overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: มีปัญหาเกี่ยวกับ RAM ครับจะรุ้ได้อย่างไรว่าตัวไหนเสีย เล่นเกมส์แล้วค้าง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default มีปัญหาเกี่ยวกับ RAM ครับจะรุ้ได้อย่างไรว่าตัวไหนเสีย เล่นเกมส์แล้วค้าง

    มีปัญหาเกี่ยวกับ RAM ครับ เล่นเกมส์แล้วค้าง ผมมีแรม 512 mb 2ตัว เล่นเกมส์แล้วค้างเกือบทุกเกมส์ เลยลองถอดออกดู 1 ตัว ไม่ว่าตัวไหนเมื่อเสียบแค่อันเดียวแล้วเกมส์จะเล่นได้ปกติดี แล้วผมจะรู้ได้อย่างไรว่าตัวไหนเสียครับ แล้วถ้าซื้อตัวใหม่จะต้องดูยังไงให้มันเข้ากันได้ RAM ผม Kingmax 512 MB PC 400 2ตัว

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    ช่วยตอบหน่อยครับเครียดมาก

  3. #3
    vasag's Avatar
    Join Date
    30 May 2007
    Location
    OCZ

    Default

    แรม แต้บ

  4. #4
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    น่าจะมีตัวใดตัวนึงเสียครับ ลองเคลมดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    แล้วจะรู้ได้ไงว่าตัวไหนเสียคับ ผมลองสลับทั้ง2ตัวแล้ว ถ้าเสียบตัวเดียวใช้ได้ดี

  6. #6
    OverclockZone Member mosvol88's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    ถ้าท่านลองเสียบแรมสลับกันแล้ว ทั้งแถว 1 แถว 2 แสดงว่าแรมอาจไม่เสีย สล๊อตแรม บนเมนบอดเสียหรือปาว ลองไล่
    เสียบ แถว 1 ติดไหม ติด...โอ ไม่ติด ไปแถว 2 ติดไหม ติด...โอ ไม่ติดแสดงว่า เสียทั้ง 2 สล๊อต
    และก็ลอง เอาแรม อีกตัวไล่ทำดุ เป็นไง
    ผมว่าไม่ สล๊อตแรม ของท่าน น่าจะเสีย หรือไม่ก็แรม เสียสักตัว ลองไล่ดู
    ไม่แน่ใจ ไปหาบอร์ด ที่ใส่แรมท่านได้ไล่ดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    ทาง Nvidia เค้าบอกให้ UPDATE BIOS ของ Moherboard มันทำยังงัยครับ
    Mainboard ผม Nvidia Nforce 3 250

  8. #8
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    อาการเดียวกันเลยครับ เมนบอร์ดชิปเซ็ตเดียวกันอีก แรมก็ใช้ยี่ห้อเดียวกันอีก ความจุเท่ากันด้วย(เครื่องของรุ่นน้อง)

    เคยเปลี่ยนยี่ห้อแรมแล้วหายนะครับ เคยใช้ของ Kingston512MB x2(ยืมของเพื่อนมาลอง)

    แต่ตอนนี้เจ้าของเครื่องใช้แรม Corsair1GB ตัวเดียว ปกติดีทุกอย่าง

    คาดว่าน่าจะเป็นที่แรมไม่เข้ากับบอร์ด

    เคยตั้งค่าแรมสารพัดวิธี สรุปว่าก็ไม่รอด แต่ยื้อไว้ได้นานหน่อย ก็ตั้งบัสแรมต่ำๆน่ะ คิดว่าหาเปลี่ยนหรือแลกกับคนอื่นเถอะ

    Kingmax ใช่ว่าจะไม่ดีนะครับ แต่เท่าที่ผมลองมามันไม่เข้ากับบอร์ดตัวนั้นจริง ปัจจุบันมันก็มาอยู่ที่เครื่องผมแทน ก็ใช้ได้ดีไม่มีปัญหา(ยอมซื้อเพื่อให้อีกคนสบายใจน่ะ)

  9. #9
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใส่ทีล่ะตัวดิ

  10. #10
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เล่นเกมส์แล้วค้าง มันอาจจะไม่ได้มาจากแรมก้ได้นะ

    สาเหตุมันมีหลายอย่าง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •