overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: มีวิธีต่อ lan 2 เครื่อง แบบไม่ต้องมีฮัพไหมคับ

  1. #1
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Cool มีวิธีต่อ lan 2 เครื่อง แบบไม่ต้องมีฮัพไหมคับ

    มีวิธีต่อ lan 2 เครื่อง แบบไม่ต้องมีฮัพไหมคับ แบบต่อตรงเลยจะแชร์เน็ตอะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ไปให้ร้านทำสายแลนให้เส้นนึง บอกเค้าว่าเอาแบบ Peer-to-Peer ครับ (สายครอส)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    ใช่แล้วครับ ไปหาซื้อเอาจะง่ายกว่า บอกว่า สายครอส cross เส้นนึง กี่เมตรก็ว่าไป หรือถ้าจะเข้าหัวเองก็สลับคู่ 1-2 กับคู่ 3-6 น่ะ (คู่เขียวกับคู่ส้ม)

  4. #4
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    แล้วมานเมตรละกี่บาทอะคับ....ใช้ที่ทำงานต้องขออนุมัติถ้าถูกก็ซื้อได้เลย(แบบซื้อเองเลย)

  5. #5
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    10 20 บาท ถูกๆ

  6. #6
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ไปซื้อมาแล้วคับแต่มันต่อไปไม่ได้อะัคับ....
    ไม่รู้จะเกี่ยวไหมถ้าอีกเครื่องนึงเป็น lan on board ธรรมดา
    กับอีกเครื่องเป็น on board เหมือนกันแต่เป็น gigabit lan

  7. #7
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    ไม่แพงน่ะครับ ผมซื้อมา 20 เมตร 180 (รวมหัวเรียบร้อย) ต่อกับการืดแลนออนบอร์ดหรือแยก ก็ไม่มีผลใดๆทั้งสิ้น ที่ต่อไม่ได้เพราะตั้งค่า Workgroup ไม่เหมือนกันหรือเปล่า
    Last edited by hellods; 17 Jul 2007 at 13:48:17.

  8. #8
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    เอาใหม่....ช่วยบอกวิธีตั้งค่าเลยดีกว่าคับ แหะๆๆ....เอาแบบเข้าใจง่าย
    ทำตาม...ได้ปุ๊บ......แชร์ 2 เครื่องคับ ... แชร์เครื่องพิมพ์ + เน็ต 56k ด้วย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default

    สายแบบครอส เสียบ แล้วตั้งค่าไอพี ตามสเต็บ 192.168.1.1 อีกเครื่องใช้ 192.168.1.2 ถ้าใช้แบบไอพีออโต้ไม่ได้ เพราะไม่มีเราเตอร์ ช่วยแจกไอพี -*-

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default

    เอาใหม่เด๋วงง เครื่องแรก ตั้งแบบนี้นะคับ(เข้าไปที่ตั้งไอพีเน็กเวิร์คก่อน)
    เครื่อง1 ตั้งเป็น -ไอพีแอเดรด 192.168.1.1
    - ซับเน็ต ไม่ต้องไปเปลี่ยน 225.225.225.0
    - ดีฟอลเกตเวร์ 192.168.1.1 (เหมือนทั้งสองเครื่องนะคับ ตัวนี้เป็นตัวหลัก)
    เครื่อง2 ตั้งแค่ ไอพีแดเดรดเป็น 192.168.1.2
    ที่เหลือเหมือนเครื่องแรก
    เท่านี้ก็แชร์กันได้ แต่ว่า.........พ้มลืมวิธีแชร์เน็ต มันต้องตั้งค่าที่ ดีเอ็นเอส ด้วย ขอโต๊ด วานผู้รู้มาสานต่อด้วย

  11. #11
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ช่วยสอนต่อด้วยนะคับ.....จำเป็นต้องใช้จิงๆๆๆๆๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    แล้วหัวเขียวกับแดงจำเป็นไหมว่าต้องต่อเครื่องไหน หรือว่าอันไหนก็ได้
    แหะๆๆความรู้มันต้อยต่ำคับ

  13. #13
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    เครื่องแม่เวลาติ๊ก Allow other network .....แล้วมันขึ้น
    cannot enable shared access.
    Error 1722:The RPC server is unavailable.
    แบบนี้อะคับ

  14. #14
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ก่อนอื่นต้อง หาสายlanแบบ pc to pc ครับต่อไม่เหมือนสายlanที่ขายกันทั่วไปครับ เพราะแบบที่ขายเป็นแพ็คทั่วไปเอาไว้ต่อpc to hub ครับ ถ้ามีhubก็ใช้ได้เลย


    เครื่องที่มีโมเด็ม(Server) - เข้าที่ My Network place view network แล้วมันจะขึ้นพวกlanกะตัวที่ใช้ต่อnet คลิกขวาที่ตัวที่ใช้ต่อnet properties - advanced - internet connection sharing ติ๊กเครื่องหมายถูกที่ ช่องAllow other network user.... มันจะมีช่องด้านล่างให้เลือกว่าจะแชไปที่lanอันไหน เลือก Local Area Connection อันที่เป็นlanที่ต่อไปอีกเครื่งอะครับ มันจะมีอีก2หัวข้อที่มานติ๊กไว้ ให้เอาเครื่องหมายอีก2ข้องด้านล่างออกครับ กดok ก็เสร็จแล้วครับ


    เครื่องลูก - ทีนี้ถึงขั้นตอนการรับการแชของอีกเครื่องแล้ว เริ่มด้วยการ คลิกขวาที่local area conectionตัวที่เป็นlanใช้ต่อกะอีกเครื่อง แล้วเลือกproperties แล้วที่หน้าgeneralจะมี ตัวเลื่อนให้กดที่ internet Protocal(TCP/IP) แล้วกดproperties จะขึ้นหน้าต่าง ที่มีให้ใส่ address subnet default gateway

    Address ให้ใส่ 192.168.0.2 ถ้ามีเครื่องที่ 3 4 5 6 ก็ เปลี่ยนจาก2 เป็น 3 4 แค่นั้นครับ
    Subnet มันจะขึ้นมาเอง เป็น 255.255.255.0
    Defualt ใส่ 192.168.0.1

    แล้วจะมีอีก2บรรทัดด้านล่างอีก DNS server
    Preferred DNS server ใส่ 192.168.0.1







    กดOKครับ แล้วเครื่อง นี้ก็จะสามารถ เล่นnet เกม และอื่นๆได้หมดครับ
    ก็เลือกแลนอะครับ ถ้ามีอันเดียวมานก็ไม่ต้องเลือกมั้งถ้าจำไม่ผิด กดokเลย แล้วมานจะset ipให้เราเอง

    แล้วก็ไปsetเครื่องลูกตามที่ผมเขียนไว้เลย มานก็จะแชnetไป ทุกเครื่องที่แลนกับเครื่องserverเลยครับ


    วิธีนี้เอาไว้ใช้กับโมเด็ม ธรรดานะครับ ถ้าrounter ต้องไปsetค่าในrounterอะครับ



    ส่วนจะตั่งให้เห็นอีกเครื่องต้องset workgroupให้เป็นชื่อเดียวกัน คลิกขวาที่my computer - properties เลือกที่หัวข้อ computer name กดปุ่มchange แล้วเลือกworkgroupแวตั่งชื่อworkgroupให้เหมือนกัน เล่นhome officeอาไรแบบนี้


    แชร์printerก็ เข้าcontrol panal - printer and fax - คลิกขวาที่printerที่จะแชร์ -properties -เลือกหัวข้อแชร์ ถ้ามานมีเขียนว่า understand.... กดที่คำนั้นตัวฟ้าๆ แล้วมันจะมีหัวข้อเด้งขึ้นมาให้เลือก2อัน กด อันล่าง อันบนจะเป็นWizardไม่ต้องไปกด ยุ่งยาก พอกดแล้วมันจะขึ้นหน้าแชร์ แล้วก็กดที่share this printer เสร็จเรียบร้อย ถ้าเครื่องลูกแลนมาหาได้ ก็จะสั่งprintได้เลย
    __________________

  15. #15
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    เครื่องแม่ได้แล้ว....แต่เครื่องลูกมานไม่ให้เปลี่ยน workgroup ทำไงอะคับ

  16. #16
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ถ้าเปลี่ยนไมได้ ก็เปลี่ยนชื่อworkgroupของเครื่องแม่ให้เหมิอนเครื่องลูกเลยครับ

    netใช้ได้รึยังหว่า

  17. #17
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    เครื่องไม่เปลี่ยนไปหาเครื่องลูกแล้วก็ไม่เห็นเหมือนเดิม....
    หรือลง window ใหม่ดีคับ(เครื่องลูก)

  18. #18
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    -*-อันนี้ก็ไม่รู้แล้วหงะ ปกติ ผมทำได้ตรอดอะไม่เคยเจอปัญหาแบบนี้ -*-

    netเล่นกันได้รึยังครับ ถ้าได้แปลว่า workgroup ยังไม่ตรงกัน แ

    แต่ถ้าเครื่องลูกเล่นnetไมได้ แปลว่าlanที่ต่อมีปัญหาครับ อาจจะlanหลวม สายlanต่อมาไม่ดี

  19. #19
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ใช้เนตอะไรครับ
    เอา Lan กับ Lan ต่อกันแล้ว จะเอาเน็ตเข้าช่องไหนอ่ะครับ หรือว่า USB ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ตอนนี้ลง window ใหม่(เครื่องลูก)แล้วก็ผ่านเลยคับ ใช้ได้หมดแล้วทั้งแชร์เน็ต ไฟล์ พิมพ์
    ขอบคุณทุกคนที่ช่วยกันนะคับบบบบบ Big thank

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •