overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31

Thread: 3600+ 65 nm หรือ 3800+ 90 nm ดีอ่ะ?

  1. #1
    OverclockZone Member Darin's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    สามชุก สุพรรณบุรี

    Red face 3600+ 65 nm หรือ 3800+ 90 nm ดีอ่ะ?

    ช่วยเปรียบเทียบให้หน่อยค่ะว่าตัวใหนคุ้มค่ากว่ากัน

    AMD Athlon 64X2 3600+
    65 nm
    1.9 GHz
    DDR2 533 วิ่งที่ 475
    DDR2 667 วิ่งที่ 633
    DDR2 800 วิ่งที่ 760
    ราคา ณ วันที่ 29 พ.ค. 50 JIB.com 2,350 บาท ดีคอม

    AMD Athlon 64X2 3800+
    90 nm
    2.0 GHz
    DDR2 533 วิ่งที่ 500
    DDR2 667 วิ่งที่ 667
    DDR2 800 วิ่งที่ 800
    ราคา ณ วันที่ 29 พ.ค. 50 JIB.com 2,560 บาท ดีคอม

    ชอบ 3600 ที่มันไม่ค่อยร้อน แต่มันวิ่งแรมไม่เต็ม
    ชอบ 3800 ที่มันใช้แรมได้เต็มประสิทธิภาพ 667 และ 800 แต่เทคโนโลยีการผลิตมันใหญ่กว่า ร้อนกว่า และที่สำคัญแพงกว่า 3600 210 บาท
    เลือกอันใหนดีล่ะคะ ผู้รู้ช่วยตัดสินใจให้ด้วย (ตอนนี้โน้มเอียงไปทาง 3800 มากกว่านะ )

  2. #2
    OverclockZone Member mob_x_remix's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    203.107.xx.xx

    Default

    ถ้าเป็นผม ผมจะเลือก 65 nm เพราะว่า มันประหยัดกว่าครับ ทั้งไฟที่บริโภค ทั้งเงินในกระเป๋า

  3. #3
    OverclockZone Member Darin's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    สามชุก สุพรรณบุรี

    Default

    แต่มันกินไฟ ***งกันนิดเดียวเองเนี่ยนะคะ

  4. #4
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    x2 3600+ ครับ

    เย็นกว่าแรงกว่าครับ ไม่ได้กินไฟน้อยกว่าอย่างเดียว เย็นกว่าจะส่งผลให้ อุณหภูมิภายในเคสเย้นขึ้นด้วย

    แรมวิ่งเต็มไม่เต็ม เราไม่รู้สึกครับ นอกจาก จะใช้โปรแกรมเทศเอา

  5. #5
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ถ้าใช้งานแบบไม่ OC เอา 3800 แต่ถ้าเน้นลากเอา 3600 เพราะเดียวก็ทำให้มันเต็มได้ครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  6. #6
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    x2 3600+ ครับ
    โอเวอร์คล็อก 10% (220*9.5) แบบออโต้ทั้งหมดไม่ต้องเพิ่มไฟใดๆก็ได้บัส 836 แล้วครับ (เกิน800นิ่มๆ)
    Last edited by _d; 3 Aug 2007 at 18:44:43. Reason: -_-"

  7. #7
    OverclockZone Member Mci's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    งั้นเอา x2 4000+ ดีไหม ราคาประมาณ 2800 หุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member aunj's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    @ Thai Samsung เครือสหพัฒน์

    Default

    3600+ เลยคับ

  9. #9
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    3600+ อีกคน

  10. #10
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    3600+ รหัสยอดคุ้ม

  11. #11
    OverclockZone Member kickkok's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    3600+ แล้วคล้อกนิดหน่อยก็วิ่งถึงเองครับ

  12. #12
    OverclockZone Member PowerHUB's Avatar
    Join Date
    27 May 2007
    Location
    Sisaket Thailand

    Default

    มา 3600+ ด้วยคน

  13. #13
    OverclockZone Member Darin's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    สามชุก สุพรรณบุรี

    Default

    3600 มาแรงจริงๆ ชักจะไขว้เขวแล้วนะเนี่ย

  14. #14
    OverclockZone Member gajuue's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    Suphanburi

    Default

    intel ด้วยคน














    อ่าวผิดบอร์ด เหอๆชิ่งก่อนเดี๋ยวโดนด่า

  15. #15
    OverclockZone Member ballzaba's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    บางบอน กทม.

    Default

    งันผมก็เซงเลยอะเพราะเพิ่งซื้อ3800+มาใช้ได้5วัน3600+ดีกว่าหรือเนี้ย

  16. #16
    OverclockZone Member PANSA's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007
    Location
    รามคำแหง 65 (มหาดไทย) & พังงา

    Default

    Quote Originally Posted by ballzaba View Post
    งันผมก็เซงเลยอะเพราะเพิ่งซื้อ3800+มาใช้ได้5วัน3600+ดีกว่าหรือเนี้ย
    ไม่ได้ต่างกันมากมายหรอกครับ

  17. #17
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    ถ้าไม่เอาไปคล๊อก 3800+ ดีกว่าครับ แต่ เลือกตัวที่รหัส CPU มันเป็น ADO3800CUBOX นะ
    ถ้าเป็น ADA3800XXBOX มันจะกินไฟ 89 วัตต์

  18. #18
    OverclockZone Member 4604069's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    พัทยาเหนือ เทพประสิทธิ์ นัดรับของไ

    Default

    3600+ 65nm L2 512*2ครับใหญ่กว่าเท่าตัวประสิทธิภาพแรงกว่าเหนๆครับ คล๊อคอีกนิดแรมก็วิ่งเต็มแล้วครับ

  19. #19
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    Quote Originally Posted by 4604069 View Post
    3600+ 65nm L2 512*2ครับใหญ่กว่าเท่าตัวประสิทธิภาพแรงกว่าเหนๆครับ คล๊อคอีกนิดแรมก็วิ่งเต็มแล้วครับ
    ตอนนี้คงไม่มีรุ่นไหนในตลาดเป็น 256*2 แล้วล่ะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Blue NarCiSs's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    เป็นผมก็จะ 3600+ คล็อกนิดๆเหมือนกันครับ แรมก็บัสแรงกว่าผมว่าเผลอๆ 65nm. คล็อกน้อยๆ
    ตามที่ท่านด้านบนกล่าว ซัก10% แรงก่ากันแล้วเผลอยังเย็นกว่า 90nm. เดิมๆอีกครับ
    แถมอันที่จริง 3600+ นี่ไปไกลว่า 10%อีกครับ ไม่ต้องสุดเอาแบบชิวๆผมว่า 20% ไงก็สบายๆ
    240*9.5 = 2.28 GHz. เองผมเห็นตัวนี้ คนอื่นไปไกลเหมือนกันนา แต่ 90nm. มันได้น้อยอะ
    ในความรู้สึกถ้าใช้ AMD ต้องคล้อกซักหน่อยอะเพราะนิดเดียวมันก็เห็นผลแล้วอะครับ อิ อิ

    ป.ล. หรือว่าผมใช้ Presscott เนี่ย เลยคิดว่า 90nm.มันร้อน 555+

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •