overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: รบกวนพี่พี่ดูเสปกเครื่องให้หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member planptn's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007

    Arrow รบกวนพี่พี่ดูเสปกเครื่องให้หน่อยครับ

    เครื่องนี้ผมจะเอาไปวางโคโลโหลดบิตครับ เครื่องต้องเปิดตลอดครับ นอกจากแค่ Restart เครื่องเท่านั้น ช่วยดูเสปกเครื่องและแนะนำให้ด้วยครับ
    ผมไม่ค่อยมีความรู้เรื่องสเปกเครื่องเท่าไหร่รบกวนชี้แนะด้วยน่ะครับ

    CPU : Core 2 Quad Q6600 หรือว่า Core 2 Duo E6750 ดีครับ

    Mainboard : GIGABYTE P35-DS4 รองรับ CPU สองตัวข้างบนได้หรือป่าวครับ

    Ram : 1024/667 CORSAIR*2

    HDD : WD SATAII 320GB*2 ต่อ Raid 0 หรือว่าเอา Raptor 150GB ลูกเดียวดีครับ

    PowerSupply : เอายี่ห้ออะไรและก็กี่ Watt ดีครับ

    เคส : ของอะไรดีครับที่ระบายอากาศได้ดี

    พัดลมระบายความร้อน : ควรต้องซื้อเพิ่มตรงส่วนไหนบ้างหรือป่าวครับ

    ** ควรเพิ่มหรือลดตรงส่วนไหนพี่พี่ช่วยแนะนำด้วยน่ะครับ
    ** ถ้ามีราคามาให้ด้วยจะดีมากเลยหล่ะครับ เพราะผมอยู่ต่างจังหวัดจะได้เตรียมตังค์ไปซื้อถูกครับ

    สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ พี่พี่ ทุกท่านเอาไว้ล่วงหน้าน่ะครับ
    Last edited by planptn; 30 Jul 2007 at 19:06:00.

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    q6600

  3. #3
    OverclockZone Member i.am_xc's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    เอา ไปทำยังไงครับ colo โหลดบิท

  4. #4
    OverclockZone Member planptn's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by i.am_xc View Post
    เอา ไปทำยังไงครับ colo โหลดบิท
    คือเอาเครื่องไปวางเองที่ กสท. อะครับ ความเร็วในการโหลดและการปล่อยจะสูงมากเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member i.am_xc's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    เอาไปวางแล้วเสียเงินไหม แล้วเท่าไร

  6. #6
    OverclockZone Member planptn's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by i.am_xc View Post
    เอาไปวางแล้วเสียเงินไหม แล้วเท่าไร
    เสียเงินครับค่าใช้จ่ายประมาณ 3000-3300 บาท/เดือนครับ
    ว่าแต่ไม่มีใครบอกเลยหรอว่าเสปกนี้ใช้ได้หรือป่าวอะครับพี่ ^_^"

  7. #7
    OverclockZone Member art2_th's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    นวนคร-อุบลฯ

    Default

    Intel® Core™2 Quad Processor Q6600 = 10,230
    P3K3 Deluxe = ~9,500
    320/7200 SEAGATE SATA II (DCOM@SYN) *2 = 3070 *2
    1024/667 CORSAIR ''Dcom''*2 = 1,590 *2
    500 WATT ENERMAX = 4580
    512/EN-7600 GS Silent ASUS = 4650

    เคสไม่ต้องครับ เอากล่อง mainboard ก็ได้
    สเปคข้างบนของคุณมันต้องเพิ่ม การ์ดจอนะครับ เพราะ M/B มีออนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ศูนย์ IDC ชั้น 30 ที่ CAT telecom หลาย ๆ เครื่องใช้แค่ core2duo เองครับ (เก่า ๆ P4,PD ,Athlon ก็เยอะแยะ)

    ถ้าเอาไปทำ server ด้วยเขาใช้ Intel xeon ไม่ก็ Opteron (Dell PowerEdge ก็ไม่เลวนะครับ)

    1.Intel C2D E4500 หรือ E6550 ก็น่าจะพอครับ แต่มีตังเหลือก็ไม่ว่ากันครับ

    2.HDD แล้วแต่งบครับ จะ GB ก็อยู่ที่ความพอเพียงครับ เป็น RAID 1 ดีมั้ย เผื่อเจ๊งขึ้นมา อีกตัวยังทำงานได้ ไม่ต้องเสียเวลาขึ้นไปดูที่ CAT

    3. ทน ๆ นาน ๆ ก็ Enermax ครับ ไม่ได้ต่อ VGA แรง ๆ 370 watt ก็พอ หรือจะเอาคุ้มหน่อยเผื่อๆ ก็ 460 watt ราคาไม่ต่างกันมาก หรือจะเอาแบบดีกว่านี้ก็ Antech ครับ (enermax นี่ เป็นบริษัทลูกของ Antech เหมือนกับ Asrock ที่เป็นบริษัทลูกของ Asus แยกมาทำตลาดกัน)

    4.รองรับครับ เน้นเสถียร ไม่จุกจิกเรื่องการปรับแต่ง asus P5K ก็ได้ครับ

    5.เคสยี่ห้ออะไรก็ได้ครับ Coolermaster ,Lianli , Thermaltake เน้น Aluminium ครับ เพราะที่ศูนย์ IDC มันเย็นอยู่แล้ว ได้เคสนี้มาช่วยก็เย็น ๆๆๆ ครับ
    Last edited by Skywalker-; 31 Jul 2007 at 11:01:00.

  9. #9
    OverclockZone Member planptn's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Skywalker- View Post
    ศูนย์ IDC ชั้น 30 ที่ CAT telecom หลาย ๆ เครื่องใช้แค่ core2duo เองครับ (เก่า ๆ P4,PD ,Athlon ก็เยอะแยะ)

    ถ้าเอาไปทำ server ด้วยเขาใช้ Intel xeon ไม่ก็ Opteron (Dell PowerEdge ก็ไม่เลวนะครับ)

    1.Intel C2D E4500 หรือ E6550 ก็น่าจะพอครับ แต่มีตังเหลือก็ไม่ว่ากันครับ

    2.HDD แล้วแต่งบครับ จะ GB ก็อยู่ที่ความพอเพียงครับ เป็น RAID 1 ดีมั้ย เผื่อเจ๊งขึ้นมา อีกตัวยังทำงานได้ ไม่ต้องเสียเวลาขึ้นไปดูที่ CAT

    3. ทน ๆ นาน ๆ ก็ Enermax ครับ ไม่ได้ต่อ VGA แรง ๆ 370 watt ก็พอ หรือจะเอาคุ้มหน่อยเผื่อๆ ก็ 460 watt ราคาไม่ต่างกันมาก หรือจะเอาแบบดีกว่านี้ก็ Antech ครับ (enermax นี่ เป็นบริษัทลูกของ Antech เหมือนกับ Asrock ที่เป็นบริษัทลูกของ Asus แยกมาทำตลาดกัน)

    4.รองรับครับ เน้นเสถียร ไม่จุกจิกเรื่องการปรับแต่ง asus P5K ก็ได้ครับ

    5.เคสยี่ห้ออะไรก็ได้ครับ Coolermaster ,Lianli , Thermaltake เน้น Aluminium ครับ เพราะที่ศูนย์ IDC มันเย็นอยู่แล้ว ได้เคสนี้มาช่วยก็เย็น ๆๆๆ ครับ

    ขอบคุณพี่ Skywalker และก็พี่ art2_th มากน่ะครับที่แนะนำและชี้แนะมา ขอบพระคุณอย่างสูงครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •