overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: จะแชรเน็ต์แบบไม่ต้องใช้สาย cross ทำไงบ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default จะแชรเน็ต์แบบไม่ต้องใช้สาย cross ทำไงบ้าง

    มีคอม 2 เครื่อง
    1 modem usb

    ปัจจุบันต่อแบบ cross

    modem usb <----com1 <----cross <----com2



    ตามที่ผมเข้าใจคือต้อง ซื้อ hub แล้วก็ใช้สายแลน 2 เส้น จากคอมวิ่งเข้า hub ใช่ป่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sphasuta's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    ลพบุรี

    Default

    โมเด็มต่อฮับแล้วต่อออกคอม 2 เครื่องงับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ramintra , Bangkok

    Default

    ต่อ Switch ครับ แต่จะเสียเงินซื้อทำไมมี com แค่ 2 เครื่องเองครับไม่คุ้มหรอกครับ ถ้ามีมากกว่า 2 ค่อยใช้ก็ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dq-pb's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sphasuta View Post
    โมเด็มต่อฮับแล้วต่อออกคอม 2 เครื่องงับ
    โมเด็ม usb มันต่อเข้า ฮับได้หรือครับ

  5. #5
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nitro2004 View Post
    ต่อ Switch ครับ แต่จะเสียเงินซื้อทำไมมี com แค่ 2 เครื่องเองครับไม่คุ้มหรอกครับ ถ้ามีมากกว่า 2 ค่อยใช้ก็ได้ครับ
    ก็คือ เวลาจะใช้คอม ก็ต้องเปิดคอมที่เป็นตัวแม่ ก่อนทุกที
    มันเปลืองไฟ กลายเป็นว่า เปิดคอม 2 เครื่อง แต่ใช้แค่เครื่องเดียว

  6. #6
    jojobar's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ซื้อ โมเด็มเร้าท์เตอร์ 4 ports ไปลเยครับ คุ้มดี หรือ เพิ่มนิดหน่อย เอาที่เป็น wifi ในตัวด้วย อนาคตมี notebook ก้อยกมาเล่นด้วยได้เลย ราคาประมาร 2000 ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •