overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: ถามอาการหน่อยคับ (ไม่รู้ถามที่ไหน เคยเข้าแต่บอร์ดนี้)

  1. #1
    OverclockZone Member birthbas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006
    Location
    ประชานิเวศน์

    Default ถามอาการหน่อยคับ (ไม่รู้ถามที่ไหน เคยเข้าแต่บอร์ดนี้)

    อยากรู้ว่าอาการที่จะบอกเนี้ยมันเป็นอาการของกะไรอ่ะคับ

    เดิมๆ ใช้ ram kingston 1G 667 อยู่คับ บอร์ด DS3 CPU E6300
    แร้วก้อไปเพิ่มแรมมาอีก 1 ตัวคับ

    อาการก้อคือ ตอนเปิดเครื่องมันร้องยาวๆ ไปอ่านคู่มือ มันก้อบอกว่า เป็นอาการของ DRAM เดิมไม่เคยเป็นคับ
    ก้อเรยเอาแรมตัวใหม่ออก เปิดใหม่ก้อยังร้องอีก
    ไม่ว่าจะสลับสล็อต ใส่แรม ตัวเดียว สองตัว ยังไงก้อยังดังเหมือนเดิมคับ
    ม่วานก้อเรยไปเอาแรมของคนอื่นมาลองใส่ดู ถอดแรมเดิมๆ ออก
    ปรากฎว่า มันไม่ร้องแฮะ ก้อเรยเอาแรมที่มีอยู่ใส่เพิ่มปัยด้วย
    คราวนี้มันร้องขึ้นมาละคับ ก้อคิดว่าแรมคงจะเสีย ก้อเรยถอดออกเหลือแต่ตัวที่ยืมเค้ามา
    เปิดใหม่คราวนี้ มันร้องอีกแร้วคับ ถอดออกหมด ใส่ใหม่ ก้อยังร้องอยู่
    แก้ไม่ถูกเรยคับ ไม่รู้เป็นที่ แรม หรือ บอร์ด กันแน่

  2. #2
    OverclockZone Member ด.ช.อื๋อ's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2006
    Location
    เต็งหนาม พิษโลก

    Default

    ผมว่าบอร์ดน่าจะมึนๆนะ

    ไม่รู้ว่าต้องเอาแรมมาหลอกหรือป่าว เพราะอาการที่ว่ามาคล้ายๆจะเคยได้ยินเพื่อนๆมันพูดกัน

    รอผู้รู้ท่านอื่นมาชี้แนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member KNVB's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2007
    Location
    แม่เมาะ , ลำปาง

    Default

    ให้ผมเดาคิดว่าน่าจะเป็นที่แรมครับ ส่วนคำถามประเภทนี้ปกติ ถามที่ General Hardware ครับน่าจะได้คำตอบมากกว่าส่วนนี้นะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ถอยออกมาให้หมด(ทุกชิ้นส่วน) ทำความสะอาด แล้วลองประกอบเข้าใหม่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member zero_chai's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ถอดRAMออกมาทั้ง 2 ตัวแล้วเอายางลบขัดที่หน้าทองแดง แล้วก็ใส่ไปใหม่ครับ
    ถ้าได้หรือไม่ได้ ช่วยPM บอกดวยนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member birthbas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006
    Location
    ประชานิเวศน์

    Default

    ถอดออกมาหมดแร้วทำความสะอาดแร้วคับ
    แรมก้อเอายางลบขัดแร้วด้วย

    อาการก้อยังร้องอยู่ แต่ว่ามันใช้งานได้ปกตินี่หละคับ ย้ำครับ ว่าใช้งานได้ปกติทุกอย่าง ไม่ได้ clock เรย

    เดี๋ยวจะลองไปถามในห้อง General Hardware ดูครับ แต่ถ้าใครรู้ช่วยตอบหน่อยนะครับ

    ขอบคุณมากๆ ครับที่ตอบกันเข้ามา

  7. #7
    OverclockZone Member zero_chai's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    งั้นปิดเครื่องถอดถ่านออกแล้วใส่ใหม่ครับ หรือ โหลด Defale ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member เอก(โอโซน)'s Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    หัวหินดิ

    Default

    Quote Originally Posted by zero_chai View Post
    งั้นปิดเครื่องถอดถ่านออกแล้วใส่ใหม่ครับ หรือ โหลด Defale ครับ
    Defual ครับท่าน หรือผมผิดหว่า
    เอาเป็นว่าลองเอาแปรงสีฟันเก่า ๆ ขัดตรงช่องใส่แรมดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member birthbas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006
    Location
    ประชานิเวศน์

    Default

    default แบบนี้ครับ แหะๆ
    ทำแร้วครับอันนี้

    แต่ขัดช่องใส่แรมยังม่ะเคยลองคับ วั้ยว่างๆ เด๋วลองคับ อันนี้ต้องใช้เวลาหน่อย

  10. #10
    เยือน
    Guest

    Default

    default แบบนี้สิ

  11. #11
    OverclockZone Member zero_chai's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอโทษครับ พิมพ์ผิดนิดเดียวเอง อิอิ ให้อภัยหน่อยนะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Dec 2006

    Default

    อาการแบบนี้เคยเป็นครับ แรมผมเสียครับ มีเสียงยาว ๆ เปิดติดบ้าง ไม่ติดบ้าง เคลียร์CMOSไม่ได้เลย ถอดออกทั้งชุดก็ยังมีเสียง สาเหตุที่เป็นเพราะอัดไฟแรมมากไป (+0.7) ตอนที่ผมใช้ P965-DS4 คิดว่า DS3 ก็น่าจะอาการเดียวกัน บอร์ดของผมไม่ได้เป็นอะไรแต่แรมเสีย เคลมแรมตัวใหม่มาใส่ก็หายเป็นปกติครับ

  13. #13
    OverclockZone Member birthbas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006
    Location
    ประชานิเวศน์

    Default

    ถ้าเอาแรมไปเครมแร้วมันไม่เสีย ร้านเค้าก้อไม่ได้ว่าอะไรใช่มั้ยคับ เดี๋ยวว่างๆ จะลองเอาไปดู มันอยู่ไกลพันทิพย์ง่ะ
    แต่ว่าเคยถอดแรมไปใส่เครื่องคนอื่นแร้ว มันก้อไม่ร้องนะครับ แต่เค้าใช้บอร์ด asus

  14. #14
    OverclockZone Member mobiledisk's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    ถ้าให้เดา ท่านใส่ Ram แล้วมีเสียงดังยาว 1 ครั้ง จากนั้นเข้าใช้งาน Windows ได้ปกติ ถ้าแบบนี้ ให้เข้าไป Set ที่ Bios นะครับ ท่านต้องไปปิด function เช็คการทำงานของพัดลม แล้วจะหายครับ

  15. #15
    OverclockZone Member zero_chai's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช่ๆๆๆ เป็นไปได้ครับเคยเจอ ไป set ว่าไม่ต้องเช็ครอบพัดลม ก็น่าจะหาย

  16. #16
    OverclockZone Member birthbas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006
    Location
    ประชานิเวศน์

    Default

    อันนี้เด๋วลองเรยคับ เพราะว่าใช้ easy tune 5 ของเมนบอร์ด แร้วมัน default ที่ 2000 rpm เพราะว่าพัดลมเดิมๆ ของมันรู้สึกว่ารอบสูงอยู่นิคับ
    ก้อเรยเปลี่ยนไปที่ 1000 rpm เพราะ พัดลมมันหมุนอยู่ที่ 1600-1700 เองคับ ใช้ acrtic freezer 7 อยู่คับ

  17. #17
    OverclockZone Member birthbas's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2006
    Location
    ประชานิเวศน์

    Default

    หายดังแร้วครับ ขอบคุณท่าน mobiledisk มากเรยคับ
    พัดลมมันไม่หมุนเรยตอนเปิดเครื่องครับต้องรอแป๊บนึง แร้วมันก้อร้องช่วงที่พัดลมยังไม่หมุนนี่หละคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •