overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: ควรตั้งค่า Virtual memmory ยังไงคะ

  1. #1
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default ควรตั้งค่า Virtual memmory ยังไงคะ

    ถ้าเครื่องเรามีแรมเยอะอะ 2กิ้กแน่ะ ควรตั้งค่า paging file size ใน virtual memory เท่าไรดีคะ เพื่อให้แรมทำงานหนัก แต่ฮาดดิสไม่ต้องหนักอะค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    10% ของแต่ละไดร์

  3. #3
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ตั้งไว้ 2 เท่า ของแรมในเครื่องคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    windows จัดการให้แล้วครับ ไม่ต้องทำไร 2กิ้กนี่ เหลือเฟือ

  5. #5
    OverclockZone Member Ordinary_Man's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by reena View Post
    10% ของแต่ละไดร์

    HDD ผม 500G ทำไงล่ะครับเนี่ย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อยู่ ต่ำหมูนี้แหละ

    Default

    เอางี้นะครับ มันมีวิธีอยู่ว่าในไดร์ฟที่มีไฟล์ของวินโดว์อยู่ครับเช่น C: วิธีตั้งก็มีแรมกี่เมก+1.5ไปเลยครับ สมมุติ 1024 ก็ใส่ 1536 ทั้ง Min และ Max ครับเพราะว่ามันจะได้ไม่ต้องทำหารจัดเรียงช้อมูลแบบตลอกเวลาครับ อันนี้แจ่มครับ เอาไว้เล่นเกมอย่างเดียวดีครับ แต่ทำเซอร์ฟเน่าแหงะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อยู่ ต่ำหมูนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by kapoogloog View Post
    เอางี้นะครับ มันมีวิธีอยู่ว่าในไดร์ฟที่มีไฟล์ของวินโดว์อยู่ครับเช่น C: วิธีตั้งก็มีแรมกี่เมก+1.5ไปเลยครับ สมมุติ 1024 ก็ใส่ 1536 ทั้ง Min และ Max ครับเพราะว่ามันจะได้ไม่ต้องทำหารจัดเรียงช้อมูลแบบตลอกเวลาครับ อันนี้แจ่มครับ เอาไว้เล่นเกมอย่างเดียวดีครับ แต่ทำเซอร์ฟเน่าแหงะ
    โอะ x1.5ครับเขียนผิด

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kapoogloog View Post
    โอะ x1.5ครับเขียนผิด
    บางคนบอก คูณ 2
    บางคนบอก คูณ 1.5

    สูตรไหนดีกว่าครับ

    ตอนนี้ผมใช้สูตรคูณ 2

  9. #9
    OverclockZone Member Comlow's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Thailand

    Default

    คุณควรให้ Windows จัดการให้คุณจะดีกว่า เพราะตัว Kernel Windows จะเลือกค่าที่เหมาะสมที่สุดสำหรับระบบของคุณแล้ว แต่สำหรับคนที่มี RAM ตั้งแต่ 2GB ขึ้นไป หากคุณไม่ได้ทำงานกับไฟล์ภาพขนาดใหญ่ๆ หรือ ไฟล์วีดีโอใหญ่ๆ คุณสามารถ Disable Virtual Memory เลยก็ได้ เพื่อให้ระบบทำงานได้ไวขึ้น

  10. #10
    OverclockZone Member lchayawatl's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    chonburi

    Default

    ถ้าในกรณีที่แรมมีเนื้อที่เหลือน้อยจนไม่พอที่จะจัดเก็บเอกสารที่เราเพิ่มเติมได้วินโดว์จะทำการเปลี่ยนสลับเอาส่วนของข้อมูลในแรมที่ยังไม่ได้ใช้ขนาดนั้นมาลงไว้ในฮาร์ดิสก่อนเพื่อให้แรมมีพืเนที่ต่อไปที่จะทำงานได้
    แต่ถ้าหากแรมขนาด2Gb ขึ้นไปขนาดของSwap Fileยิ่งไม่มีความจำเป็นเลยเพราะหน่วยความจำขนาดนั้นสามารถเรียกใช้งานได้เต็มที่อย่แล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member ECHO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ชนบท

    Default

    งั้นถ้ามีแรม 2 กิ๊ก ดิสเอเบิ้ลวิช่วลเมมโมรี เลยจะได้มั๊ยครับ

  12. #12
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ใส่ไป initial3000-Maximum3500อะคับ เอาไว้เล่นเกส์ แต่ถ้ามันเหลือเยะอจิงๆ แบ่งมาให้ผมบ้างก็ได้

  13. #13
    OverclockZone Member GoDZa's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    คือ ไปตั้งตรงไหนหรอครับ T-T

  14. #14
    OverclockZone Member tommy13's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    My Computer > Properties > Advanced > Performance > Setting > Advanced > Virtual Memory

    ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member enormityboy's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ปกติผมเลือก system managed size เอาอะคับ คล้ายๆกับไห้ระบบจัดการเอาเอง

  16. #16
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    กำหนดค่าให้มันดีกว่าคับ ไม่งั้นมันอาจจะกำหนดมั่วเกินที่เราต้องการได้

  17. #17
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ของผมก็ปิดไปแล้วครับ RAM 2GB นะ

  18. #18
    OverclockZone Member lchayawatl's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by saae View Post
    windows จัดการให้แล้วครับ ไม่ต้องทำไร 2กิ้กนี่ เหลือเฟือ
    ตามนี้ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    สรุปเอาเท่าไรดี อะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •