overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: บอร์ดผมมันเป็น 4x จะใช้การ์ด gf 7xxx ได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default บอร์ดผมมันเป็น 4x จะใช้การ์ด gf 7xxx ได้ไหมครับ

    สเปกบอร์ด
    Pm800-M2
    Graphic Interface : VGA Ver.2 4x (มีวิธีอัพเป็น ver3 ไหมครับ จะได้เป็น 8x ซะที )

    อยากใส่การ์ดจอ gf 7xxx 8x ครับ แต่บอร์ดผมมันเป็น 4x ไม่รู้ว่าใส่ได้ไหม
    จะไว้เล่น Devilmaycry 3 + Re4 + C&C3 + Generals และทำงานทั่วไปครับ

    หากไม่ได้จะใส่ ati รุ่นไหนแทนกันได้บ้าง

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    ไม่แน่ใจว่ารุ่นนี้ใส่ได้รึเปล่า เมื่อก่อนผมเคยใช้asus p4pexใส่ได้แต่วิ่งแค่4xต่างกันครึ่งๆเลยครับ
    เจียดเงินนิดนึงซื้อบอร์ดใหม่ที่เป็น8xแล้วซื้อการ์ฺดตัวที่ถูกลงมาหน่อยนึงจะแรงกว่าเยอะครับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ยกบอร์ดไปลองเสียบก่อนซื้อครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default

    ตอนแรกผมก็มั่นใจนะครับว่าบอร์ดมัน 8x เพราะคู่มือเขาว่างั้น แต่พอใช้Cpuzเช็คดู ดันบอกว่าเป็น 4xผมชักไม่แน่ใจแล้วนะสิครับ -__-" ลองดูรูปบอร์ดนะครับ

    http://www.motherboard.cz/mb/ecs/PM800-M2.htm

    EXPANSION SLOT 1 x AGP 8X/4X slot นี่หมายความว่า เป็น8xใช่ไหมครับ ผมจะได้หมดห่วง

  5. #5
    OverclockZone Member HELLcs's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    มันเป็น AGP 8X/4X slot ก็เป็น 8X อยู่แล้วครับ
    ก็ซื้อมาใส่ได้เลยครับ

  6. #6
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sodafire View Post
    ตอนแรกผมก็มั่นใจนะครับว่าบอร์ดมัน 8x เพราะคู่มือเขาว่างั้น แต่พอใช้Cpuzเช็คดู ดันบอกว่าเป็น 4xผมชักไม่แน่ใจแล้วนะสิครับ -__-" ลองดูรูปบอร์ดนะครับ

    http://www.motherboard.cz/mb/ecs/PM800-M2.htm

    EXPANSION SLOT 1 x AGP 8X/4X slot นี่หมายความว่า เป็น8xใช่ไหมครับ ผมจะได้หมดห่วง
    ใส่ได้นะครับ ตามที่ดูจากที่ท่านบอกมา

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default

    ครับ งั้นผมจะไปถอย 7xxx มาเลยละกัน แต่ปัญหาคือ
    1. จอผมเป็น Crt แบน ไม่ทราบว่า จะต่อได้ไหม (รู้สึกจะมีตัวแปลงมาให้กับกล่องด้วยใช่ไหมครับหรือเราต้องทวงถาม)
    2. วันจันทร์นี้ผมลงหาดใหญ่ จะซื้อร้านไหนดีที่ถูกๆหน่อย ถ้าไม่พอจริงๆก็ค่อยเล่นพี่อ้อน เอามา อิๆ
    แล้วเว๊บ Thanni นี่เชื่อถือได้ไหม เพราะเขาขายผ่านเว๊บอย่างเดียวเอง (ผมดูแล้วมันถูกกว่าพวก Jib, com7, HWH ที่อยู่ในหาดใหญ่น่ะครับ)
    3. ผมเล็ง 7600 Gt อยู่ครับ พอจะรองรับได้ 2-3ปีไหม
    ขอบคุณทุกท่านครับ

  8. #8
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    1.ต่อได้คับ อันนี้ถ้าร้านเค้าดีพอเค้าก็ไม่จิ๊กหรอกคับ เพราะมันเป็น bundle มาตราฐานอยู่แล้ว
    2.เชื่อถือได้คับ แต่ผมว่าเค้าทำงานช้าอะ
    3.2-3 ปี คงยากคับ แต่ถ้าไม่เล่นเกมโหดมากหรือปรับกลางๆ 2-3 ปีก็คงสบายๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default

    ครับ ก็เล่นแบบกลางๆ ไม่เน้นสวยงามมาก
    แล้วPS ผมต้องเพิ่มไหม (350หรือ400Wนี่ละ จำไม่ได้)

    แล้วก็ค่อยเพิ่มแรมเป็น 1 G(512*2) ตอนนี้ใช้512 อยู่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    ถ้าบอร์ดมันรับ8xอยู่แล้วลองไปในไบออสให้มันเป็น8xด้วยนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default

    เข้าBiosถูกแต่ปรับตรงไหนครับ

  12. #12
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sodafire View Post
    เข้าBiosถูกแต่ปรับตรงไหนครับ
    อ่านคู่มือดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    มันน่าจะอยู่แถวๆหมวดchipsetมั้งครับหาไปเรื่อยๆครับเดี๋ยวเจอเอง
    ไม่เคยใช้ECSซะ้ด้วยสิ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •