overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามเรื่อง ram duo chanal ???

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default ถามเรื่อง ram duo chanal ???

    ram ที่จะใส่แบบ duo chanal จะต้องมีกฏ หรือหลักการยังไงบ้างครับ เช่น

    1. chipset ไม่เหมือนกันได้มั๊ยครับ???
    2. คนละยี่ห้อได้ครับ???
    3. จำนวน chipset ไม่เท่ากันได้มั๊ยครับ??
    4. ความจุ Mb กับ BUS จะต้องเท่ากันช่ายมั๊ยครับ???

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    Dual Channel
    *Dual Channel Memory Interface เป็นการจัดการที่ทำให้ Memory มีเส้นทางเข้าถึง Memory หลัก 2 เส้นทางแยกจากกัน ซึ่งทำให้แบนด์วิธเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า เพื่อจะให้ Dual Channel ทำงานได้นั้นจะต้องติดตั้ง RAM 1 คู่ที่มีขนาดและความเร็วเท่ากันด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    และ ถ้าใส่ ram 4 ตัวล่ะครับ มันจะ คูณบัส 2 หรือว่า 4 ตัวเลย อ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member ed904441's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by maxy View Post
    และ ถ้าใส่ ram 4 ตัวล่ะครับ มันจะ คูณบัส 2 หรือว่า 4 ตัวเลย อ่ะ
    อยากรู้เหมือนกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    Quote Originally Posted by mai8198 View Post
    ram ที่จะใส่แบบ duo chanal จะต้องมีกฏ หรือหลักการยังไงบ้างครับ เช่น

    1. chipset ไม่เหมือนกันได้มั๊ยครับ???
    2. คนละยี่ห้อได้ครับ???
    3. จำนวน chipset ไม่เท่ากันได้มั๊ยครับ??
    4. ความจุ Mb กับ BUS จะต้องเท่ากันช่ายมั๊ยครับ???
    1. chipset ไม่เหมือนกันได้มั๊ยครับ??? - ต้องเหมือนกัน
    2. คนละยี่ห้อได้ครับ??? ไม่เคยลองครับ
    3. จำนวน chipset ไม่เท่ากันได้มั๊ยครับ?? เท่ากันจะชัวร์
    4. ความจุ Mb กับ BUS จะต้องเท่ากันช่ายมั๊ยครับ??? ใช่แล้ว....

  6. #6
    OverclockZone Member TerrorORC's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007

    Default

    ผมใช้ Kingston FSB400 512MB 2 ตัว
    แต่พอไปเปิดดูใน CPU-Z ไมมันบอกว่า Single อยู่เลยอ่าครับ
    บอร์ด K8N4-E อ่าครับ

  7. #7
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    Quote Originally Posted by TerrorORC View Post
    ผมใช้ Kingston FSB400 512MB 2 ตัว
    แต่พอไปเปิดดูใน CPU-Z ไมมันบอกว่า Single อยู่เลยอ่าครับ
    บอร์ด K8N4-E อ่าครับ
    754 ไม่support dual channalครับต้อง939ขึ้นไปคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณสำหรับทุกคำตอบครับ

    แต่ก็ยังอยากได้ ที่ชัวร์ๆๆอยู่ครับ
    Last edited by mai8198; 20 Jul 2007 at 06:52:52.

  9. #9
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    แรมคนละ ยี่ห้อเคยลองดูนะ วิ่ง dual ได้ บางยี่ห้อก็ไม่ได้ แต่อย่าไปเสี่ยงเลยใช้ยี่ห้อเหมือน chip เหมือนเสถียรสุดแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by Basskyline View Post
    แรมคนละ ยี่ห้อเคยลองดูนะ วิ่ง dual ได้ บางยี่ห้อก็ไม่ได้ แต่อย่าไปเสี่ยงเลยใช้ยี่ห้อเหมือน chip เหมือนเสถียรสุดแล้ว
    ผมเคยเห็นครับ คนละยี่ห้อ วิ่ง Dual ได้
    แต่ของผมเป็นยี่ห้อ และ Chip เดียวกันเลย ขนาดซื้อมาคนละที่นะเนี่ย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •