overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: เกี่ยวกับ SATA2

  1. #1
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default เกี่ยวกับ SATA2

    ผมใช้ Harddisk Seagate ST380815AS SATA 2 กับบอร์ด ASUS P5B-VM
    ทำไมผลการทดสอบมันออกมาแค่นี้ล่ะครับ?

    ไม่ทราบว่ามันต้องติดตั้งยังไงถึงวิ่งได้เต็มสปีดครับ พอดีมี 3 ชุด มันเป็นแบบนี้ทั้ง 3 ชุดเลย

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ก็ปกตินิครับ

    จานหมุนแค่ 7200 รอบ แต่ให้เป็น SATA8 ก็ไม่ได้ดีขึ้นอะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    มันวิ่งได้ที่ 3.0 Gb/s น่ะครับ แต่ที่เห็นนี่ มันยังวิ่งไม่ถึง SATA 1 (150 MB/s) เลยอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    งึมๆ

  5. #5
    OverclockZone Member oddy's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    set jumper HD เป็น 3.0G/s หรือยังครับ

  6. #6
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Default

    Quote Originally Posted by oddy View Post
    set jumper HD เป็น 3.0G/s หรือยังครับ
    อ่า เจอแล้วครับ ขอบคุณมากๆครับ

  7. #7
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by big_1981 View Post
    อ่า เจอแล้วครับ ขอบคุณมากๆครับ
    เซทยังไงอะ บอกมั่งจิ

  8. #8
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Wink

    Quote Originally Posted by sicklab View Post
    เซทยังไงอะ บอกมั่งจิ
    ด้านหลัง hdd ตรง(ฝั่งเดียวกะที่ต่อสาย sata, ไฟ) มันจะมี jumper
    ให้เลือกว่าจะวิ่ง sata I, sata II อยู่ครับ

    มีเฉพาะของ seagate มั้ง ยี่ห้ออื่นไม่เคยเห็น

  9. #9
    OverclockZone Member tarantula's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2007
    Location
    HATYAI

    Default

    แล้วพอsetใหม่ผลเทสเป็นอย่างไรบ้างครับ รบกวนลงให้ดูหรือบอกกล่าวไว้หน่อยครับคุณmucnn
    ของผมได้



    แบบนี้ปกติไหมครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •