overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: เมื่อ X2 3600+ แต่งงานกับ FP-Y5

  1. #1
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default เมื่อ X2 3600+ แต่งงานกับ FP-Y5

    หลังจากลองเทสจนเสถียรแล้ว สุดท้ายก็มาหยุดที่เท่านี้ครับ

    Spec :
    DFI Infinity 570SLI M2/G
    Athlon X2 3600+ 65nm Vcore 1.475 bios set
    Kingston Hynix FP-Y5 635A 512MB/667*2 Vdimm 2.30V
    Winfast GF6800GS 256MB

    หลังจากที่เทสตอนแรก FP-Y5 พยายามทำตัวเทพเทียบเท่า D9 แต่สุดท้ายเทพก็ยังเป็นเทพครับ
    เพราะ FP-Y5 เจ้ากรรมทำได้แค่เทส sisoft ผ่านแค่อย่างเดียว เทสอย่างอื่นเดี้ยงหมด
    สุดท้ายเลยมาหยุดความแรงที่ DDR1200 6-6-6-18-2T Vdimm 2.30V นั่นเองครับ

    http://valid.x86-secret.com/show_oc?id=217293
    Last edited by Amagin; 14 Jul 2007 at 21:30:22.

  2. #2
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    CPUMark99


  3. #3
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Sisoft Sandra








  4. #4
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Everest Ultimate








  5. #5
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    SuperPI Mod 1.4




  6. #6
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    Graphic test




  7. #7
    OverclockZone Member Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    หลังจากที่ได้ลองเล่นมาสักพัก รู้สึกว่า cpu ยังไม่น่าจะตันครับ เหมือนจะไปต่อได้อีก แต่ตอนนี้ติดปัญหาที่แรมครับ
    ปัญหาคือเจ้า FP-Y5(667) มันไม่สามารถทดแรม 667 กับ 400 ใน bios ได้เลย ถ้าปรับเป็นค่านี้เมื่อไหร่จะไม่บูตเลยครับ
    แล้วหลังจากที่ได้ไปยืม FP-C4(533) ของเพื่อนมาลองแล้วก็พบว่ามีอาการเหมือนกันเลยครับ นี่ถ้าทดลง 667 ได้ละก็...
    อีกอย่างเรื่องความร้อนของ cpu นี่ก็เป็นปัญหาอย่างนึงเหมือนกันครับ ขนาดเอา Andy มาใส่แล้ว
    เวลา full load ก็ไปแตะ 70 องศากันเลยครับ เดี๋ยวคงต้องไปหาพัดลมมาเปลี่ยนให้มันก่อนครับ เพราะตอนนี้ใช้พัดลมเดิมอยู่

    ปล. จากผลเทสทั้งหมดที่โพสไป ผมรู้สึกว่าคะแนนต่างๆ แทบจะไม่หนีกับ 3000+@2.8G ตัวเดิมผมเลยครับ บางอย่างกลับแพ้อีกด้วย
    แต่ข้อดีของมันคือกินไฟน้อยกว่า(แต่ร้อนมากกว่า) การใช้งานจริงจะรู้สึกลื่นกว่าครับเพราะสามารถใช้งาน multi-tasking ได้ลื่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลย

  8. #8
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    แรงจริงๆเลยต่CLสูงไปนิดนะ

  9. #9
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    หลวมไปนิดครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ผมก็อยากไป 3G เหมือนกันครับพี่สัน แต่คงทำได้แค่คะแนนเทส

    เพราะใช้งานจริง ๆ น่าจะลำบาก เพราะมันคงจะร้อนมาก ๆ เลย

    ตอนนี้ก็เลยใช้งานจริงตาม CPU-Z Valid เลยครับ full ไม่เกิน 55 ครับ

    ปล. ถ้าผมใช้ Mx-1 มันจะลดลงอีกป่าวครับ เพราะนี้ใช้ ซิลิโคนแถมกับ Tuniq TX-1 ไรซัก

    อย่างนี้ละครับ เหอๆ

  11. #11
    OverclockZone Member FaRhO17's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007

    Default

    เพ่สันโชว์เทพอีกแร้ว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •