overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ช่วยด้วย..P5K..ผมมันรัน PCIe ที่ 1X คับ!!!!!!!

  1. #1
    OverclockZone Member mnojoker's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    ขอบๆ นนทบุรี

    Exclamation ช่วยด้วย..P5K..ผมมันรัน PCIe ที่ 1X คับ!!!!!!!

    สวัสดีคับ.....
    >>>ผมใช้เมนบอด ASUS P5K อยู่คับ..แต่มันรัน PCIe ที่ 1X เองคับจาก 16X เชคจาก CPU-Z 1.4 กับ Rivatuner 2.02 และเชคสลอตแล้วว่าใส่สลอดสีฟ้าเปน 16X-Primary

    >>>อยากให้ผู้รู้ช่วยมาตอบให้ทีว่า จะปรับให้เปน PCIe 16X ยังไง ตอนนี้รัน 1X เซงเลย

    >>>System มีดังนี้คับ ที่ใช้อยู๋
    Intel C2D E4400 2.00Ghz FSB800 No OC
    ASUS P5K
    Corsair XMS2 DDR2 800Mhz 1024Mb*2
    XFX GeForce8600GT XXX No OC
    Western Digital 250GB Buf 16Mb
    LG DVD-RW 18X LightScibe SATA
    Enermax 460W FMA
    MOdem D-Link 56K Int.
    Case Enlight 4109
    Monitor LG 1753S LCD
    *Windows XP V.4 Kool Edition ตัวล่าสุดเลย เพิ่งซื้อมาเมื่อวันศุก[/U][/B]
    Last edited by mnojoker; 21 Jul 2007 at 10:13:23.

  2. #2
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ลองลงไดเวอร์เมนบอร์ดก่อนครับ แล้วเช็ดที่โปร-nv หรือยังเป็น16xหรือเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member mnojoker's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    ขอบๆ นนทบุรี

    Default

    ไดรเวอร์ที่ว่านี้ คือแผ่นที่แถมมาใช่ปะ สีดำๆ
    ผมลงไปแล้วก็มี Driver ดังนี้
    Intel Chipset Update
    Sound
    Lan
    USB 2.0 รู้สึกไม่ต้องลงมั่งคับ เพราะ Window มันรู้เอง

  4. #4
    OverclockZone Member iLLUSi0N's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Khonkaen

    Default

    เมื่อก่อนผมก็เคยเป็น X1 แต่บอร์ดผม DS3R กับ 7900GS
    ผมก็เลยถอดการ์ดจอแล้วเสียบเข้าไปใหม่
    หลังจากนั้น ก็ X16 ตลอดเลย ไม่รู้เกี่ยวกันรึเปล่า

  5. #5
    OverclockZone Member mnojoker's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    ขอบๆ นนทบุรี

    Default

    ไม่แน่ใจอะคับ เพราะเจ้าบอดนี้ มันมี AI Slot Detec เวลาเสียบกาดเข้าไปถ้ามันแน่น ก็จะไม่ขึ้นไฟแดงอ่ะ ถ้าไม่แน่นไฟแดงจะติด+แสบตา
    แต่ผมถอดแล้วเสียบเข้าไปใหม่แล้วนะ ก็ยัง 1X อ่ะ
    มีวิธีอื่นอีกปะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member kopkid's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    LPG CNX BKK

    Default

    อาการนี้เหมือน P5B Deluxe ของผม แก้ไขโดยการเข้า Bios แล้ว Load Default ก่อน จึง Save Change แล้ว Boot เข้าไปตั้งค่าใหม่ตามปกติอีกครั้งหนึ่ง ก็หายแล้วครับ กรณีนี้มักจะเกิดตอนลากมาก ๆ อ่ะครับ .....

    เป็นปกติของตระกูล P5B น่ะครับ เข้าใจว่า P5K ก็อาจจะเป็นเหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member mnojoker's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    ขอบๆ นนทบุรี

    Default

    ทำแล้วคับ...แต่เครื่องผมยังไม่ได้ OC เลยคับ เพราะเพิ่งซื้อมาเอง
    ....แต่ก็ยังไม่หายอยู่ดีคับ...รีเซต Bios ก็ไม่หายคับ ยัง 1x อยู่เลย

  8. #8
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    แล้วที่ไบออส ส่วนของสล็อดการ์ดจอ เป็น pci-e หรือpci ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •