหวไหมครับ
    ถ้าไม่ไหวมอง HD2600Pro ไว้พอได้ไหมครับ

    พอดีผมไม่ค่อยรู้เรื่อง Multimedia ครับแต่น้องมันอยากได้
    ท่านมีข้อแนะนำอะไรบ้างไหมครับ ว่า อุปกณณ์ ตัวไหนต้องปรับเปลี่ยนเพื่อความเหมาะสม

    แล้วถ้าเป็น INTEL ควรเลืก CPU กับ บอร์ด ตัวไหนดี
    ถึงจะสนน้ำสมเนื้อกับ ชุดข้างบนครับ


    ปล. บอร์ด ขอเป็นตัวที่มี S/PDIF(สัณญานเสียงแบบ Optical มั้ง) ด้วยนะครับ


    ขอรบกวนหน่อยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ยังไม่ได้ซื้ออีกเหรอครับ

    สเปคที่บอก แนะนำกันแบบฟันธงเลยดีกว่า ซื้อการ์ดจอแยกครับ ดีที่สุด จะได้ใช้งาน PSU ตัวละ 2พันกว่าบาทด้วย ถ้าจะเอา การ์ดออน PSU ติดเคชก็ได้ครับ
    RAM อะไรก็ได้ ถูกๆ ผมเลือก ROX ถูกดีครับ


    นี้สำหรับ INTEL เอาแบบงบเท่าๆกันนะครับ
    E4400
    MB DFI DARK ไม่มี VGA ON นะครับ ผมสนับสนุน ซื้อ การ์ดแยกไปเลย มันทำงานได้หลากหลายกว่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member AthlonVidia's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    บางแค กรุงเทพฯ / ตามใต้ทะเลไทย

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ยังไม่ได้ซื้ออีกเหรอครับ

    สเปคที่บอก แนะนำกันแบบฟันธงเลยดีกว่า ซื้อการ์ดจอแยกครับ ดีที่สุด จะได้ใช้งาน PSU ตัวละ 2พันกว่าบาทด้วย ถ้าจะเอา การ์ดออน PSU ติดเคชก็ได้ครับ
    RAM อะไรก็ได้ ถูกๆ ผมเลือก ROX ถูกดีครับ


    นี้สำหรับ INTEL เอาแบบงบเท่าๆกันนะครับ
    E4400
    MB DFI DARK ไม่มี VGA ON นะครับ ผมสนับสนุน ซื้อ การ์ดแยกไปเลย มันทำงานได้หลากหลายกว่าครับ
    เสาร์หน้าครับท่าน wikorn
    ตอนนี้น้องให้ผมหาข้อมูล M/B กับ CPU ไปพลางๆก่อนครับ
    ว่าถ้าเป็น AMD จะใช้ บอร์ด ตัวไหน ดีและคุ้มสุด(ใจผมอ่ะอยากได้ AMD อิอิ)
    และถ้าเป็น INTEL จะใช้บอร์ด ตัวไหนจะ ดีและคุ้มสุดเช่นกัน
    อยากทราบว่า INTEL ตัวไหนที่เที่ยบเท่า X2 5200+ ครับ(ราคาไม่เกี่ยง)

    ขอบคุณท่าน wikorn มากๆนะครับ ที่ให้ข้อมูลเบื้องต้นมาจนได้ชุดข้างบนนี้ครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by AthlonVidia View Post
    เสาร์หน้าครับท่าน wikorn
    ตอนนี้น้องให้ผมหาข้อมูล M/B กับ CPU ไปพลางๆก่อนครับ
    ว่าถ้าเป็น AMD จะใช้ บอร์ด ตัวไหน ดีและคุ้มสุด(ใจผมอ่ะอยากได้ AMD อิอิ)
    และถ้าเป็น INTEL จะใช้บอร์ด ตัวไหนจะ ดีและคุ้มสุดเช่นกัน
    อยากทราบว่า INTEL ตัวไหนที่เที่ยบเท่า X2 5200+ ครับ(ราคาไม่เกี่ยง)

    ขอบคุณท่าน wikorn มากๆนะครับ ที่ให้ข้อมูลเบื้องต้นมาจนได้ชุดข้างบนนี้ครับ
    คอร์ AMD เหมือนกัน ดีใจจังครับ อิอิ

    ว่าถ้าเป็น AMD จะใช้ บอร์ด ตัวไหน ดีและคุ้มสุด(ใจผมอ่ะอยากได้ AMD อิอิ) ASUS M2N-E
    และถ้าเป็น INTEL จะใช้บอร์ด ตัวไหนจะ ดีและคุ้มสุดเช่นกัน DFI DARK
    อยากทราบว่า INTEL ตัวไหนที่เที่ยบเท่า X2 5200+ ครับ(ราคาไม่เกี่ยง) E4400 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member AthlonVidia's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    บางแค กรุงเทพฯ / ตามใต้ทะเลไทย

    Default

    งั้น บอร์ด ที่ท่าน wikorn แนะนำ
    ก็แสดงว่า ผมต้องเตรียมตังค์ ค่า HD2600Pro
    ไว้อีกประมาณ 4000-5000บ. ใช่ไหมครับ ... อิอิ

    สงสัยต้อง ลดเป็คลงอีกข้างบนลงอีกเยอะเหมือนกัน 555

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลด CPU ลงมาก็ได้ครับ ไม่จำเป็นต้อง สูงขนาดนั้นด้ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member AthlonVidia's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    บางแค กรุงเทพฯ / ตามใต้ทะเลไทย

    Default

    CPU ขั้นต่ำนี่ต้องเท่าไหร่ครับถึงจะพอ ขอทั้ง AMD และ INTEL นะครับ
    ขอบคุณครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    3600+ X2 ก็ใช้ได้แล้วครับ HI DEF หัวเดียวยังใช้ได้เลยครับ
    E2160 ก็ไม่แพงครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •