overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: หวังว่าท่านคงไม่ซวยแบบผม เข้ามาอ่านกันหน่อยนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member vatty's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default หวังว่าท่านคงไม่ซวยแบบผม เข้ามาอ่านกันหน่อยนะครับ

    เรื่องมันมีอยู่ว่า เมื่อ ประมาณเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ผมได้ประกอบคอมใหม่ spec คร่าวๆๆ ก็ e6320 965pds3 GiGabyte ram 2gb kingtons hynic fp-y5 8600gtxxx และผมก้ใช้มาเรื่อยๆๆ อย่างไม่มีปปันหาอะไร แต่ เมื่อ กิเลสบังเกิด บวกกับ ตอนนั้นราคาแรมลง ผมเลยจัดแจง สอย Gskill Pk 2gb 6400 4-4-4-12 มาจากร้าน Tkcom และทางร้าน เขาประกันให้ว่า ถ้าแรม วิ่ง 1000 4-4-4-12 ไม่ได้ให้เอามาเปลี่ยนเลย
    พอถึงบ้าน ก้จัดแจง อัดมันเลย ปรับไปปรับมา พอปรับไฟแรม +0.4 มันเข้า bios recovery เฉยเลย ทีแรกผมก็นึกว่าเป้นที่แรม แต่พอลองเอาแรมตัวอื่นใส่ มันดันเข้าได้ ตอนนนั้นก้นึกว่า บอร์ดเสีย เลยเอาบอร์ดไปเครม com7 (เลยต้องทนใช้ sampron 2600+ 754 ram 1 gb) ผ่านไป 2อาทิตย์ ได้บอร์ดกลับมา ลองอัด อาการก็ยังเหมือนเดิม ก็เลย สงสัยว่า เจ้าบอร์ดตัวนี้ มันไม่เข้ากับแรมตัวนี้ซะละ เลย ควักตังอีก 4000 บาท ซื้อ p-35 ds3r ซึ่ง ก็ไม่อยาก จะเล่นเท่าไหร่นัก เพราะ Gigabyte อีกแล้ว(กลัวเป้นแบบเดิม) แต่ ราคามันต่าง กับ p5k ของ asus ตั้ง 1000 กว่าบาท ได้บอร์ดมา อัดไปอัดมา เป็นเหมือนเดิม แต่ คราวนี้ ไม้เข้า bios recovery แต่มันจอฟ้าไปเฉยๆๆ เลย -*- สรุปคือ บอร์ดมันไม่ยอมให้ปรับไฟแรมเกิน 0.4
    ตอนนี้็เลยเซงมากมาย มานั่งเล่า ให้พวก ท่านๆๆ ฟังนี้หละ และผมขอเตือนว่า โปรดพึงระวังบอร์ด กิ๊กกาบ้วย มันเลือกแรมนะครับ เซงมาก ใครพอมีทางแก้ ก็บอกๆๆกันบ้างละกัน
    ส่วนตอนนี้ก็จำใจใช้ เพราะไม่มีตังแล้ว e6320@3.20 ram 800@1100 5-4-4-8 ถ้าเพิ่มไฟได้อีก 0.1 ก็จะเป็น 1100 4-4-4-12
    จบข่าวหละครับ เหะๆๆ ไม่รู้ว่าจะอ่านกันรู้เรื่องป่าวนะ หวังว่า คงจะได้ประโยชน์ต่อคนที่กำลังคิดจะซื้อนะครับ
    Last edited by vatty; 23 Jul 2007 at 18:59:19.

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    หุหุหุหุ....ต้องเพิ่งดวงด้วยเย๋อเนี่ยะ

  3. #3
    OverclockZone Member chinay's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2007

    Default

    P5k เห็นเค้าบอกมันก็เลือกแรมเหมือนกันนี่

    ผมว่าไม่ได้อยู่ที่ดวงแล้ว อยู่ที่ข้อมูลก่อนการซื้อมากว่าคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Sabretooth's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    ซีคอน

    Default

    กำ มีการเลือก แรม ด้วย -..- เวงแบบนี้อนาดซิครับเพ่น้อง บอดเลือก แรม -*- น่าจะ
    ขายทั้งเซตเลยนะ บอด+แรม ด้วย ดีไหม๊

  5. #5
    OverclockZone Member tarantula's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2007
    Location
    HATYAI

    Default

    Quote Originally Posted by chinay View Post
    P5k เห็นเค้าบอกมันก็เลือกแรมเหมือนกันนี่

    ผมว่าไม่ได้อยู่ที่ดวงแล้ว อยู่ที่ข้อมูลก่อนการซื้อมากว่าคับ
    ตามความคืดเห็นนี้เลยครับ ถ้าจำไม่ผิดมันมีlistแรม ที่ผ่านการตรวจสอบว่าเข้ากับบอร์ดได้ไว้ด้วยนี่ครับในเว็บของgigabyte ซึ่งหมายความว่าไอที่อยู่นอกlistมีโอกาสมีปัญหา
    แต่เป็นผมก็คงเซ็งบอร์ดก็ไม่ใช่ถูกๆยังมาเรื่องมากอีก

  6. #6
    OverclockZone Member vatty's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006

    Default

    ตามความคืดเห็นนี้เลยครับ ถ้าจำไม่ผิดมันมีlistแรม ที่ผ่านการตรวจสอบว่าเข้ากับบอร์ดได้ไว้ด้วยนี่ครับในเว็บของgigabyte ซึ่งหมายความว่าไอที่อยู่นอกlistมีโอกาสมีปัญหา
    แต่เป็นผมก็คงเซ็งบอร์ดก็ไม่ใช่ถูกๆยังมาเรื่องมากอีก
    ถูกต้องเลยครับ 2ตัว จะหมื่นอยุ่แล้ว -*-

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มันต้องค่อยๆ เผาแรมนะครับ
    ตอนนี้ผมก็กำลังเผา GIEL อยู่อะ

  8. #8
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    มันต้องค่อยๆ เผาแรมนะครับ
    ตอนนี้ผมก็กำลังเผา GIEL อยู่อะ
    สอนหน่อยดิคับ เผ่ายังงัยให้อาร่อย

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by santi View Post
    สอนหน่อยดิคับ เผ่ายังงัยให้อาร่อย
    ก็ประมาณทำให้แรมทำงานหนักๆ (โหลดเยอะๆ) อัดไฟเยอะๆ หน่อยด้วย เดี๋ยวมันก็เข้าที่ ทีนี้ละลากกระจาย
    แต่ก่อนใช้ แรม Apacer 1024/667 x 2 เผาไปเผามา (ประมาณ 6 เดือน) E6600 @ 3.7G แนะ
    ตอนนี้ใช้ GEIL เผายังไม่นาน ไป 3.9G ละ

    V



  10. #10
    OverclockZone Member Puripong's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    ในชีวิตเคยซื้อคอมให้เพื่อน จัดสเป๊กให้ด้วยบอร์ด 3 ยี่ห้อ 15 เครื่อง ได้แก่ Asus, ECS และ Gigabyte แต่ปัญหาที่เจอเยอะที่สุดกลับมาจากบอร์ด Gigabyte
    1. ทั้งเรื่องของบอร์ดเองที่มีปัญหากับ Windows - ต้องเปลี่ยน Windows ถึง 3 เวอร์ชั่นกว่าจะได้ตัวที่ไม่มีปัญหา

    2. รวมถึงความไม่เข้ากันของไดรเวอร์ด้วย - เอาการ์ดแลนของ Dtech เสียบแล้วบูตไม่ขึ้น แต่อีก 2 ยี่ห้อบูตได้ปกติครับ

    แต่ทั้งนี้ ผมว่าเป็นเพราะผมซวยเองมากกว่า ของมันคงไม่ได้แย่มากมายครับ

  11. #11
    OverclockZone Member JirLe's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    ใน web แสดงรายระเอียดบอกสเปคของบอร์ดเค้าก็มีบอกไม่ใช่หรือครับว่าให้ดูลิสต์แรมที่รองรับ (* Please refer "Memory Support List" for memory support information.) ลองเปิดดู และศึกษาก่อนนะครับจะได้ไม่เกิดเหตุการณ์อย่างนี้อีก
    http://www.gigabyte.com.tw/Products/...me=GA-P35-DS3R

  12. #12
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    แรมคนละชิพ กินไฟไม่เท่ากันนะครับ บางตัวต้องการไฟมาก บางตัวไฟมากก็ไม่บูต ทางที่ดี ถ้าจะเปลี่ยนแรม น่าจะไล่ตั้งแต่เดิมๆ แล้วดันขึ้นเรื่อยๆ ดีกว่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ioio0488p's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    We love AMD,We love Liverpool = You'll Never Walk Alone

    Default

    ไม่รู้ว่าท่านผู้ดูแลระบบ ของ Gigabyte ผ่านมาเห็นกระทู้ท่านรึยัง ถ้าเห็นแล้วหาคำตอบที่ดีให้กับเจ้าของกระทู้ด้วยก็จะดีไม่ใช่น้อยนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    โหดร้ายกะนูนแรมกันจัง
    เล่นอัดซะโทรมกันเลย.....

  15. #15
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    อ่าชื่อเสียเริ่มมาอีกแล้ว

  16. #16
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ก้าวขาไหนออกจากบ้านล่ะท่าน

  17. #17
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    Quote Originally Posted by okinava30 View Post
    ก้าวขาไหนออกจากบ้านล่ะท่าน
    มันเกี่ยวอะไรกันครับเนี่ย

  18. #18
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เห็นใจคับ^^



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •