overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามเรื่องความเร็วHDDหน่อยจิครับ

  1. #1
    OverclockZone Member blacksheep1991's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default ถามเรื่องความเร็วHDDหน่อยจิครับ

    คือผมมี2ตัวอ่านะครับ ตัวเเรก WD250js เเละอีกตัวของSG 160 7200.10เเบบบาง SATA2 ทั้งคู้เลยนะครับเเต่ทำไมผมลองใช้โปรแกรม HD tune เช็คความเร็วเเล้ว ตัวเเรกมันวิ่งตั้ง 60-70MB/s เเต่ตัวหลังนี่วิ่งเเค่10MB/sเองอ่าครับมันต่างกันเยอะมากๆจนสงสัยเลยอ่าครับตอนเเรกตัว160ผมใส่Boxอยู่ผมเลยคิดว่าเป็นที่Box เลยลองถอดออกมาต่อตรงกับช่องSATA2ในเครื่องเลยมันก็วิ่งเเค่นี้อ่าครับเเบบนี้นี่ผิดปรกติไหมครับ ช่วยตอบทีนะพี่น้องเวลาย้ายข้อมูลจาก160ไป250 ขนาด30GBใช้เวลาตั้งเกือบๆชั่วโมงเลยอ่าครับ ตอบผมทีนะ
    Last edited by blacksheep1991; 28 Jul 2007 at 02:17:51.

  2. #2
    OverclockZone Member blacksheep1991's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    หาคนตอบ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ไอ้ตัว 10MB/sec ผิดปกติ ครับ
    ไอ้ตัว 60MB/sec ปกติ
    ของผม มี SATA1 ได้ 45MB/sec
    ส่วน SATA2 ได้ 48MB/sec ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member blacksheep1991's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    เหอๆๆ ว่าเเล้วมันไม่ปกตเเล้วเเบบนี้เคลมได้มะครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    Quote Originally Posted by blacksheep1991 View Post
    เหอๆๆ ว่าเเล้วมันไม่ปกตเเล้วเเบบนี้เคลมได้มะครับ
    เคลมได้แน่นอนครับ ความเร้วตกมากซะขนาดนั้น นะ

    นี้สีชมพู SATA1 / สีเหลือง SATA2 อะ แตกต่างไม่ค่อยมากเลย ^^"






  6. #6
    OverclockZone Member blacksheep1991's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    ไม่รู้ว่าเคลมของซินเน็คมันจะเปลี่ยนให้เลย ประกันเพิ่งเริ่มเดือนเดียวเอง

  7. #7
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ลองเช็คตามนี้ครับ ผมเคยเ็ป็น sg 80gb 7200.9 sata2 วิ่งประมานของคุนอะครับ

    1.เข้าdevice manager

    2.เข้าไปที่ ide ata/atapi controller มันคือdriverตัวที่ควบคุมไดรฟ์ของเราทั้งหมดนั่นแหละครับ

    3.เข้าไปตรงส่วนที่เขียนว่าsata controller แล้วดับเบิ้ลคลิกครับ

    4.คราวนี้ลองสำรวจเลยครับ ว่าฮาร์ดดิสของท่านลูกที่ผิดปกตินั้น ต่ออยู่controllerตัวไหน และ primary หรือ secoundary channel

    5.เมื่อเจอแล้ว เช็คตรงtransfer modeนะครับ ถ้าให้ผมเดา ตัวที่วิ่ง10mb/sเนี่ย ต้องเลือกเป็นPIO modeแน่นอน ที่นี้ ท่านก้อจัดการเปลี่ยนเป็น sata2 3Gb/sได้เลยครับ

    6.กดokเป็นอันเสดครับ แล้วลองเทสมาให้ดูอีกทีครับ


    ปล.ถ้ายังไม่ดีขึ้น เคลมโลดครับ

  8. #8
    OverclockZone Member blacksheep1991's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2006

    Default

    โอ้๊ะท่านsicklabมาชี้ทางสว่างให้หายเเล้วครับขอบคุณมากๆครับ อิอิ ปิดกระทู้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •