overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: OVERCLOCK แล้ว ขึ้น Blue Screen เกิดจากอะไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default OVERCLOCK แล้ว ขึ้น Blue Screen เกิดจากอะไรครับ

    Q6600
    COMMANDO
    G.SKILL 2GB HK/800
    COOLER WATER
    พัดลม8ตัว Thermaltake

    อัดไปได้ 3.6 เกินนี้ Bluescreen ถ้าลดลงมาอีกก็ Bluescreen บางครั้งเล่นไปแล้ว ค้าง + มีเสียงดังออกจากลำโพง

    ทำให้ต้อง restart ใหม่

    ตอนนี้ผมจึงถอยมาอยู่ 3.0
    Last edited by McCLoY; 14 Jul 2007 at 17:07:22.

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ไม่เสถียรไงครับ อาไรซักอย่างไม่ramก็cpuมานทำงานที่ระดับนั้นไฟเท่านั้นไม่ไหวครับ


    ควรหาโปรแกรม เทสความเสถียรมาใช้ครับ เช่น orthos ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    แรมอารายครับผม...จ่ายไฟแรมไปเท่าไรครับ แล้วไฟ CPU ครับไปเท่าไรครับ...

  4. #4
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    Quote Originally Posted by kurak View Post
    แรมอารายครับผม...จ่ายไฟแรมไปเท่าไรครับ แล้วไฟ CPU ครับไปเท่าไรครับ...
    ไฟ CPU 1.55 สีขาว
    RAM 2.2 สีแดงครับ

    นอกนั้น AUTO ครับ ย้ำ AUTO หมด เพราะผมไม่กล้าไปตั้ง + ตั้งไม่เป้น


    แรมปรับเป็น 5-5-5-15 ครับ

    ตอนนี้วิ่งที่ 3.05 GHZ ครับ อายจัง

  5. #5
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    เกิน 3gb ต้องเพิ่มไฟ NB มั้งนะครับ
    Q6600
    COMMANDO
    นิ

  6. #6
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by McCLoY View Post
    ไฟ CPU 1.55 สีขาว
    RAM 2.2 สีแดงครับ

    นอกนั้น AUTO ครับ ย้ำ AUTO หมด เพราะผมไม่กล้าไปตั้ง + ตั้งไม่เป้น


    แรมปรับเป็น 5-5-5-15 ครับ

    ตอนนี้วิ่งที่ 3.05 GHZ ครับ อายจัง
    จอฟ้าเกิดจากแรม 80% ครับ ผมดูจากลายเซ็นต์คุณแล้วเอาแรมไปวิ่งตั้ง 570(DDR1140)
    สงสัยไฟแรมจะน้อยไปครับ หรือไม่งั้นแรมก็ตันแล้วละครับ ยังไงลองเพิ่มไฟแรมดูก่อน
    ถ้าหายจอฟ้าแสดงว่าแรมพอใช้ได้ เสร็จแล้วค่อยมาเทส orthos stress some ram ดูอีกทีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    จอฟ้าเกิดจากแรม 80% ครับ ผมดูจากลายเซ็นต์คุณแล้วเอาแรมไปวิ่งตั้ง 570(DDR1140)
    สงสัยไฟแรมจะน้อยไปครับ หรือไม่งั้นแรมก็ตันแล้วละครับ ยังไงลองเพิ่มไฟแรมดูก่อน
    ถ้าหายจอฟ้าแสดงว่าแรมพอใช้ได้ เสร็จแล้วค่อยมาเทส orthos stress some ram ดูอีกทีครับ
    แรมผมปรับ 5-5-5-15

    แล้วเหนบางคนปรับ 4-4-4-12 นี่มันคืออะไรอ่ะครับ

    แล้วเพิ่มไฟแรมมากๆไม่เปนอะไรหรอครับ ผม 2.2 ก็สีแดงแล้วนะ

    ลืมบอกผมตั้ง multiplier auto นะครับ ซึ้งมันตั้ง *9 หน่ะครับ ต้องปรับลดลงมาไหมครับ ผมเห็นบางคน *7 ไม่ก็ *8 เอง

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    4-4-4-12 ที่ปรับก็แล้วแต่ประสิทธิภาพของแรมงับ มันจะแน่นขึ้นทำให้การอ่านข้อมูลที่รวดเร็วกว่า แต่ข้อเสียคือจะลากบัสไปได้ไม่ไกลเท่า 5-5-5-15

  9. #9
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by McCLoY View Post
    แรมผมปรับ 5-5-5-15

    แล้วเหนบางคนปรับ 4-4-4-12 นี่มันคืออะไรอ่ะครับ

    แล้วเพิ่มไฟแรมมากๆไม่เปนอะไรหรอครับ ผม 2.2 ก็สีแดงแล้วนะ

    ลืมบอกผมตั้ง multiplier auto นะครับ ซึ้งมันตั้ง *9 หน่ะครับ ต้องปรับลดลงมาไหมครับ ผมเห็นบางคน *7 ไม่ก็ *8 เอง
    ถ้าระดับ DDR1000+ CL4 นี่ต้องชิพเทพๆหน่อยครับ ไม่งั้นจอดแน่นอนครับ แต่ผมว่าสำหรับชิพ 965 เน้นบัสเยอะๆดีกว่าครับ CL ต่ำๆไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ เล่นบัสไกลๆแจ่มกว่าเยอะครับ ส่วนไฟแรมไม่ต้องไปกลัวครับ เพิ่มได้อีกจนกว่าจะเสถียรครับ ยิ่งคุณใช้ Gskill ด้วยแล้วหายห่วงครับ ทนไฟได้เยอะกว่าพวก Kingston มากๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •