overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยทีครับ...บู๊ตไม่ขึ้น

  1. #1
    chokuun's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    คอนหวัน

    Default ช่วยทีครับ...บู๊ตไม่ขึ้น

    คือว่าผมซื้อบอร์ด aliveNF6g-vsta มาประกอบกับ cpu x2 3600 มาประกอบใหม่
    แต่ว่ามันบูตไม่ขึ้นครับ พัดลมหมุน ไฟฮาร์ดดิสก์ก้อติด แต่ว่าหน้าจอมืดสนิท (ต่อ vga on board)
    ลองเคลียร์ c mos , ถอดถ่านเมนบอร์ดแล้วก้อยังเหมือนเดิม
    ช่วยบอกผมหน่อยครับ ว่าผมต่ออะไรผิดไปหรือป่าว.. ไม่มีเสียงจาก speaker อีกตั้งหาก
    spec เครื่องผมนะครับ x2 3600 , alivenf6g-vsta , ram kingmax 1 GB pc6400
    hd seagaate 250 g sata2 , power enemax 350 w
    หรือว่าผมต้องแฟลชไบออสใหม่หรือไม่ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    เสียบไฟครบรึยังครับ(เคยลืมเสียบไปหัวนึง)

  3. #3
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    ผมเดาว่าลืมเสียบสายไฟ ที่มันมี 4 ช่องแน่เลยดูดีๆ
    Last edited by JINDASAMUD; 27 Jul 2007 at 13:19:36.

  4. #4
    chokuun's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    คอนหวัน

    Default

    ผมต้องเสียบไฟ 12 v ที่เป็น 4 pin ด้วยใช่มั้ยครับ
    แต่ว่าลองเสียบแล้วมันเปิดไม่ได้อ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    เสียบๆแล้วฟังด้วยว่ามันมีเสียดังติ๊ด1ทีปะ

  6. #6
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    เข้าไบออสได้ไหมครับผม ถ้าเข้าได้ลองเพิ่มไฟ CPU ดูครับผม อาการแบบนี่ผมเคยเปงครับ พอเพิ่มไฟปุ๊ปติดปั้ปเลย อิอิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member ๐ผ่านมาเจอ๐'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากช่อง(ในป่าลึก)

    Default

    ลองถอดพวกHDD CDD RAMออก แล้วบูตดูครับ ว่ามันขึ้นรึป่าว

  8. #8
    chokuun's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    คอนหวัน

    Default

    ยังไม่ได้เลยครับ T-T
    ตอนเทส มีแต่ cpu + board ยังเหมือนเดิม

  9. #9
    OverclockZone Member spiderman3's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    อันนี้น่าจะเป็นที่ พาวเวอร์ซัพพายนะคับ ผมคยเป็นแบบนี้มาก่อนจ่ายไฟไม่พอจอมืดเหมือนกันเลยลองดูนะคับ ถ้าไม่ใช่ก็มันเป็นที่ระบบไฟนั้นแหละลองไล่ดูเสียบไรผิดมั้ยถ้าถูกต้องหมดก็น่าจะเป็นที่พาวเวอร์ซัพพายแบบผม

  10. #10
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    โดยสเป็คแล้วผมว่า PSU น่าจะพอนะครับ ถ้ามีพวก วัตต์ละบาทให้ลองเสียบก็ลองดูก่อนละกัน ไม่งั้นก็ยกไปเครมเลยถ้าไม่ลำบากนัก

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    ตอนใส่บอร์ดลงเคสไม่ได้ใส่น๊อตสีทองๆ ลงไปก่อนรึป่าวครับ

    ปล.ผมก็เป็นที่ซื้อมาใหม่ๆ นั่งงงอยู่นานเลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •