overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ถามจริงๆครับไม่ได้ล้อเล่นครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Airi's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default ถามจริงๆครับไม่ได้ล้อเล่นครับ

    คือที่บ้านผมมีตู้เย็นตู้เล็กๆแบบวางในห้องนอนอยู่
    แต่ไม่ได้ใช้แล้ว

    ถ้าเกิดจะจัดเซ็ตคอมเข้าไปไว้ในตู้เย็นมันจะมีปัญหาอะไรมั๊ยครับ
    ผมคิดว่าคงเปิดแบบให้มันเย็นๆเลย

    ถ้าเกิดเย็นจัดๆจะมีปัญหาอะไรมั๊ยครับ
    ช่วยตอบด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    กำ !! มันยัดเข้าไปได้เหรอ -*- ไม่รุ้ดิ ลองดู 555+
    ระวังพังนะคับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    น่ากลัวววววววววววววววว

  4. #4
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    ไม่ลองไม่รู้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ahamaham's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    บางนา สุขุมวิท บางกะปิ

    Default

    น่าจะระวังเรื่องความชื้นครับ

  6. #6
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    เค้าไม่ให้เอาของร้อนเข้าตู้เย็นครับ มันเปลืองไฟ

  7. #7
    OverclockZone Member Airi's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default

    กำลังกลัวเรื่องความชื้นอยู่ครับ
    แต่จะแก้ได้มั๊ยครับ
    เช่นยัดไอเม็ดๆกันความชิ้นเข้าไปเยอะๆ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    ความชื้นจะมากับอากาศครับ เหมือนเอาขวดน้ำเย็นๆมาตั้งไว้ในอุณหภูมิปกติ ก็จะมีไอน้ำเกาะ
    ถ้าจะทำคุณต้องมั่นใจว่าสามารถอุดรูไม่ให้อากาศเข้าออกได้คงต้องโมกันหนักหน่อย
    ในกรณีจะเปิดตู้เย็นก็ต้องถอดปลั๊กทิ้งไว้ให้ภายในเข้าสู่อุณหภูมิปกติก่อนถึงจะเปิดได้

  9. #9
    OverclockZone Member ssss's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    มีสทีน สุขาภิบาล3 รามคำแหง

    Default

    ว่าแต่คอมฯคุณมันร้อนถึงขนาดต้องใช้ตู้เย็นเลยหรือครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    ผมว่ามันจะเปลืองไฟไม่คุ้มกันอ่ะดิ

  11. #11
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    ไม่ต้องทำเด็ดขาด

  12. #12
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ชื้นแล้วช๊อต.....แล้วจะร้อง...

  13. #13
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    กรรมครับ ถ้าจะเอาแบบนั้น

    มันมีตู้แบบที่เป็นตู้เซิฟเวออยู่นี่นา จับยัดเข้าไปรับรองเย็น..ออกแบบมาเพื่อการนี้ ไม่เสี่ยงด้วยนา

    ถ้าจะเอาจริงผมจะรอติดตามผลงานนะครับ อิอิ

    ชอบอยู่แล้วพวกลองของแปลกเนี่ยยย...

  14. #14
    OverclockZone Member Airi's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default

    - - กำลังพยายามศึกษาตู้เย็นอยู่
    ว่าจะตั้งความเย็นได้แค่ไหน
    มันใช้ FCF หล่อเย็น
    แล้วเราสามารถตั้งความเย็นได้
    ผมกะจะตั้งไว้ราว 20 องศาเหมือนกับให้มันอยู่ในห้องแอร์อะครับ
    แต่มีปัญหาเรื่องการเจาะเอาสายไฟออกมา
    เพราะตัวตู้มันหนาแล้วไม่รุ้ว่าข้างในมันมีอะไรจนไม่กล้าเจาะเลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เป็นผมไม่กล้างับ กลัวพัง บ้านจนๆอยู่งับ

  16. #16
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    โห อุปกรณ์ที่ใช้คุมความเย็น
    เป็นสวิตช์ หมุนปรับความเย็นครับ มันจะมีลวดต่อมาที่คอนเด็นเซอร์เพื่อจับอุณหภูมิครับ สวิตช์จะต่อ-ตัดไฟมอเตอร์คอมเพรสเซอร์ให้ครับ(เราเลยได้ยินเสียงตู้เย็นทำงานเป็นช่วงๆ) โดยเวลาในการตัดไฟขึ้นกับปุ่มที่หมุน-ความเย็นที่ลวดจับได้ครับ

    จะคุมความเย็น คงต้องหาวงจรควบคุมที่เป็นวงจรอิเล็กทรอนิกส์มาเพิ่มครับ ไม่แนะให้แกะปุ่มควบคุมออกมา

  17. #17
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    มันใช้ FCF หล่อเย็น
    ููู^^
    CFC นะคับ ไม่ใช่ FCF

  18. #18
    OverclockZone Member bbk's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default

    ลองแล้วได้ผลยังไงบอกด้วยนะครับ

  19. #19
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองไปค้น กระทู้ OCZ ยุคเริ่มแรกดู แล้วจะรู้ว่า เข้าทำกันแล้ว ครับ ยุคบุกเบิกของ OCZ ครับ เรื่องจริงนะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Airi's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default

    อ๋าครับ
    หลุดไปหน่อย TT

    เดี๋ยวจะลองไปพยายามค้นดูนะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •