overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 41

Thread: ขออนุญาตนอกเรื่องครับ ต้องการความช่วยเหลือจริงๆ

  1. #1
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ขออนุญาตนอกเรื่องครับ ต้องการความช่วยเหลือจริงๆ

    คือว่าผมมี 7900GTX (รุ่นคิงคอง) อยู่ตัวนึง ใช้งานมาก็ประมาณ 1 ปี อยู่มาวันนึงมันก็เกิดอาการเพี้ยนๆ

    คือเวลาเล่นไปสักพักแล้วมันจะเกิดอาการหน่วงขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด แล้วก็ค้าง ต่อมา Restart เองเลย

    ผมเลยซื้อ EN8800 GTX มาใหม่ เอามาใส่กับของเดิมทั้งหมดที่ผมใช้อยู่ ปรากฎว่าอาการหายเลยครับ

    ไม่มีอาการค้าง หรือแฮ้งค์แต่อย่างใด เล่นได้ลื่นมาก สบายมากๆเลย เปิด Burn สุดๆ ก็ปรกติดี

    แล้วลองเอา 79 มาใส่ต่อ อาการเดิมก็เกิดครับ เลยคิดว่ามันเจ้งแน่ๆ ชัวร์ๆ

    ผมจึงเอาไปเครมที่ Dcomputer เค้าใช้เวลาตรวจสอบประมาณเกือบ 2 อาทิตย์ แล้วเค้าก็โทรมาบอกผมว่า

    การ์ดจอของคุณไม่เป็นอะไรนะครับ ผมเปิดรันทั้งเกมส์ทั้ง 3D Mark ลองตั้งหลายวันก็ปรกติดี

    เค้าเลยให้ผมไปรับของกลับมาลองดูอีกครั้ง ผมเลยไปเอากลับมา รู้ไม๊ครับพอเอากลับมาเป็นไง

    ใส่ปุ๊บ ลงไดร์เวอร์เส็จ ขึ้นเลยครับ "Power Indicator" มันฟ้องว่าผมไม่ได้ต่อไฟให้มัน

    เหอะๆ 8800 ผมใส่ 2 หัวยังไม่มีฟ้องอะไรเลย ลองทำทุกอย่างแล้วดูทั้งขั้วต่อทุกอย่างปรกติดี

    กดเข้า Program Aquamark3 จะลอง Burn ดู เข้าปุ๊ป แฮ้งค์กระพิบรัวๆ แล้วก็ค้างไปเลย

    .....หนักกว่าเดิมครับ ยังงี้ผมจะลองแก้ปัญหาตรงส่วนไหนได้ก่อนครับ เพราะว่าบริษัทิเค้าปิดอีกตั้ง 4 วัน

    หมดปัญญาจริงๆครับ ใครมีวิธีเชคเกี่ยวกับเรื่องไฟ หรือว่ายังไงช่วยผมหน่อยนะครับ ไม่อยากทิ้งมัน ราคาตอนซื้อมันมาก็ค่อนข้างแพง

    ยังไงช่วยแนะนำวิธีแก้หน่อยนะครับ

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ.......
    Last edited by MaYa; 29 Jul 2007 at 00:05:59.

  2. #2
    OverclockZone Member Jump's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เอาไปลองเครื่องเพื่อนสิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    อาจจะไฟไม่พอครับ ถ้าขึ้นหน้าจอนี้ น่าจะเป็นที่ระบบไฟนะครับ ลองดู

  4. #4
    OverclockZone Member babyInnocence's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2007
    Location
    ตาดูดาว เท้าติดดิน

    Default

    หง่า สงเครมอีกรอบเลยครับท่าน

    (ขอยืมมาทดลองบ้างสิครับ ถ้าใช้ได้ขอซื้อต่อเลย แง่มๆ) <<<<---- ตังกินข้าวยังไม่มีดันบอกจะซื้อ
    Last edited by babyInnocence; 28 Jul 2007 at 15:04:05.

  5. #5
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Power ผม Termaltake 750 W แล้วนะครับ เรื่องไฟไม่พอไม่น่าจะใช่อะครับ.....

    http://www.tkcom99.com/product_detai...=3&s_cat_id=20

  6. #6
    OverclockZone Member zaedgebz's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    ผมว่าลองเสียบเทสกับเครื่องอื่นดูก่อนก็ดีครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    วินโดวส์ + ไดร์เวอร์การ์ดจอ = เอ๋อ ปาว นะ

  8. #8
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ok ครับ เดี๋ยวผมจะลองเอาไปเสียบที่บ้านเพื่อนดู แต่ขอย้ำครับว่า ผมมี 8800GTX อยู่ตัวนึง
    ใช้งานช่องเสียบอยู่ 2 หัว ยังใช้งานได้ปรกติครับ

    ...วินโดว์ลองลงใหม่สดๆเมื่อวานแล้วครับ ไดร์เวอร์ ก็เปลี่ยนมาหลายตัวแย้ววว ...

  9. #9
    OverclockZone Member nemesises's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์

    Default

    ตรวขั้วที่เสียบไฟบนการ์ดจอหลวมป่าว

  10. #10
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    เอา แน่นอนก็ยกไปทั้งเคสเลยครับ ไม่ต้องมานั่งเทสไรอีก

  11. #11
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    นี่หรือประกันDcom เอาไป2อาทิตแต่ไมได้อาไรขึ้นมาเลย

  12. #12
    OverclockZone Member candyx-23's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    เด๋วนี้ Dcomเปลี่ยนไปนะ

    ผมว่าลองส่งเคลมอีกทีดีกว่าใส่อาการ แบบนี้เลย
    เปิดติดบ้างไม่ติดบ้าง เล่นนานแล้วภาพลาย จอฟ้า HANG กระตุก แล้วก็สีเพี้ยน
    ตอนใช้ติดต่อกัน 48 ชั่วโมงขึ้นไป

    ไม่เปลี่ยนให้มีนรู้ไป

  13. #13
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ถ้าsynnexคงเปลี่ยนไปและ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    7900GTX ใช่ไหมค้าบอาการเดียวกับผมเลยแต่ของผม Elsa Gladiac 7900GTX ของหิ้วเข้ามาจากสิงคโปร์ (ฝากพี่สาวซื้อให้) อาการเหมือนกันเปะเลย เวลาเล่นไปสักพักแล้วมันจะเกิดอาการหน่วงขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด แล้วก็ค้าง ต่อมา Restart เองเลย แต่ของผมส่งเคลมเองจากเมืองไทยไปกลับทั้งหมด 1 เดือนได้ (ค่าเดินทางของไป-กลับ 700 บาท) ดีมากๆทาง service ที่นู้นเขาให้ของใหม่ทดแทนมาเลยทั้งกล่องแพคเกจยังมิใด้แกะออกแต่อย่างใด ใช้งานปกติดี 100% อาการดังกล่าวหายเป็นปลิดทิ้ง

  15. #15
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ผมว่าเปงที่ไดร์เวอรื +window เอ๋อคับ ผมเคยเปงกับ sound card
    format ลง window ใหม่ sound ใหม่ หายคับ

  16. #16
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    ผมว่าเปงที่ไดร์เวอรื +window เอ๋อคับ ผมเคยเปงกับ sound card
    format ลง window ใหม่ sound ใหม่ หายคับ
    หง่ะ.... ผมบอกไว้แล้วหนิครับ ว่าผมลงใหม่หมดแล้วอ่า....

    .....ตอนนีอยู่บ้านเพื่อนครับ เดี่ยวกำลังจะลอง ผมเป็นไงเดี๋ยวจะมาบอกนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ดันๆๆๆๆ

  18. #18
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เหอะๆ.....อย่างเซงครับ นี่เลย พอเอาไอ่ 7900 ผมใส่เข้าไปในเครื่องเพื่อน ok บูตขึ้นปรกติ

    พอจะเข้าหน้าโหลด windows ดับครับ หน้าจอดับไปเลย แต่เข้า windows ได้ มีเสียงบูตของ WinXP ปรกติ แต่หน้าจอดับไปเลย

    แล้วอย่างงี้มันหมายความว่าไงครับ ใครผิด ของผมยิ่งเจ้งเข้าไปใหญ่หลังจากผ่านมือ Dcom

    .....ผมให้โอกาสบริษัทมันก่อนละกัน เค้าบอกว่าให้เอามาลองดูก่อน ผมก็เอามาลองแล้ว

    แล้วถ้าผมกลับไปอีกครั้งนึงเค้ายังไม่รับผิดชอบกับอาการที่มันเป็น อย่าหวังเลยว่าจะเป็นบริษัทิรับประกันสินค้าอันดับต้นๆของประเทศอีก....

    แล้วยังไงผมจะเข้ามาแจ้งให้ทราบหลังจากวันอังคารละกันครับ เพราะบริษัทมันเปิดวันนั้น ติดตามกันด้วยนะครับ.......

  19. #19
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    ผมว่าดีคอมมันมีดีแค่ HDD อ่ะ

  20. #20
    OverclockZone Member โก้วเล้ง's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2007
    Location
    ซอกเล็กๆติดน้ำโขง

    Default

    เห็นด้วยครับ ว่าดีคอมเปลี่ยนไป.......แย่ลงครับ

Page 1 of 3 123 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •