overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ทำยังไงให้ตอนเข้า Windows ไม่ต้องขึ้น Administrator ก่อนเข้า Desktop ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default ทำยังไงให้ตอนเข้า Windows ไม่ต้องขึ้น Administrator ก่อนเข้า Desktop ครับ

    เนี่ยครับ มันชอบขึ้นแบบในรูปอ่ะคับ ทำยังไงถึงเปิดเครื่องมาเข้าหน้า Desktop ไปเลยครับ




    ขอบคุณทุกคำตอบมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    1.กด Start > Run > พิมพ์ Regedit (เพื่อเปิดโปรแกรม Registry Editor)
    2.คลิกที่เครื่องหมาย (+) เข้าไปตามคีย์นี้เลย HKEY_LOCALMACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\Winlogon\SpecialAccounts\UserList
    3.ในช่องด้านขวา หาคีย์ที่ชื่อ Administrator ดับเบิลคลิก แล้วใส่เลข 0 กด OK แล้วรีสตาร์ทเครื่องใหม่ครับ

    ปล.ถ้าไม่มีคีย์ Administrator ให้สร้างใหม่ โดยเลือกที่เมนู Edit > New > DWORD Value > ใส่ชื่อเป็น Administrator ใส่ค่าเป็น 0 กด OK แล้วรีสตาร์ทเครื่อง

    0 = Disabled
    1 = Enabled

    http://www.theeldergeek.com/missing_...or_account.htm

  3. #3
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    อีกนิด เหมาะกับเครื่องที่ใช้ User เดียว ถ้าใช้หลาย User จะไม่ได้ผลครับ

  4. #4
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ถ้าใช้ xp service pack 2
    เข้าไปที่ start> all programs > powertoy for windows xp > tweak UI

    แผ่นของผมมันมี ของคนอื่นไม่รู้มีรึเปล่า

    เปิดเข้าไปแล้วเลือกหัวข้อ logon เลือก autologon แล้วติ๊กถูกเลยครับ

    เสร็จแล้วก็ restart

    ถ้า restart แล้วไม่หาย ก็ให้ไปตั้งพาสเวิร์ดเอาครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    เป็นความรู้ที่ดีมากเลยครับ

    เดี๋ยวผมลองทำดูมั่ง

    ขอบคุณมากนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by greatmazinga View Post
    ถ้าใช้ xp service pack 2
    เข้าไปที่ start> all programs > powertoy for windows xp > tweak UI

    แผ่นของผมมันมี ของคนอื่นไม่รู้มีรึเปล่า

    เปิดเข้าไปแล้วเลือกหัวข้อ logon เลือก autologon แล้วติ๊กถูกเลยครับ

    เสร็จแล้วก็ restart

    ถ้า restart แล้วไม่หาย ก็ให้ไปตั้งพาสเวิร์ดเอาครับ
    อิอิ ทีแรก อยากแนะนำตัวนี้เหมือนกันครับ Tweak UI ง่ายกว่า แต่กลัววววว่าบางท่านจะมาแบบเซียนเล่นในรีจิสตรีก็เลยเล่นซะก่อนเลย 555

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณมากๆคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jun 2007

    Default

    ง่ายกว่านั้นก็มีครับ ไม่ต้องลงโปรแกรมอะไรเพิ่มด้วย
    ไปที่ START> RUN > พิมม์ "control userpasswords2" [Enter]
    คุณจะเห็น User Accounts เปิดขึ้นมา หลังจากนั้น click ที่ tab [Advance]
    unmark ในช่อง Require user to press Ctrl+Alt+Delete
    มันอยู่ใต้ หัวข้อ Secure Logon ครับ แค่นี้ก็จบ ง่ายมั๊ย
    แต่ตอน [Enter] มันจะถาม Username กับ Password ของ
    Default user ที่จะใช้ คุณ ก็ใส่ไปแค่นี้เอง

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by greatmazinga View Post
    ถ้าใช้ xp service pack 2
    เข้าไปที่ start> all programs > powertoy for windows xp > tweak UI

    แผ่นของผมมันมี ของคนอื่นไม่รู้มีรึเปล่า

    เปิดเข้าไปแล้วเลือกหัวข้อ logon เลือก autologon แล้วติ๊กถูกเลยครับ

    เสร็จแล้วก็ restart

    ถ้า restart แล้วไม่หาย ก็ให้ไปตั้งพาสเวิร์ดเอาครับ


    อันนี้ง่ายดีครับผมทำดูแล้วได้ผลโอเคเลย เพิ่มให้นิดถ้าหาที่ all program ไม่เจอ ก็เข้าที่ control panel ก็ได้ครับ หาง่ายมากเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by greatmazinga View Post
    ถ้าใช้ xp service pack 2
    เข้าไปที่ start> all programs > powertoy for windows xp > tweak UI

    แผ่นของผมมันมี ของคนอื่นไม่รู้มีรึเปล่า

    เปิดเข้าไปแล้วเลือกหัวข้อ logon เลือก autologon แล้วติ๊กถูกเลยครับ

    เสร็จแล้วก็ restart

    ถ้า restart แล้วไม่หาย ก็ให้ไปตั้งพาสเวิร์ดเอาครับ


    รบกวนอีกนิดนึงครับ

    คือผมลองทำตามแล้วก็ได้ผลดีครับ
    แต่พอปิดเครื่องไปสักพักเปิดมาใหม่ก็เป็นเหมือนเดิมอีก ไม่ทราบว่าจะแก้ยังไงครับ

    ขอบคุณมากนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member chocolate''s Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณมากอ่ะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •