overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: คอมพ์ผมเป็นอะไรไม่รู้ ใครเคยเป็นแบบผมบ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member jinxies's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2006

    Talking คอมพ์ผมเป็นอะไรไม่รู้ ใครเคยเป็นแบบผมบ้าง

    เปิดทิ้งไว้สักพักมันก้อดับอะครับ พอดับแล้วเปิดอีกทีก้อไม่ติด ต้องไปดึงปลั๊ก
    ไฟออกแล้วเสียบใหม่จึงจะเปิดติด แต่เปิดไว้สักพักก้อดับอีก

    สรุปคือ เปิดทิ้งไว้สักพักมันจะดับอะครับ

    อาการนี้มีสาเหตุมาจากอะไรหรอครับ

    psu เจ๊ง หรือว่า cpu ร้อนอะครับ หรือว่าจะมีสาเหตุอื่นๆอีก รบกวนชี้แนะด้วยครับ

    amd athlon 2400 Socket A

    asus a7vx-x

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ดูตามอายุอุปกรณ์แต่ละชิ้น สงสัย PSU จะหมดไฟแล้วครับ

  3. #3
    OverclockZone Member [S]and[R]abbit's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    แนวๆ นี้ น่าจะ psu แหละคับที่เจอบ่อยสุด ลองหาตัวอื่นมาเปลี่ยนดู ถ้ายังมีประกันลองไปเคลมตัวใหม่มาดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    อาการสุดบรรยายจริงๆครับ คงต้องลองเปลี่ยน PSU ตามที่ท่านwikorn กะท่าน[S]and[R]abbit ได้บอกไว้ก่อนล่ะครับ ถ้าไม่ใช่ยังไงคงต้องหาสาเหตุกันต่อ

  5. #5
    OverclockZone Member jinxies's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณครับ จะลองเปลี่ยนดูแล้วมารายงานความคืบหน้า

  6. #6
    OverclockZone Member jinxies's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2006

    Default

    ผมลองเปลี่ยน psu ดูแล้วก้อยังมีอาการดังกล่าวอยู่

    คิดว่าจะมีสาเหตุอื่นอีกมั๊ยอะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    ต่อไปก็บอร์ดล่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member soniconline's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ลองถอดสายไฟพัดลมระบายความร้อนที่ติดกับเคสออกให้หมดครับ แล้วลองเปิดเครื่องอีกรอบ

    ถ้าไม่หายค่อยมุ่งประเด็นอื่นครับ ผมเคยเจออาการแบบนี้มาแล้วครับ สายไฟพัดลมมันช็อตครับ

  9. #9
    OverclockZone Member jinxies's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2006

    Default

    ถอดแล้วก้อยังเป็นเหมือนเดิมอะครับ -*-

  10. #10
    OverclockZone Member jinxies's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2006

    Default

    ช่วยผมด้วยยยยย T-T

  11. #11
    OverclockZone Member jinxies's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2006

    Default

    ถ้าเป็นที่บอร์ดมันจะเป็นเกี่ยวกับอะไรอะครับ แล้วมันซ่อมได้รึป่าวอะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    cpu ซิ้งไม่ทำงานหรือเปล่า มันเลยร้อนเกินจนดับ รอสักพัก มันเย็นลงเลยเปิดได้..ผมมั่วนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member jinxies's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2006

    Default

    มันจะเปนตอนลงวินโด้อะครับ ถ้าเกิดว่าลงเสดแล้วมันจะเป็นรึป่าวก้อไม่รู้อะครับ

    เพราะยังลงไม่เสร็จซักที มันดับตลอดเรยอะครับ
    Last edited by jinxies; 15 Jul 2007 at 01:19:22.

  14. #14
    OverclockZone Member jinxies's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2006

    Default

    ซิ้งก้อปกตินะครับ พัดลมก้อหมุนอะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member saguy42's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    รามคำแหง ลาดพร้าว

    Default

    สเป็คคุณเท่าผมทุกอย่างเลย ได้ไปโอเวอร์คร๊อกหรือเปล่าครับ ถ้าไม่ก็ให้ไปปรับ bios มันจะมีอยู่อันที่บอกว่าให้ช๊อคดาวถ้าความร้อนเกิน
    ปรกติโรงงานมันจะตั้งมาให้ >85 เราก็เปลี่ยนให้ถ้าความร้อนเกิน > 95 ให้มันค่อยดับครับ เมนบอร์ดรุ่นนี้มันเป็นรุ่นที่ OVERCLOCK PROTECT มันจะตัดเมื่อเราทำงานคร๊อกเกินน่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member vpkd-kp's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยุธยา-รังสิต-ดอนเมือง

    Default

    ถ้าเป็นตอนลง window ลองถอดอุปกรณ์ที่เพิ่มเข้าภายหลังเช่น VGA,Sound,Modem และลองลงอีกครั้ง ครับ เพราะผมเคยเจอ คล้ายๆกันครับ

  17. #17
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ลองถอยออกมาให้หมด ประกอบนอกเคส ใส่แรมตัวเดียวพอ รันดูมีอาการอีกหรือเปล่า

  18. #18
    OverclockZone Member jvc's Avatar
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    เปลี่ยน pw supply ? psu



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •