overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: สอบถามครับการ overclock จำเป็นต้องเพิ่มไฟเลี้ยง CPU ไหมครับ

  1. #1
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default สอบถามครับการ overclock จำเป็นต้องเพิ่มไฟเลี้ยง CPU ไหมครับ

    เครื่องผม Spec ดังนี้
    CPU : Intel® Core™2 CPU 6420 @ 2.13GHz
    MAB : Gigabyte / P35-DS3R /
    RAM : Kingston DDR II 667 2G
    VGA : GeForce 8500 GT
    HDD : SEAGATE 320G STAT II
    PSU : 400 watt.
    DVD : LiteOn DVD-RW 16X
    MOU : mac

    ผม overclock จากเดิม 266*8 เป็น 325*8 = 2.6 GHz
    โดยไม่เพิ่มไฟเลี้ยงให้ซีพียู ใช้ได้ไหมครับ
    และถ้าต้องเพิ่มไฟเลี้ยงให้ซีพียูด้วยเหตุผลใดครับ

    ปล. ถ้าผมปรับค่า Voltage ใน bios เป็น Auto มันจะเพิ่ม
    ค่าไฟเลี้ยงให้ซีพียู เป็น 1.420 แล้วความร้อนก็เพิ่มมากขึ้น
    ด้วยครับ แต่ถ้าผมปรับเป็น Normal ค่าไฟเลี้ยงก็จะคงเดิม
    เหมือนไม่ได้overclock ความร้อนก็จะเพิ่มขึ้นไม่มากนักครับ
    เลยอยากถามว่า จำเป็นต้องเพิ่มไฟเลี้ยงไหมครับ

    ข้างล่างนี้ ผมทดสอบแปลงไฟล์หนังไฟล์เดียวกันครับ
    โดย Overclock เป็น 2.6GHz เท่ากัน
    อันแรก เพิ่มไฟ CPU เป็น 1.420
    อันที่สอง ไม่ได้เพิ่มไฟ ครับ
    ความเร็วในการแปลงไฟล์ต่างกัน ประมาณ 5-6 นาที ครับ
    งงมากกก ทำไม Clock เท่ากัน จึงได้รับผลต่างกันครับ

  2. #2
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    1.2 ผมว่าน่าจะเหลือแล้วนา ผมเคยใช้กับ E2140 3.0 มันใช้ 1.35 เองนะครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ผมกดไป 1.6V. นะ หิหิหิ
    CPU แต่ละตัวมันกินไปไม่เท่ากันด้วย อะ
    *ใช้ซิงค์ CPU เดิมๆ ระวังเรื่องความร้อนด้วย ละ เดี๋ยวมีแต๊ป

  4. #4
    OverclockZone Member illusion_tx's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ผมกดไป 1.6V. นะ หิหิหิ
    CPU แต่ละตัวมันกินไปไม่เท่ากันด้วย อะ
    *ใช้ซิงค์ CPU เดิมๆ ระวังเรื่องความร้อนด้วย ละ เดี๋ยวมีแต๊ป
    ทฤษฏีนี้ เป็นจริงครับ เป็น ทฤษฏีที่เชื่อถือได้

    ปล.ตั้ง Auto บางครั้งก็เชื่อมันไม่ได้ครับ ไตเก้อผมตั้งออโต้มาตลอด ไม่เคยดันถึง 4.0 ซักที

    พอปรับไฟเลี้ยงเอง พุ่งเอา ๆ ครับ แต่หยุดไว้ที่ 4.0 ดีกว่า เพราะมันร้อนเกิน กลัว Zalman 9700NT เอาไม่อยู่

    อ้อ อย่าลืมเพิ่มไปเลี้ยงแรมกะ ชิบนอร์ทบริดจ์ด้วยนะครับ

    แรมเต็มที่ 2.2v พอ เกินนี้อาจแต๊บ (กรณีใช้แรมแบบบ้าน ๆ)

  5. #5
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้า o\c แล้วลองเทสดูครับว่ามีอาการ เอ๋อหรือทำงานไม่เสถียร หรือ จอฟ้าก็ควรเพิ่มไฟหน่อยครับถ้าว่ามันน้อยไป ค่อยๆไล่ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ผมจาก 2.13@3.0 ยังไม่เพิ่มไฟเลย ลดไฟอีกต่างหาก 555+ จาก 1.35 เปง 1.325 -*- จ่ายจริงแค่ 1.28 เองง่ะ แหง่ว

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ถามพี่ๆหน่อยได้ป่าวครับ คือคำว่าแต๊บมันหมายความว่าไงอ้ะ หมายถึงแบบเจ๊งป่าวอะ เห็นหลายทีแล้วสงสัย อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member extra's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    เป็นเหมือนตามลายเซ็นผมเป๊ะๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    >.< อิอิ

    มันย่อมาจากอะไรอ่าครับทั่น

  10. #10
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    Quote Originally Posted by IsaKlui View Post
    ถามพี่ๆหน่อยได้ป่าวครับ คือคำว่าแต๊บมันหมายความว่าไงอ้ะ หมายถึงแบบเจ๊งป่าวอะ เห็นหลายทีแล้วสงสัย อิอิ
    แต๊บ = ไหม้ + เจ๊ง ไงคับ 555555+

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    แล้วที่ จขกท. เขาถามว่าไฟไม่เท่ากันแต่ความถี่ Clock เท่ากัน ทำไมความเร็วถึงต่างกันครับ ยังไม่มีใครตอบเลย ผมแอบสงสัยด้วยอ่าครับ ผู้รู้ช่วยตอบทีครับ

  12. #12
    OverclockZone Member masaomi's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2007

    Default

    ตอนนี้6300@3.2 ผมตั้งไว้ที่ 1.281 ^^ ตั้งน้อยไปจะเป็นปัญหามั้ยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by masaomi View Post
    ตอนนี้6300@3.2 ผมตั้งไว้ที่ 1.281 ^^ ตั้งน้อยไปจะเป็นปัญหามั้ยครับ
    ต้องลองรัน ORTHOS ถ้าไม่แดงก็ผ่าน ไฟยิ่งน้อยยิ่งดีครับ CPU จะใด้ไม่ร้อน

  14. #14
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ตามข้างบน และข้างล่างคับ เหอๆ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณท่าน God_Hand ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by ikok View Post
    ขอบคุณท่าน God_Hand ครับ
    ท่านๆแลก mb กับผมเปล่า อิอิ

  17. #17
    GIGABYTE United
    Join Date
    7 Jul 2007
    Location
    Castle Of Games

    Default

    ขอบคุณที่ช่วยตอบครับ แต่ยังไม่กระจ่างเท่าไร

  18. #18
    OverclockZone Member lnw/l/lag's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    ผมใช้ ClockGen ในการ โอเวอร์คล๊อกครับ ในบอร์ด เพิ่มไฟเลี้ยง cpu ไม่ได้ด้วย clock จาก 1 Ghz เป็น 1.33 Ghz แต่ความเร็ว ไม่เพิ่ม - -

  19. #19
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ไม่ไหวค่อยเพิ่มครับ ผมก็งูๆ ปลาๆ รอเซียนมาตอบแล้วกัน

    แต่ CPU นี่อยากทำไรก็ทำได้เลยครับ เพราะมันพังยากมาก แถมถึงพังจริงๆ ก็ได้ของใหม่แน่นอน
    Last edited by newsgau; 28 Jul 2007 at 21:11:27.

  20. #20
    เด็กโง่
    Guest

    Default bGCTEm

    ไม่มีใครให้คำตอบได้เลยหรอครับ555



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •