overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: ทำไมหน้าจอของผมปรับได้แค่ 32 bit อะคับ

  1. #1
    OverclockZone Member basturk's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006

    Default ทำไมหน้าจอของผมปรับได้แค่ 32 bit อะคับ

    ทำไมมันปรับได้สุงสุดแค่ 32 bit อะครับ

    แต่การ์ดจอของผม มันเขียนไว้ว่า 128 bit อะ

    การ์ดจอผม spark gf 7600 gs อะคับ

    ค่า bit นี่มันขึ้นอยุ่กับอะไรหรอคับ

    moniter เมนบอร์ด หรือว่าการ์ดจอ

    ผู้รู้ช่วยตอบทีคับ

  2. #2
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    งึ เอาเข้าไป

    32ิ bit หน้าจอนี่สีครับ สุดแล่ว

    128 bit การ์ดจอนั่นมันคนละตัวกันครับ

    ใจเย็นๆ ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member sanitkku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok,hadyai,petchaburi,khonkean

    Default

    คนล่ะอย่างกันครับ จอคอมเนี้ย 32 บิต ก็ปาเข้าไป กี่ล้านสีแล้ว
    ส่วน บิตในการ์ดจอนั้นเป็น Memmory Bandwidth ครับ มี 64/128/256 ครับ
    ไม่เหมือนกันนะครับ

    ส่วนการใช้งานจริงของจอคอม 16บิตกะ 32 บิต นี้แทบไม่ต่างกันเลย ตาคนเรามองแยกแทบไม่ออกครับ


    สำหรับการ์ดจอ นี้ 64 กะ 128 ต่างกันคนล่ะเรื่องเลยนะ ในกรณีที่ ชิปเดียวกัน

  4. #4
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    จริงๆแล้ว ดูออกนะครับ สี 16 bit กับ 32 bit เนี่ย

    ไม่เชื่อลองสลับดูก็ได้ หาภาพที่เป็นสีระดับ 24bit มาเป็น Background แล้วสลับโหมดจอภาพระหว่าง 16 กับ 32 bit ดู

    จะเห็นความต่างเอง


  5. #5
    OverclockZone Member basturk's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006

    Default

    ง่ะ
    ผมก้อนึกว่า ชาวบ้านเขาปรับได้ 128 กัน

    ขอบคุนมากๆครับ ที่มาช่วยบอก -*-

  6. #6
    OverclockZone Member Crossfires's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ตาคนรับได้แค่ 10 ล้านสีนิดๆเองน้า 32-บิท กับ 24-บิท มัน 16.7 ล้านสี มันต่างกันที่ระบบอะไรซักอย่างจำไม่ได้ละ
    ส่วน 16 บิทนี่ไม่ถึง 10 ล้านนะ แต่เท่าไรนี่จำไม่ได้เช่นกัน - -

  7. #7
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    65500 สีครับ

    2 ยกกำลัง 16


  8. #8
    OverclockZone Member nengxp's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    เหอๆ มีเครื่องใหนปรับได้เกินกว่า 32 บิตบ้างอ่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member p_rotae's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    งั้นของผมก้อเหมือนกันล่ะซิ 128บิท ปรับสีหน้าจอได้แค่16บิทเอง..
    เ ฮ อ ๆ ๆ ๆ (แซวเล่นนะครับอย่าคิดมาก)

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by nengxp View Post
    เหอๆ มีเครื่องใหนปรับได้เกินกว่า 32 บิตบ้างอ่ะ
    มีมั้ง อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member Crossfires's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    น่าจะมีนะครับ แต่ว่า ตาคุณ แยกได้ไหม ประสาทตามนุษย์ได้แค่ประมาน 10-12 ล้านสีเท่านั้น

  12. #12
    OverclockZone Member ninjanorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมลองใช้ภาพ 24bit (ฺBMP) มา่ลองปรับสีระหว่าง 16bit กับ 32bit ให้ดูนะครับ สังเกตความแตกต่างในการไล่เฉดสีของท้องฟ้าดูนะครับ (ภาพเซฟจาก desktop)
    *แก้ไขนิดนะครับ ลองเข้ามาดูใหม่ ภาพมันไม่ต่างกัน ถ้าไงลองเซฟเป็น 24bit แล้วปรับหน้าจอดูความต่างเอาเองนะครับ มันต่างกันจริงๆ น่ะ
    Last edited by ninjanorn; 20 Oct 2006 at 17:04:49.

  13. #13
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    สับสนแล้วครับ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member Glorie's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    ใน มอนิเตอร์ ตาคนเราแยกความแตกต่างของสีได้จำกัดที่ 24 bit มากกว่านี้แยกไม่ออกเเล้ว
    แต่ถ้าเป็นงานพิมพ์ภาพ 32 bit กับ 24 bit ที่พิมพ์ออกมาจะเห็นความแตกต่างของสีครับ

  15. #15
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    งงเลยครับท่าน

  16. #16
    OverclockZone Member b98se's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    south of siam

    Default

    คนล่ะตัวกันคับไม่ต้องตกใจ

  17. #17
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    Quote Originally Posted by พีคุง View Post
    จริงๆแล้ว ดูออกนะครับ สี 16 bit กับ 32 bit เนี่ย

    ไม่เชื่อลองสลับดูก็ได้ หาภาพที่เป็นสีระดับ 24bit มาเป็น Background แล้วสลับโหมดจอภาพระหว่าง 16 กับ 32 bit ดู

    จะเห็นความต่างเอง

    ไช่ครับ ตรง Icon จะมีคล้ายๆสีติดอยู่นะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ถ้าสามารถแสดงผลถึง 128 บิตได้ CPU คุณต้องรองรับเทคโนโลยี 128 Bits ไม่งั้นละก็ แฮงค์

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    32 อ่ะ ถูกแล้วค๊าบ

  20. #20
    OverclockZone Member wit_ptd's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Changwattana

    Default

    16 บิดก็พอแล้ว บิดไปบิดมาเดี๋ยวเจ็บ(<--ฮั่นแน่ คิดไรอยู่)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •