overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ปัญหา Driver <nvlddmkm stopped responding in Windows Vista>

  1. #1
    OverclockZone Member NuE's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default ปัญหา Driver <nvlddmkm stopped responding in Windows Vista>

    เวลาผมเล่นเกม หรือทำสิ่งอื่นๆ ที่่ใช้ VGA หนักๆ จะทำให้จอค้าง
    หลังจากนั้นจะมีข้อความว่า (ตอนโพสนี้ยังเป็นทีหนึ่งเลย)

    Display driver nvlddmkm stopped responding, but has succesfully recovered.

    ซึ่งผมคิดว่าเป็นปัญหาของ driver VGA Card ของชิบ nVIDIA
    ใน Window Vista และคิดว่าหลายๆคนอาจจะพบปัญหานี้เหมือนผม
    ยังมีเพื่อนๆทั่วโลก ประสบปัญหานี้

    http://forums.nvidia.com/index.php?showtopic=25381

    เพื่อนๆคนไหนรู้ สาเหตุ และ วิธีการแก้ปัญหานี้ ช่วยผมด้วย!!!
    เพื่อนๆคนไหนประสบปัญหาเช่นเดียวกันนี้ มาช่วยกันหาทางแก้ไขกันครับ!!!

  2. #2
    OverclockZone Member greatng's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ปราสาทแดง

    Default

    ผมก็เพิ่งเป็นตั้งแต่เมื่อวานมั๊ง คิดว่าน่าจะเกิดจาก update ของ vista มีปัญหากับ driver nvidia ครับ ตอนนี้ก็ไม่มีทางแก้ นั่ง search หาข้อมูลต่อไป

  3. #3
    OverclockZone Member NuE's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default

    ผมก็เพิ่งเป็นตั้งแต่เมื่อวานมั๊ง คิดว่าน่าจะเกิดจาก update ของ vista มีปัญหากับ driver nvidia ครับ ตอนนี้ก็ไม่มีทางแก้ นั่ง search หาข้อมูลต่อไป
    คุณ greatng เป็นถี่ขนาดไหนครับ ของผมถ้าใช้ VGA หนักๆ เป็นทุก 10 วินาทีเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ผมอยากจะบอกว่า อาการนี้หนะผมเป็นก่อนที่ A6600Gt ผมจะเสียครับผม ก็เลยไม่แน่ใจว่าเป็นทีการ์ดจอ หรือว่าเป็นที่ Vista ก็ยังไม่แน่ใจ

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ผมใช้ 8600 gt กับ วิสต้า ยังไม่เห็นขึ้นเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member witchtuya's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007
    Location
    รัชดา-ลาดพร้าว

    Default

    ผมใช้ 7900gs กับ Vista x32 ยังไม่เคยเจอปัญหาอะไรเลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    มันจะขึ้นกับการืดจอ ตอนที่ รัน Aero ไม่ไหวน่ะคะ เคยเป็นตอนนั้น ไม่ได้ อัพเดท Driver การ์ดจอล่าสุด + ไปเปิด Dreamscence ขึ้นมาเลย ตอนนี้หายเป็นปลิดทิ้งแล้ว

    ปล.คิดถึงเกรท อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member NuE's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default

    ตอนผมปิด Aero แล้วก็ยังเป็นอยู่ดีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member NuE's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default

    เพื่อนๆไม่มีปัญหาแบบนี้มั้งเลยหรอครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2007

    Default

    มันจะเป็นตอนที่การ์ดจอมันรวนอะครับ....ของผมจะเป็นตอนOCไม่ผ่านอะคับ..ปัญหาน่าจะมาจากที่ตัวการ์ดนะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member NuE's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default

    อ่าว ผมไม่เคยลากการ์ดจอเลยนะครับ ต้องส่งเคลมไหมเนี่ย?

  12. #12
    OverclockZone Member NuE's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default

    สรุปว่า มันอาจเป็นที่ตัว Hardware หรือป่าวครับ ถ้าเพื่อนๆคิดว่าใช่ ผมจะลองไปส่งเคลมดู

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ผมว่าผมเป็นหลังจาก Auto Update Driver ของ Vista 64bit นะ แต่ก่อนไม่เป็นเรยพอ update เสร็จ เป็นตลอด ตอนนี้ใช้ Galaxy 7900GS ลง Driver เก่าทับก้อไม่หายสงสัยต้อง format ทิ้งมั้งเนี้ย เซ็งสุด ๆ

  14. #14
    OverclockZone Member NuE's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2007

    Default

    ฮ๋าๆ เซงจิครับ เล่นไรไม่ได้เลย ค้างตลอด

  15. #15
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    ของผมเป็นตอนเปิด PowerDVD7 แต่ก็ไม่มีปัญหาไร

  16. #16
    OverclockZone Member providence's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    189/268 หมู่บ้านศุภลัยวิลล์ (ศรีสมาน-ปทุ

    Default

    สงสัยเพราะอัพเดทวิสต้าแหงมๆครับก่อนอัพ8800GTSคล๊อค702/1008ไม่มีปัญหาเล่นเกมส์ได้แต่ตอนนี้จอดับไปและ-*-

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    พวกคุณยังดี ผมลงวิสต้าแล้วพอลงไดร์ฟเวอร์จอ กำลังรีเครื่องแล้วมืด เครื่องค้าง บุทไม่ได้เลย ต้อง recovery แต่มันก็ขึ้นเป็น standard ghapic เล่นเกมไม่ได้ ต้องกับมาใช้ xp ของผม xfx8600gt

  18. #18
    Bobz
    Guest

    Cool ลองวิธีตามนี้ดูละกันครับ

    อ้างอิงจาก : http://www.eggheadcafe.com/software/...vlddmkm-s.aspx

    Display Driver nvlddmkm stopped responding -- FIX-- - Dwai
    03-Mar-07 0600

    I have found and fixed the problem today. This is what appears to happen.
    during the installation of the most current drivers 100.65 Vista, an OLD file
    nvlddmkm.sys is copied into windows/system32/drivers and not the current one
    in the install. As a result the new drivers are attempting to access a file
    dated 11/2006 instead of 2/2007 ver 7.15.11.0065 which is in the newest WHQL
    driver ver 100.65 vista 32.

    Fix: Go to windows/system32/drivers and rename nvlddmkm.sys to
    nvlddmkm.sys.old. Go to the nvidia directory and find the file nvlddmkm.sy_
    and copy it to windows/system32. Using the cmd window (DOS box) type
    EXPAND.EXE nvlddmkm.sy_ nvlddmkm.sys. When the expansion is complete, copy
    the new nvlddmkm.sys to windows/system32/drivers and restart the computer.

    Your computer should now work properly.

    You will notice that any uninstall and reinstall of nvidia drivers will not
    remove the old nvlddmkm.sys file and will not overwrite it with the newer
    version. You have to do it manually. I do not know why this happens but who
    cares as long it is fixed.

    Good luck...

    ซึ่งผมยังไม่ได้ลองนะฮะ

  19. #19
    OverclockZone Member Nosferatu's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เผื่อใครเป็นอีกนะฮะ

    ผมเพิ่งเป็นเมื่อคืน อาการประมาณว่าถ้าหาเริ่มใช้ พวก 3d จอจะกระพริบ แล้วขึ้นแบบเจ้าของกระทู้นะฮะ

    ผมสังเกตว่ามันจะกระพริบทุกครั้งเมื่อมีการโหลด ลง hd , ram

    ผมลองลง driver ใหม่ แล้วลบตัวไฟล์นี้ด้วยหน่ะฮะ ใน windows/system32/drivers

    ลบไปเลย แล้ว restart ใหม่ ลง driver ใหม่ ก็ยังเป็นอยู่ฮะ

    แต่พอเปลี่ยน RAM แล้วมันหายอ่ะ งงๆ เหมือนกัน ยังไงก็ลอง ลบไฟล์ก่อนถ้าไม่ได้ก็คง HW

    แล้วครับ ตอนแรกกลัวว่า PSU ไม่พอ แต่กลับว่าไม่ใช่ครับ

    ผมใช้ Shuttle PSU 250w เอง e8200 + 9600gt hd 1 ตัวฮะ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 May 2009

    Default

    วิธีแก้ ลิงเข้าไปดู

    http://www.mvwalker.com/forum/index....37.msg40#msg40

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •