overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ใช้ความละเอียดสูงๆๆ มันทำให้ ชิบGPU ทำงานหนักหรือปล่าวครับ

  1. #1
    OverclockZone Member 320i's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Question ใช้ความละเอียดสูงๆๆ มันทำให้ ชิบGPU ทำงานหนักหรือปล่าวครับ

    ใช้ความละเอียดสูงๆๆ มันทำให้ ชิบGPU ทำงานหนักหรือปล่าวครับ หรือเรื่องว่าความละเอียดจะอยู่ที่จำนวนเเรมการ์ดจอครับ

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    GPU ทำงานมากขึ้นอยู่แล้วครับ ส่วนแรมการ์ดจอนั้น มีผลแค่ส่วนหนึ่งครับ แต่ส่วนใหญ่ก็ตกอยู่ที่ GPU

  3. #3
    OverclockZone Member 320i's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    อ้าวเคยมีคนบอกว่ามีเเรมการ์ดจอเยอะจะได้เล่นที่ความละเอียดสูงขึ้นได้งั้นกลับไปเล่น1024--768 ดีกว่าลื่นดี ไม่งั้นก็ 800

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ก็เหมือนรถไงครับ สมมติ

    GPU = เครื่องยนต์

    เครื่องยนต์จะแรงแค่ไหน

    มันไม่มีล้อ ไม่มีตัวถัง ไม่มีคนขับ ไม่มีระบบห้ามล้อ มันก็เป็นแค่เศษเหล็กดี ๆ นี้ละครับ

    ทุกอย่างต้อง support กัน เครื่องแรง เบรคห่วย ตายกันพอดี

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by 320i View Post
    อ้าวเคยมีคนบอกว่ามีเเรมการ์ดจอเยอะจะได้เล่นที่ความละเอียดสูงขึ้นได้งั้นกลับไปเล่น1024--768 ดีกว่าลื่นดี ไม่งั้นก็ 800

    ถ้าจะคิดแบบนี้ ต้องคิดว่า GPU เป็นตัวเดียวกันครับ


    ถ้าเอา 6600 แรม 512 ไปสู้กับ 8800 แรม 64 มันก็เห็นๆกันอยู่ว่า 64MB ก็ชนะได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member mini_bank's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ram จะมีผลตอนที่มีการแสดงผลที่ต้องมีการ render ภาพใหญ่ๆ เพราะว่ามันจะ Buffer ข้อมูลได้มากกว่า ข้อมูลจะส่งให้ GPU ประมวลผลได้อย่างต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องมานั่งคอยข้อมูลนาน และทำให้ไม่ต้อง Clear ข้อมูลอยู่บ่อยๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับ interface ด้วยว่าเป็นแบบ 64,128,256,320,384,512 Bits ยิ่งมากก็ส่งข้อมูลได้ดี ไม่คอขวด

    ถ้าจะให้เห็นผลก็คงต้องใช้เป็นรุ่นเดียวกัน แต่ความจุ ram ต่างกัน เอามา render พวก CAD-CAM ที่มี Polygon เยอะๆดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member HELLcs's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    ความละเอียดจะมากจะน้อย GPU ก็ไม่ทำงานหนักต่างกันเท่าไหรหรอกครับ
    เหมือนเราเปิดโปรแกรมใหญ่ๆก็ต้องใช้แรมมากหน่อยถึงจะทำงานได้ลืนๆ
    GPU มันจะต่างกันหน่อยก็ตรงยิ่งความละเอียดสูงยิ่งต้องคำนวนมากกว่าเท่านั้นเองครับ
    เรื่องปรับสูงๆแล้วทำงานหนัก ลองปรับต่ำสุดดูสิครับ มันไม่ full load หรือเปล่า

  8. #8
    OverclockZone Member 320i's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    ผมใช้ 7600 GS เล่น F.E.A.R ปรับ800 เเต่ปรับทุกอย่างสูงหมดครับ ดีขึ้นเยอะครับถึงจะไม่ค่อยเนียนเเต่ภาพสวยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •