overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: จะแชร์เนตจาก note book จ่ายให้ pc ทำยังไง ช่วยทีคับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2007

    Smile จะแชร์เนตจาก note book จ่ายให้ pc ทำยังไง ช่วยทีคับ

    ผมอยู่อพาตเม้นคับ ที่อพาตเม้นมีบริการ internet รายเดือน แบบ wireless (1id\590บาท)

    เผอิญผมต่อเนตใช้notebook แล้วผมจะ จ่ายเนตให้เครื่องpc จะทำยังไงคับ ถ้าผมจะไปขออีก id ก็

    ต้องเสียเงินเพิ่มอีก1id เครื่อง pc ผมมีการ์ด Lan แล้วมีสายครอส

    ช่วยบอกทีได้ไหมคับว่าจะจ่ายเนตให้เข้าเครื่อง pc จาก notebook ได้ไหม คับ (งง ป่ะคับเนี่ย)

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2007

    Default

    ไม่มีคนเรยหรอคับ T_T

  3. #3
    OverclockZone Member monkomoro45's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงศรีอยุธยา

    Default

    ต่อสายครอสระหว่างเครื่อง และเข้าไปเซตไอพี ที่ properties ของการ์ดแลน ไปที่แท็บ General
    ดับเบิลคลิกที่ TCP/IP

    Attachment 44118

    โดยที่เครื่องแม่(โน๊ตบุ๊ก)เซตแค่ IP Addressเช่น 192.0.0.1 กับ subnet mark
    เครื่องลูก(PC) เซต IP Addressให้อยู่ในคลาสเดียวกันเช่น 192.0.0.2 กับ subnet mark
    และต้องเซต Default Gateway กับ Preferred DNS server เป็นค่า ไอพีเครื่องแม่

    ต่อมาไปที่แท็บ Advanced ของการ์ดแลนเครื่องแม่ ที่ช่อง internet connection sharing
    ติ๊กถูกที่ช้อง แล้วเลือก การ์ดไวเลสเรา เพราะเราจะแชร์เน็ตจากไวเลส เสร้จแล้วก็กดโอเคออกมาได้เลย

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2007

    Default

    ผมลองแล้วน่ะครับไม่ได้อะคับ ผมเซตipที่การ์ดLanของ note book
    192.168.50.2
    255.255.255.0
    ผมไม่ได้เซต (พอเซต 192.168.50.1 ผมจะเข้าเนตที่เครื่องnotebookไม่ได้)

    เครื่องpc
    192.168.50.3
    255.255.255.0
    192.168.50.2

    เวลาผมping ที่เครื่องpc มาที่notebook มันก็ping มาได้น่ะคับ ping และผมลอง ping ipของwireless มันก็ pingได้น่ะครับ ผมก็ติ๊กถูกที่ช่องแล้ว แต่ทำไมเวลาเข้าเนตเครื่องลูกทำไม่ได้อะคับ
    และเวลาพอผมset ip ตรง perferred DNS sever เครื่องnotebook จะใช้เนตไม่ได้อะคับ

    (ส่วนของwireless ต้องconfigค่าipป่ะคับ ถ้าสมมติเวลาผมใช้เนตปกติ ip ของwrieless จะเป็น
    10.1.1.2แล้วip ของราวเตอ 10.1.1.1) งง ป่ะครับ -*-

    ภาพจากเครื่อง pc

  5. #5
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    ผมก็ลองหลายทีเเล้วครับถ้าเราใช้ wireless อยู่ เเล้วเสียบสาย เเลนด์เมื่อไร มันจะ disconect wireless ทันทีเลยครับ ยังหาวิธีไม่ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Router
    WAN By ISP
    DNS By ISP
    LAN 192.168.0.1 or By Admin
    SUB 255.255.255.128 or By Admin
    ---------------------------------------------------------------
    WLan NB1 ติก Internet Connection Sharing ด้วย
    IP 192.168.0.2 to 127 or By DHCP
    SUB 255.255.255.128 or By DHCP
    GW 192.168.0.1 By DHCP
    DNS1 203.144.207.29 or By DHCP
    DNS2 203.144.207.49 or By DHCP
    ---------------------------------------------------------------
    Lan NB1
    IP 172.17.0.1
    SUB 255.255.255.240
    GW -
    DNS1 -
    DNS2 -
    ---------------------------------------------------------------
    Lan PC2
    IP 172.17.0.2
    SUB 255.255.255.240
    GW 172.17.0.1
    DNS1 203.144.207.29 or 172.17.0.1
    DNS2 203.144.207.49
    ---------------------------------------------------------------

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2007

    Default

    .เดวผมลองมำดูน่ะครับ
    Last edited by whyrukter; 25 Jul 2007 at 14:38:00.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2007

    Default

    มีคนเคยบอกผมว่า มันต้องใช้โปรแกรมอะไรสักอย่างอะคับ ให้มันจ่ายipให้ อะคับ มันจำเป็นต้องใช้ไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2007

    Default

    อยากถามว่า

    WLan NB1
    IP 192.168.0.2 to 127 or By DHCP (ใส่ipที่router แจกมาให้ใช่ป่ะคับ)
    SUB 255.255.255.128 or By DHCP
    GW 192.168.0.1 By DHCP (อันนี้ใส่ip ที่เป็นrouterใช่ป่ะคับ)
    DNS1 203.144.207.29 or By DHCP ( ตรงนี้ ใส่ค่านี้ได้เรยอะป่าวคับ หรือว่าจะดูจากไหนอะ)
    DNS2 203.144.207.49 or By DHCP ( ตรงนี้ ใส่ค่านี้ได้เรยอะป่าวคับ หรือว่าจะดูจากไหนอะ)

    ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2007

    Default

    ผมลองทำแร้วมานก็ไม่ได้อะครับ พอจะเข้าเวปที่เครื่องpc มันเหมือนไม่ยอมจ่ายเนตให้อ่ะครับ T_T

  11. #11
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    Quote Originally Posted by whyrukter View Post
    ผมลองทำแร้วมานก็ไม่ได้อะครับ พอจะเข้าเวปที่เครื่องpc มันเหมือนไม่ยอมจ่ายเนตให้อ่ะครับ T_T

    บอกวิธีที่คุณทำไม่ได้แบบละเอียดมาหน่อยสิครับ
    Capture หน้าจอ
    1.NB WLan Connection Status (Details)เป็นค่าที่ใช้เชื่อมต่อปกติไม่ได้ปรับอะไร
    2.NB Lan Internet Protocal Properties
    3.PC Lan Internet Protocal Properties
    4.NB View Network Connection
    5.PC View Network Connection

    Last edited by JO; 25 Jul 2007 at 16:10:26.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2007

    Default

    อันครับ ดูให้ทีน่ะครับ
    ภาพแรก nb wrieless
    ภาพที่2 nb lan
    ภาพที่3 pc lan

    ช่วยทีน่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    1.ที่ PC มี Lan แค่1 Device ใช่ไหมครับ มีพวก WLan Device อยู่ด้วยเหรอปล่าวถ้ามีให้ปิดตัวที่ไม่ใช้ออก

    2.ให้เข้าดูตรง Internet Option >>> Connetion >>> Lan Setting ดูว่ามีการใส่ค่า Proxy Server อยู่หรือปล่าวถ้ามีให้เอาออก

    3.อีกอย่างดูจากรูปตอนนี้ใช้ Utility Intel ของ Wireless Intel ในการเชื่อมต่อ Network ใช่หรือปล่าวครับถ้าใช่ให้ลบออกและใช้ Utility ของ Windows แทนครับ

  14. #14
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ถ้ายังไม่ได้อีกก็ @ msn มาคุยรายละเอียดกันอีกที

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jul 2007

    Default

    คับผม ช่วงนี้ผมสอบ ไว้ผมจะแอดไปหาน่ะคับ ช่วงบ่ายๆน่ะคับ แล้วออนช่วงไหนหรอคับ ^-^

    ใช่เลยคับผมใช้ Utility Intel ของ Wireless Intel ในการเชื่อมต่อ Network

    ไว้ผมจะทำตอนบ่ายล่ะกัน ขอตัวไปอ่านหนังสือก่อนงับ

    แล้วมานใช้ไม่ได้หรอคับ ทำไมต้องใช้ใช้ Utility ของ Windows แทนอะงับ ช่วยอธิบายให้ทีน่ะคับ

    (ขอบคุงมากงับที่ช่วยให้ความรู้กับผู้ด้อยวิชา )
    Last edited by whyrukter; 26 Jul 2007 at 01:44:07.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •