overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: ช่วยด้วยครับ เพิ่มแรม แล้ว เมนบอดไหม้

  1. #1
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default ช่วยด้วยครับ เพิ่มแรม แล้ว เมนบอดไหม้

    เมนบอดผม ecs p4266Am socket 478 อะครับ ซื้อมาประมาณ ปี 2002
    spec ระบุไว้ว่ารองรับ sd ram 100/133 x2 slot และ ddr ram แบบ 200/266 Mhz x2 slot
    เดิมทีผมใช้แรม ddr 512 mb บัส 400 มาใส่ก้ยังใช้ได้ ปกติ แต่ สังเกต ว่าชิบเซต เมนบอด ความร้อน ขึ้นสูงมากจาก 30 กว่าเปน 40 กว่าๆ ก้ไม่ได้ เอะ ใจอะไร เลย ซื้อแรม ddr บัส 400 เหมือนเดิม ยี่ห้อ เดิม ความจุ 512 เช่นเดิมมาใส่อีก แถว ปรากฏว่าเกิด ควัน สีขาว และ มี กลิ่นไหม้ ผม รีบ ถอดปลัก และ ถอดแรม ออกมา ปรากฏว่าตัวแรม ทั้ง สอง ไม่ได้ ไหม้ แต่ ซิฟเซต สีดำ ตรงเมนบอดไหม้ แทน และ ลา โลกไปเลย วันนี้ผมเลยจะ ขอ เรียนถามเซียน ทุกๆ ท่านว่ามันเกิดจากอะไรครับ

    Last edited by newzbaba; 25 Jul 2007 at 19:42:52.

  2. #2
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    ดันๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    ดันปาย เอ้าดันปายๆๆ

  4. #4
    OverclockZone Member keshi's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006

    Default

    ผมเคยเสียบ CPU ผิดล็อกมาทีหนึ่ง ไหม้เหมือนกัน (Pentium 166)

  5. #5
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผมก็เคยเจอเหมือนกัน ตอนนั้น PSU มันจะพังด้วย มีอาการแสดงมาเดือนนึงแล้วครับ สำหรับ PSU ก่อนที่จะพัง พอเสียบ RAM กับ Mainboard RAM กับ Mainboard ก็ไหม้เลย ลาโลกไปกันหมด เลยได้โอกาสเปลี่ยนจาก Socket 478 เป็น Socket 775 แล้วก็ใช้ Socket 775 มาจนถึงปัจจุบัน
    Last edited by tanawat30; 25 Jul 2007 at 19:02:18.

  6. #6
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    ดันครับ อขอ ความเห็นหน่อย

    ถ้า แรมไหม้ สามารถเคลมได้ไหมครับ มันประกัน life time

  7. #7
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by newzbaba View Post
    ดันครับ อขอ ความเห็นหน่อย

    ถ้า แรมไหม้ สามารถเคลมได้ไหมครับ มันประกัน life time
    ของ Corsair ได้ครับ ของยี่ห้ออื่นทิ้งได้เลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default มอม

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    ของ Corsair ได้ครับ ของยี่ห้ออื่นทิ้งได้เลยครับ
    ผมซื้อ ยี่ห้อ simtronic จากเวป advice อะครับ ในเวป บอก ไหม้เคลมได้เหมือนกัน แบบนี้จะเคลมได้ไหม ครับ และส่งเคลมที่ไหนผม อยู่ต่างจังหวัดอะ

  9. #9
    OverclockZone Member ampamp's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    เอาไปซ่อมสิครับท่าน ดูในรูปแล้วเมนบอร์ดไหม้ใช่ไหมอะ ไปเลยครับ ซ่อมแค่ 300 บาทนะ พันทิพย์ชั่น 2 ร้านท้ายสุดทางไปห้องน้ำครับ ซื่อร้าน LAB IT ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by newzbaba View Post
    ผมซื้อ ยี่ห้อ simtronic จากเวป advice อะครับ ในเวป บอก ไหม้เคลมได้เหมือนกัน แบบนี้จะเคลมได้ไหม ครับ และส่งเคลมที่ไหนผม อยู่ต่างจังหวัดอะ
    ถ้าใน web หรือในที่ไปซื้อมีเงื่อนไขว่าเคลมได้ก็เคลมได้เพราะอยู่ในเงื่อนไขการรับประกันครับ เรื่องส่งประกันที่ไหนอันนี้ผมไม่ทราบครับ

  11. #11
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    คือผมอยากทราบอะ ว่าทำไม เพิ่มแรมแล้วเมนบอดไหม้

    ทั้งๆที่ก้ใส่ ลง ล็อค ถูกต้องแล้ว เช็คแล้วว่าเสียบแน่นแล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผมเข้าใจว่า การใส่ RAM คนละชนิดกันใน Mainboard เดียวกันไม่ได้ แต่ผมอ่านกระท้มาก็งง ว่า DDR กับ SDRAM มาใส่ในบอร์ดเดียวกันได้อย่างไร

  13. #13
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    น่ากลัวจัง

  14. #14
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default newz

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    ผมเข้าใจว่า การใส่ RAM คนละชนิดกันใน Mainboard เดียวกันไม่ได้ แต่ผมอ่านกระท้มาก็งง ว่า DDR กับ SDRAM มาใส่ในบอร์ดเดียวกันได้อย่างไร

    คือเมนบอด ผมมัน รองรับ ทั้ง sd -ram และ ddr ram อะครับ
    โดยมี ช่องใส่ sd 2 ช่อง ใส้ ddr อีก 2 ช่อง
    ผมก้ใส่ ตรงตาม ช่องที่เสียบ ddr ram ลงล็อคแล้ว ทุกอย่าง
    ถ้าใส่แรมไม่ถูกมันจะ ลง ล้อคไหมครับ ท่าน งง

  15. #15
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by newzbaba View Post
    คือเมนบอด ผมมัน รองรับ ทั้ง sd -ram และ ddr ram อะครับ
    โดยมี ช่องใส่ sd 2 ช่อง ใส้ ddr อีก 2 ช่อง
    ผมก้ใส่ ตรงตาม ช่องที่เสียบ ddr ram ลงล็อคแล้ว ทุกอย่าง
    ถ้าใส่แรมไม่ถูกมันจะ ลง ล้อคไหมครับ ท่าน งง
    คือที่ผมพิมพ์ หมายความว่า ถ้ามีใส่ได้ทั้ง SDRAM และ DDR ในบอร์ดเดียวกัน น่าจะเลือกใส่ได้อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น ใส่ทั้ง 2 อย่างพร้อมกันไม่ได้

    ผมเคยถามช่างเรื่องนี้เหมือนกัน แต่ของผมสมัยตอนที่ใช้ P5VDC-X มันมีทั้ง DDR กับ DDR2 ในบอร์ดเดียวกัน ช่างเขาก็บอกให้ใส่ได้แค่อย่างใดอย่างหนึ่ง ให้ผมเลือกเอาครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ไฟที่แรมใช้สูงมั้ง(มีบางตัวมันเอา 2.6 โวลต์ก็มีนะ แต่แรมDDR 1 ใหม่ๆมันจะ 2.5 มากกว่า)
    หรือเกิดความผิดพลาดที่บอร์ด จ่ายไฟแรมพร้อมกัน 2 แถวไม่ได้ เฟตภาคจ่ายไฟแรมเลยไหม้ซะ...

    แรม ลองไปเทสเครื่องอื่นก็ได้มั้ง ตอนที่ท่านไปจับมันหลังจากควันออก มันไม่ร้อนก็ไม่น่าจะเสีย

  17. #17
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default new

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    คือที่ผมพิมพ์ หมายความว่า ถ้ามีใส่ได้ทั้ง SDRAM และ DDR ในบอร์ดเดียวกัน น่าจะเลือกใส่ได้อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น ใส่ทั้ง 2 อย่างพร้อมกันไม่ได้

    ผมเคยถามช่างเรื่องนี้เหมือนกัน แต่ของผมสมัยตอนที่ใช้ P5VDC-X มันมีทั้ง DDR กับ DDR2 ในบอร์ดเดียวกัน ช่างเขาก็บอกให้ใส่ได้แค่อย่างใดอย่างหนึ่ง ให้ผมเลือกเอาครับ

    ครับผมก้ใส่ เฉพาะ ddr ram นะครับ ทั้งสองตัวก้เปน ddr ram ครับ sd ram ผมไม่ได้ใช้เลย

  18. #18
    OverclockZone Member ลุงอ๊อด's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    ดอนเมือง O81-31O-8322

    Default

    เปลี่ยนบอร์ดมือสองครับ เยอะแยอะ 400-1400

    5 ปีแร้นนนนนนนนนนน
    PSU เพี้ยน
    ภาคจ่ายไฟบอร์ดเพี้ยน

    ซิ้มทรอนิค ถ้าไหม้ ก็เคลมกับดีลเล่อร์ต่างจังหวัด หรือส่งกลับต้นสังกัดสิครับ อิ อิ

  19. #19
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    ถ้าบอร์ดecsผมไม่สงสัยนะ

    ตอนนั้นผมเอาบอร์ดผม ecsเหมือนกัน ไปหาที่ร้านประจำเพื่อจะลองอัพเป็นแรม ddr 512/400 ซึ่งบอร์ดผมก็รองรับแรมเหมือนกับของจขกท.นี่ล่ะคับ ทางร้านเขาเตือนก่อนเลยว่า ใส่ไปแล้วบอร์ดอาจพังได้เลยนะ เพราะเคยมีกรณีกับบอร์ดแบบนี้ของยี่ห้อนี้มาแล้ว ผมก็... คิดว่าไงล่ะ ขนกลับบ้านทันทีเลยน่ะสิ - -"

  20. #20
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default นิว

    Quote Originally Posted by PUSH THE TEMPO View Post
    ถ้าบอร์ดecsผมไม่สงสัยนะ

    ตอนนั้นผมเอาบอร์ดผม ecsเหมือนกัน ไปหาที่ร้านประจำเพื่อจะลองอัพเป็นแรม ddr 512/400 ซึ่งบอร์ดผมก็รองรับแรมเหมือนกับของจขกท.นี่ล่ะคับ ทางร้านเขาเตือนก่อนเลยว่า ใส่ไปแล้วบอร์ดอาจพังได้เลยนะ เพราะเคยมีกรณีกับบอร์ดแบบนี้ของยี่ห้อนี้มาแล้ว ผมก็... คิดว่าไงล่ะ ขนกลับบ้านทันทีเลยน่ะสิ - -"

    แสดงว่า บอดยี่ห้อ นี่ แย่มากเลย เหรอครับ ผมก้ว่า อยู่ ทำไม ราคามันถูกจัง

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •