overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: สายแปลง SATA เป็น IDE มันจะมีมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Juk63's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ภูเก็ต (นนทบุรี)

    Exclamation สายแปลง SATA เป็น IDE มันจะมีมั้ยครับ

    คอมผมเก่าไม่มี Sata เลย แต่ในห้องมาเกทมีแต่ฮาดดิสใหญ่ๆมาขายทั้งนั้น

    อยากได้มาใ้ช้น่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Juk63's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ภูเก็ต (นนทบุรี)

    Default

    มีใครรุ้ไหมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 May 2007

    Default

    อยากรู้เหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    มีนะ

    แปลง บอร์ด IDE ให้มีหัว SATA
    มี 2 แบบครับ แบบแรกคือ แปลงช่อง IDE บนบอร์ด เป็นสาย SATA ข้อดีคือ ขนาดเล็ก เสียบบนช่อง IDE บนบอร์ดได้เลย ราคาถูก ข้อเสียคือ จะเสียบอุปกรณ์ SATA ได้อันเดียว ถึงแม้ IDE จะเสียบได้ 2 ตัวใน 1 สาย หาได้ยาก และจะมีทั้งแบบแปลงเมนบอร์ดเป็นSATA และแปลง HDD เป็น SATA ต้องดูให้ดี

    อีกแบบเรียกว่าการ์ด Sata เป็นการ์ด PCI ครับ เสียบบนสล็อต PCI แล้วจะได้หัว SATA มา2อันได้ หรือมากกว่า และอาจจะมีพอร์ทอย่างอื่นติดมาด้วย ข้อดีคือ หาไม่ยากนัก ได้พอร์ทเยอะ ข้อเสียคือ ราคาแพง ตัวการ์ดต้องเสียบบนสล็อตPCI มีขนาดใหญ่

  5. #5
    OverclockZone Member Juk63's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ภูเก็ต (นนทบุรี)

    Default

    ท่างที่ดีผมเปลี่ยนบอร์ดใหม่ดีกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    Quote Originally Posted by Juk63 View Post
    ท่างที่ดีผมเปลี่ยนบอร์ดใหม่ดีกว่า
    เห็นด้วยอย่างยิ่ง

  7. #7
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    อับจนจริงๆ ซื้อ box แล้วใข้ usb ต่อเอาครับ กรณีใช้เพียงแค่เก็บข้อมูล จะไม่เกิดปัญหาคอขวด

  8. #8
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by hellods View Post
    อับจนจริงๆ ซื้อ box แล้วใข้ usb ต่อเอาครับ กรณีใช้เพียงแค่เก็บข้อมูล จะไม่เกิดปัญหาคอขวด
    ตามนั้นเลยครับ

    แต่ว่า box นี่ราคาประมาณ ??? ไหนเหรอ

  9. #9
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    พอดีว่ามี HDD แบบ IDE แต่ว่าคอมผมเป็นแบบ SATA จะต้องหาตัวแปลงอย่างไงล่ะครับพี่น้องครับ

  10. #10
    OverclockZone Member BlackNut's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    อยากรู้เหมือนกันครับ

  11. #11
    OverclockZone Member malangmun's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Samutprakarn

    Default

    ตัวแปลง IDE เป็น SATA ที่พันทิพมีร้านไหนมีขายบ้าง ขอราคาด้วยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองไปหาชั้นบนๆ ครับ ที่พันทิพนะ ถามๆดู
    ราคา มีตั้งแต่ 200-500 แล้วแต่ครับ

    ***"เลี่ยงตัวยี่ห้อนี่นะครับ ตัวรุ่น HW628 HW629 กล่องทรงกลมๆ เพราะผมซื้อมาใช้ ห่วยมาก ลงวินโดวส์แล้วจะค้างครับ"

  13. #13
    OverclockZone Member malangmun's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Samutprakarn

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ลองไปหาชั้นบนๆ ครับ ที่พันทิพนะ ถามๆดู
    ราคา มีตั้งแต่ 200-500 แล้วแต่ครับ

    ***"เลี่ยงตัวยี่ห้อนี่นะครับ ตัวรุ่น HW628 HW629 กล่องทรงกลมๆ เพราะผมซื้อมาใช้ ห่วยมาก ลงวินโดวส์แล้วจะค้างครับ"
    ขอบคุณครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •