overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: ช่วยด้วยครับ ลงdriver X-Fi แล้วขึ้นจอฟ้า

  1. #1
    OverclockZone Member 154's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ช่วยด้วยครับ ลงdriver X-Fi แล้วขึ้นจอฟ้า

    ผมใช้บอร์ด DFI NF4 ultra-d พอลงdriverเสร็จ ก็เข้าwindowsไม่ได้ ขึ้นจอฟ้าตลอด ใครรู้วิธีแก้ ช่วยบอกทีครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    เบค่อน
    Guest

    Default

    ลองเปลี่ยน slot ดูครับ ช่องเสียบน่ะ
    ปรกติการ์ดของ creative จะชอบ slot เลขคู่
    และควรให้อยู่***งจากการ์ดจอให้มากที่สุด

    เช็คดูใน bios ด้วยว่าเปิดพวก shadow vga bios ไว้หรือเปล่า
    sound on board ด้วย ถ้าเปิดไว้ก็ปิดซะด้วย
    ถ้าเป็นไปได้ก็ปิดอะไรที่ไม่ใช้ซะให้หมด
    เช่นพอร์ทต่างๆ serial, printer อะไรพวกนี้
    เจ้าเอ็กซ์ฟายนี่มันจอมวางก้าม ตะกระตะกรามทรัพยากรที่สุด

    หวังว่าคงสำเร็จครับ พ่วงๆๆๆ

  3. #3
    เบค่อน
    Guest

    Default

    ลืมไปนิด
    ถ้าไม่สำเร็จยังไงจด error code ตอนที่จอฟ้ามาด้วยสิครับ
    เผื่อเป็นที่ส่วนอื่น จะได้ช่วยกันวิเคราะห์ปัญหาได้ถูกต้องรวดเร็ว

  4. #4
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    X-Fi จะมีปัญหากับ NF4 มีบัสเยอะ ของผมเวลาเล่นเกมแล้วออกจากเกม เครื่องอืมเลย ต้องรีตารด์ใหม่
    ลองถอยแรมสะตัวดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member 154's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณครับ เดี๋ยวจะลองทำตามที่แนะนำครับ

  6. #6
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sc View Post
    X-Fi จะมีปัญหากับ NF4 มีบัสเยอะ ของผมเวลาเล่นเกมแล้วออกจากเกม เครื่องอืมเลย ต้องรีตารด์ใหม่
    ลองถอยแรมสะตัวดูครับ
    ใช่เลยยย เครื่องผมอีดเลย แรมเยอะก็ช่วยบ่อได้ครับของผม 1.5GB ยังอืดเลยครับต้อง
    restart ใหม่สถานเดียว

  7. #7
    OverclockZone Member 154's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมได้ลองแล้วครับ ยังไม่ได้เหมือนเดิม

    อาการคือ ขณะลงdriver ไปได้สัก 85% เครื่องก็ดับไปซะดื้อ ผมก็ลองลงใหม่อีกที คราวนี้ขึ้นจอฟ้า แป๊บนึงก็ดับไป เลยไม่รู้ว่าขึ้นerror โค้ดมันว่าอย่างไร

    ผมควรทำไงดีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ไม่รู้เป็นที่ไดเวอร์หรือเปล่าลองดาวโหลดไดเวอร์มาลองก่อนครับ

  9. #9
    เบค่อน
    Guest

    Default

    เดิมใช้ soundcard รุ่นไหนครับ? driver มันอาจจะตีกันหรือเปล่า
    ถ้าเป็นไปได้ อยากให้ลองลง windows ใหม่ๆ เกลี้ยงๆ ดูจังง่ะ
    หรือไม่ก็ลองล้าง driver เก่าด้วย driver cleaner pro ดูครับ
    แล้วค่อยลง X-Fi driver ใหม่

    Driver Cleaner Professional
    http://downloads.guru3d.com/download.php?det=745

  10. #10
    เบค่อน
    Guest

    Default

    อย่าลืมลองย้าย slot ดูเรื่อยๆ ด้วยครับ
    คือใส่ช่องนี้มีปัญหาก็ลองเปลี่ยนช่องใหม่ไปเรื่อยๆ
    ถอดและปิดทุกอย่างให้หมด เหลือแต่เฉพาะที่จำเป็นต่อการบู๊ทเครื่องจริงๆ เท่านั้น

  11. #11
    OverclockZone Member 154's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by เบค่อน View Post
    เดิมใช้ soundcard รุ่นไหนครับ? driver มันอาจจะตีกันหรือเปล่า
    ถ้าเป็นไปได้ อยากให้ลองลง windows ใหม่ๆ เกลี้ยงๆ ดูจังง่ะ
    หรือไม่ก็ลองล้าง driver เก่าด้วย driver cleaner pro ดูครับ
    แล้วค่อยลง X-Fi driver ใหม่

    Driver Cleaner Professional
    http://downloads.guru3d.com/download.php?det=745
    ผมลองลงวินโดวส์ใหม่แล้วครับ ก็ยังเหมือนเดิม

  12. #12
    OverclockZone Member 154's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by เบค่อน View Post
    อย่าลืมลองย้าย slot ดูเรื่อยๆ ด้วยครับ
    คือใส่ช่องนี้มีปัญหาก็ลองเปลี่ยนช่องใหม่ไปเรื่อยๆ
    ถอดและปิดทุกอย่างให้หมด เหลือแต่เฉพาะที่จำเป็นต่อการบู๊ทเครื่องจริงๆ เท่านั้น
    ผมลองถอดสลับแล้ว แต่บอร์ดผมมีสล๊อตPCI แค่ 2สล็อตอ่ะครับ

    ส่วนไดร์ฟเวอร์ในเวปตัวใหม่ผมก็ลองโหลดมาใช้ดูแล้วครับ แต่ก็ยังอาการเหมือนเดิม

    ทำไงต่อดีครับ หรือผมควรจะลงวิสต้าดี(แต่แรม1กิ๊กเองอ่ะ )

  13. #13
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    เครมครับ

  14. #14
    เบค่อน
    Guest

    Default

    ลองทำตามนี้ดูครับ

    http://193.95.171.83:80/SRVS/CGI-BIN...555):obj(26559)

  15. #15
    เบค่อน
    Guest

    Default

    ลองเอาไปใส่ในเครื่องอื่นดูหรือยังครับ ว่าใช้ได้ดีไหม?
    จะได้แน่ใจว่าปัญหาไม่ได้อยู่ที่ตัวการ์ดน่ะครับ
    ถ้าใส่เครื่องอื่นก็ใช้ไม่ได้ ก็ส่งเคลม
    ถ้าใส่เครื่องอื่นแล้วมันใช้ได้ดี งั้นค่อยไล่ที่ตัวบอร์ดต่อ

  16. #16
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ลองโหลดตัวmodดูครับผมว่าน่าใช้ได้ http://file2.mydrivers.com/sound/cre...ppax232sp2.zip

  17. #17
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ตอนลงไดรเวอร์ครั้งแรกได้ใช้แผ่นออริจินอลของมันหรือเปล่า?

  18. #18
    OverclockZone Member jojoro's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006

    Default

    ยืนยันครับว่า X-fi กับ NF4 นี่ไม่ถูกกันอย่างแรง โดยเฉพาะ X-fi รุ่นแรกที่ออกในปี 2006 น่ะแทบจะเล่นกับ NF4 ไม่ได้เลยครับ รุ่นหลังที่ออกในปี 2007 (ที่มี heatzink) ก็แก้ปัญหาไปได้บ้างแต่ก็ไม่ 100 % ลองหาอ่านดูขจ้อมูลเรื่อง X-Fi กับ NF4 ใน board ของ Creative ก็ได้ครับ มีคนเจอเยอะมาก
    วิธีแก้ที่รวบรวมมาน่ะครับ
    1.ใช้ drivers ตัวใหม่สุดของ creative
    2.update bios mainboard
    3.disable และ uninstall sound on board drivers

  19. #19
    OverclockZone Member 154's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    วันนี้ผมลองนั่งลองทำตามวิธีที่ท่านแนะนำมา แต่ก็ยังใช้ไม่ได้เหมือนเดิมครับ ทั้งแต่อัพเดทไบออสเมนบอร์ด ใช้ไดรฟเวอร์เมนบอร์ดตัวใหม่ล่าสุด ลองกับ Windows Server 2003 , XP Pro , SP2 ,XP64bit ก็ยังใช้ไม่ได้เหมือนเดิม อาการผมเหมือนคนนี้เด๊ะเลยครับ http://forums.creative.com/creativel...d=73595#M73595

    ผมควรทำอย่างไรดีต่อครับ

  20. #20
    OverclockZone Member 154's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    วันนี้ผมลองนั่งลองทำตามวิธีที่ท่านแนะนำมา แต่ก็ยังใช้ไม่ได้เหมือนเดิมครับ ทั้งแต่อัพเดทไบออสเมนบอร์ด ใช้ไดรฟเวอร์เมนบอร์ดตัวใหม่ล่าสุด ลองกับ Windows Server 2003 , XP Pro , SP2 ,XP64bit ก็ยังใช้ไม่ได้เหมือนเดิม อาการผมเหมือนคนนี้เด๊ะเลยครับ http://forums.creative.com/creativel...d=73595#M73595

    ผมควรทำอย่างไรดีต่อครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •