overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ATI กับปัญหาจอดับ แก้ได้ยังครับ

  1. #1
    OverclockZone Member charoen's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007
    Location
    Rayong

    Default ATI กับปัญหาจอดับ แก้ได้ยังครับ

    อยากใช้ATI อีกเพราะยอมรับว่าสีสวยกว่าNvidia แต่ติดที่จอดับตลอดนี่แหละ ทีแรกนึกว่าเป็นเฉพาะX1xxx แต่เห็น HD2xxxก็เจอ เลยยังไม่กล้าเสี่ยง พี่ๆมีความเห็นว่าไงกันบ้างครับ.... ตอนนี้ใช้7900gs

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ที่เคยใช้ก็ไม่เคยดับอะครับ

    มานดับตอนไหนอะ ถ้าocแล้วดับไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะมานไปไมได้ หรือdriverลงไม่สมบูรณ์อาจจะมีกระพิบ ลงใหม่ก็หาย

    แต่ถ้าเล่นเกมแล้วดับอันนี้แปลก เพราะไม่เคยเห็น -*-

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช้ 7900GS อยู่ก็พอแล้วครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าไม่ซื้อHD2900XT ไม่มีทางแรงกว่าและคุ้มว่า 7900ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member charoen's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ไม่overclockครับดับได้ทุกที่ ทั้งหน้าวิน ทั้งหน้าเกมส์ (Gigabite+x1300pro+scaner) คุณwikorn เดาถูกครับกะไว้ว่าจะเอาHD2900XTครับ

  6. #6
    OverclockZone Member charoen's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ไม่overclockครับดับได้ทุกที่ ทั้งหน้าวิน ทั้งหน้าเกมส์ (Gigabite+x1300pro+scaner) คุณwikorn เดาถูกครับกะไว้ว่าจะเอาHD2900XTครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ผมก็เคยทำเครื่องให้ลูกค้าที่ใช้ Ati แล้วมีอาการจอดับแต่เครื่องไม่ดับเหมือนกันครับ รู้สึกว่าปัญหาน่าจะมาจากเรื่องของ driver ครับ บางที driver ใหม่ๆก็ไม่ดีกับการ์ดเรา หรือไม่ก็วินโด้เราไม่เข้ากับ driver หรือไม่ก็มี driver ที่มากับวินโด้บางตัวที่มันไม่เข้ากับ driverการ์ดจอที่เราลงเองอ่ะครับ ลองเปลี่ยนแผ่นวินโด้ดูครับ

    หรือไม่ก็การ์ดจอเสียครับ

  8. #8
    OverclockZone Member AAA3's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007
    Location
    พัรทิพ(งามวงค์วาน) เกษตร -- - - ลาดพร้าว

    Default

    เคยเป็นกันครับกับX1600 ต้องลง Diver ไหม่ ตอนแรกนึกว่าจอเสีย พอยกไปที่ร้านเข้าบอกไม่เป็นไร - - ลงไดเวอรไหม่หายเลย -*-

  9. #9
    OverclockZone Member charoen's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007
    Location
    Rayong

    Default

    7900 gs+lost planetได้ 20-30fps เองครับ บางฉากร่วงมา12fps เลย

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เข้าใช้กันทั่วบ้านทั่วเมืองครับ NF+ATI ใช้ไปเถอะ

    เตรียม PSU 500W FULL ไว้แล้วกัน

  11. #11
    OverclockZone Member charoen's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ผมลองdriver 6.8-7.4 แล้วนะครับก็ไม่หาย เอาไปลอง บอร์ดเพื่อนก็ดับนะครับ/ตอนนี่ส่งเครมอยู่กับSCANNER เบื้องต้นเขาแจ้งมาว่า"หมดประกันแล้วนะคะ"..!!

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jul 2007

    Default

    ของผมไง ซื้อมา 10 ใบไม่ถึง 7 วันเลย เวลา เปิดเครื่อง จอดับสนิด ต้องถอดปลั๊กหลังจอออกแล้วต่อเข้าไปใหม่ถึงจะติด
    ปล.เล่นDota กระตุกมากๆ เป็นอยู่เกมส์เดียว เกมส์อื่นลื่นหมด

  13. #13
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by pepzamax View Post
    ของผมไง ซื้อมา 10 ใบไม่ถึง 7 วันเลย เวลา เปิดเครื่อง จอดับสนิด ต้องถอดปลั๊กหลังจอออกแล้วต่อเข้าไปใหม่ถึงจะติด
    ปล.เล่นDota กระตุกมากๆ เป็นอยู่เกมส์เดียว เกมส์อื่นลื่นหมด
    เรื่องถึงไหนแล้วครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •