overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอถามเกี่ยวกับการ์ดจอ ATi หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member TogTag's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default ขอถามเกี่ยวกับการ์ดจอ ATi หน่อยครับ

    คือเกี่ยวกับ x550 และการเซ็ต TV ครับ
    คือ set ทุกอย่างหมดแล้ว ให้มัน clone ออก TV เล่นหนังออก TV แบบ Fullscreen แล้ว
    เวลา restart เครื่องทุกครั้ง ต้องมา set profile ใหม่ทุกครั้ง อยากถามว่าทำไมมันไม่ยอมเก็บค่าใว้ครับ
    ทำไมต้องมาให้ตั้ง profile ใหม่ทุกครั้งครับ เพราะทุกทีที่ reset เครื่องใหม่ ต้องไปลาก TV มาเป็น secondary display ใหม่ทุกครั้ง
    แล้วมันเบื่อ่ครับ พอมีวิธีให้มันจำค่าใว้ไหมครับ ?

    ช่วยหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ สำหรับสาวก ATi ผู้ใจบุญ

  2. #2
    OverclockZone Member TogTag's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default

    เห็นมีแต่คนใช้ ATi กันเยอะ แต่...
    ไหงไม่มีคนรู้เลยแฮะ = =''

  3. #3
    OverclockZone Member TogTag's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default

    กรำ ไม่มีคนรู้จริงๆ เรอะเนี่ย หรือเป็นข้อด้อยของการ์ด ATi T-T

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ดันไป

  5. #5
    OverclockZone Member i.am_xc's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ดัน

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    profile หายนี่ยังไงครับ หมายถึงเปิดมาแล้วมันกลายเป็น profile อื่น ต้องไปเลือกว่าจะใช้ profile ที่เราเซฟไว้มาใช้ หรือว่า profile ที่เซฟไว้หายไปเลยครับ

    ที่ผมใช้อยู่ 9550xt ก็มีปัหญหาคล้ายๆอย่างนี้เหมือนกัน คือเปิดเครื่องมา มันจะกลายเป็น resolution ขนาด 1024 ตลอด ทั้งๆที่ทุก profile ก็ตั้งไว้ว่าเป็น 1280 หมด ... เวลาเปิดเครื่องมาก็ต้องไป activate profile ที่ตั้งค่าไว้ ... แต่เรื่องออกจอ 2 ผมไม่เป็นนะครับ ก่อนปิดเครื่องถ้า enable จอสองไว้ พอเปิดเครื่องมาใหม่ จอสองภาพก็ออกทันที แต่ต้องมาแก้ resolution จอหนึ่งเหมือนเดิม - -''

  7. #7
    OverclockZone Member TogTag's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default

    ของผม set แบบออก 2 จอใว้แล้ว(อีกจอ ออก TV นะครับ) แต่พอ restart เครื่องใหม่
    มันจะต้องไป set ใหม่อีกอ่ะครับ

    เบื่อมากๆ ที่จะต้องมา Activate Profile ที่เซ็ตใว้เรียบร้อยทุกครั้งอ่ะครับ - -'

  8. #8
    OverclockZone Member Comscience2k's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    มันต้องต้องเลือก Force TV detection ไว้ครับ


    และต้องตั้ง Screen resolution เป็น 1024*768 เท่านั้นมันถึงจะจำครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Comscience2k's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    อย่าลืมตั้งอันนี้ด้วยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •