overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: คอมฯพึ่งประกอบเข้ามาดูที...

  1. #1
    OverclockZone Member knarkbua's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default คอมฯพึ่งประกอบเข้ามาดูที...

    AMD Athlon 64 X2 4800+
    ASUS M2R32-MVP
    Kingmax TinyBGA Series 1GB DDR2-800 2ตัว
    Western Digital 160GB 7200RPM 8MB Cache S-ATA II
    ASUS EAX1950Pro CrossFire/HTDP/256M

    พึ่งประกอบเสร็จอ่ะครับ เวลาเปิดเครื่องเสร็จมันจะดังบี๊บสั้นๆสองครั้ง
    แล้วก็ขึ้นว่า

    CMOS Setting Wrong
    USB Device Over Current Status Detected!!!

    หมายความว่าไงครับ แก้ยังไงดี โทรไปถามศูนย์ SYNNEX แล้วต้องรอวันอังคารเจ้าหน้าที่ hardware ถึงจะอยู่ -*-

  2. #2
    OverclockZone Member torrezgl's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007

    Default

    ลองถาดถ่านเมนบอร์ดออก แล้วขยับตัว Jumper ไปที่ช่อง 2-3 รอประมาณ 10 วินาที แล้วใส่ถ่านเข้าไปใหม่แล้วขยับตัว Jumper ไปที่ช่อง 1- 2 แล้วก็ตั้งค่้าใน Bios เป็น default ครับ
    ลองดู

  3. #3
    OverclockZone Member knarkbua's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by torrezgl View Post
    ลองถาดถ่านเมนบอร์ดออก แล้วขยับตัว Jumper ไปที่ช่อง 2-3 รอประมาณ 10 วินาที แล้วใส่ถ่านเข้าไปใหม่แล้วขยับตัว Jumper ไปที่ช่อง 1- 2 แล้วก็ตั้งค่้าใน Bios เป็น default ครับ
    ลองดู
    ลองแล้วครับ ยังเป็นแบบเดิมอยู่

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    มันบอก CMOS มีความผิดพลาด
    หรือ BIOS เดี้ยงนั้นละครับ
    เคลมโลดยกไปทั้งเครื่องนั้น ละครับ ให้เค้าเทสดู

  5. #5
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    เข้าไบออสใด้ไหม

  6. #6
    OverclockZone Member knarkbua's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ไล่ระดับเหตุการณืล่ะกัน

    เปิดเครื่อง>มัเสียงดังหนึ่งปี๊บสั้นๆ>ขึ้นรูปรุ่นเมนบอร์ด(ไม่แน่ใจว่าเรียกว่าอะไร)>ดังปี๊บสองครั้งสั้นๆติดต่อกัน>ขึ้นอย่างที่บอกไปอ่ะครับ

    ส่วนเข้าbios ไม่ได้นะ อีกอย่างแค่เอาชิป bios มาเปลี่ยนก็ได้นี่มันถอดได้ -0-

  7. #7
    OverclockZone Member knarkbua's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ถ้าเราแฟลชไบออสตอนนี้ น่าจะเป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ดีที่สุดถ้าทำได้

  8. #8
    OverclockZone Member cyberlek's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    ตาหลิ่งชัน ปิ่นเกล้า

    Default

    ประกอบไม่เกิน 7 วัน เอาไปเปลี่ยนที่ร้านที่เราประกอบได้ครับ เค้าจะเอาชิ้นใหม่มาให้

  9. #9
    OverclockZone Member knarkbua's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by cyberlek View Post
    ประกอบไม่เกิน 7 วัน เอาไปเปลี่ยนที่ร้านที่เราประกอบได้ครับ เค้าจะเอาชิ้นใหม่มาให้
    สั่งมาประกอบเองครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    เข้า bios ไม่ได้ลอง update bios ดูครับ

    แต่เอาไปเคลมดีสุด

  11. #11
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    ลองเคลียร์ไบออสดูก่อนครับ แล้วอาจจะลองแฟลชไบออสให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดดูก่อน ถ้าไม่หายเคลมครับ เพราะผมเคยเจอเป็นที่ตัวบอร์ดครับ แต่น้อยมากที่จะเจออาการนี้

  12. #12
    OverclockZone Member knarkbua's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tumza View Post
    ลองเคลียร์ไบออสดูก่อนครับ แล้วอาจจะลองแฟลชไบออสให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดดูก่อน ถ้าไม่หายเคลมครับ เพราะผมเคยเจอเป็นที่ตัวบอร์ดครับ แต่น้อยมากที่จะเจออาการนี้
    ปัญหาก็คือจะแฟลชยังไงครับ เครื่องใหม่ยังไม่ได้ทำอะไรเลย วินโดส์วก็ยังไม่ได้ลง

  13. #13
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    งั้นถ้าตามที่ผมเข้าใจและเคยเจอนะครับ มันบูทขึ้นหน้าจอแล้วค้างที่ตรงนี้เลยใช้ไหมครับ มันไม่ผ่านหน้าจอนี้ไป โดยที่ไม่มีบอกว่าให้กดปุ่มอะไรเหมือนเวลาเราเคลียร์ไบออสที่ถามให้กด F1 & F2 ใช้ไหมครับ


    ถ้าเป็นตามที่ผมเข้าใจนะครับ น่าจะเป็นที่ตัวบอร์ดครับ เพราะบอร์ด Asus ผมเจออาการนี้มา 2-3 ตัวแล้วครับ เคลมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member knarkbua's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tumza View Post
    งั้นถ้าตามที่ผมเข้าใจและเคยเจอนะครับ มันบูทขึ้นหน้าจอแล้วค้างที่ตรงนี้เลยใช้ไหมครับ มันไม่ผ่านหน้าจอนี้ไป โดยที่ไม่มีบอกว่าให้กดปุ่มอะไรเหมือนเวลาเราเคลียร์ไบออสที่ถามให้กด F1 & F2 ใช้ไหมครับ


    ถ้าเป็นตามที่ผมเข้าใจนะครับ น่าจะเป็นที่ตัวบอร์ดครับ เพราะบอร์ด Asus ผมเจออาการนี้มา 2-3 ตัวแล้วครับ เคลมครับ
    ครับขอบคุณครับ เดี๋ยวจะลองเช็ดกับช่างอีกที

  15. #15
    OverclockZone Member Friday~13rd's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    ถ้า CPU ของท่านฯ เป็น X2 4800+ ตัวใหม่ รหัส DD (65W) สำหรับ M2R32-MVP มันจะต้องการ BIOS v.0712 ขึ้นไป ครับ...

    ผมเข้าใจว่า M/B รุ่นนี้ ยอดขายไม่ค่อยมาก และเป็น Lot เก่า ส่วนใหญ่ที่ซื้อกันมาช่วงนี้ จะเป็น BIOS v.0607

    ดังนั้น...คงต้องพยายาม Up BIOS ให้ได้ล่ะครับ...ถ้า X2 4800+ (DD) ของท่านฯ ไม่ตอบสนองการทำงานกับ M2R32-MVP ตัวนี้ล่ะก็....เห็นทีท่านฯ ต้องลองหา CPU ตัวอื่นๆ ที่เก่ากว่า X2 4800+ (DD) มาหลอกล่อเพื่อให้เครื่องฯ สามารถทำงานได้ แล้วค่อย Up BIOS ครับ...

    ปล. M2R32-MVP ของผมเริ่มประกัน 06/2007 มันติด BIOS v.0607 มาครับ...(อารมณ์ เดียวกับของท่านฯ)

    >>> ตรวจสอบ CPU Support กับ MR32-MVP
    >>> Downloads BIOS M2R32-MVP

    ปล. ลองแล้ว ไม่ได้ผล ก็ส่งกลับไป ที่มันมานั่นแหละ ครับ...เอิ้ก ๆ ๆ

    ---> Good Luck

  16. #16
    OverclockZone Member kookkaichaiyo's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006

    Default

    เคลม ดีที่สุดครับ

  17. #17
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    ส่งศูนย์ดีก่าพี่น้องครับ

  18. #18
    OverclockZone Member moohoo's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ลาดพร้าว87

    Default

    Quote Originally Posted by Friday~13rd View Post
    ถ้า CPU ของท่านฯ เป็น X2 4800+ ตัวใหม่ รหัส DD (65W) สำหรับ M2R32-MVP มันจะต้องการ BIOS v.0712 ขึ้นไป ครับ...

    ผมเข้าใจว่า M/B รุ่นนี้ ยอดขายไม่ค่อยมาก และเป็น Lot เก่า ส่วนใหญ่ที่ซื้อกันมาช่วงนี้ จะเป็น BIOS v.0607

    ดังนั้น...คงต้องพยายาม Up BIOS ให้ได้ล่ะครับ...ถ้า X2 4800+ (DD) ของท่านฯ ไม่ตอบสนองการทำงานกับ M2R32-MVP ตัวนี้ล่ะก็....เห็นทีท่านฯ ต้องลองหา CPU ตัวอื่นๆ ที่เก่ากว่า X2 4800+ (DD) มาหลอกล่อเพื่อให้เครื่องฯ สามารถทำงานได้ แล้วค่อย Up BIOS ครับ...

    ปล. M2R32-MVP ของผมเริ่มประกัน 06/2007 มันติด BIOS v.0607 มาครับ...(อารมณ์ เดียวกับของท่านฯ)

    >>> ตรวจสอบ CPU Support กับ MR32-MVP
    >>> Downloads BIOS M2R32-MVP

    ปล. ลองแล้ว ไม่ได้ผล ก็ส่งกลับไป ที่มันมานั่นแหละ ครับ...เอิ้ก ๆ ๆ

    ---> Good Luck
    ลองทำแบบนี้ก่อนก็ดีครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •