overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: เปลี่ยน M/B ใหม่ต้องลง Windows ใหม่ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member bbk's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default เปลี่ยน M/B ใหม่ต้องลง Windows ใหม่ไหมครับ

    เปลี่ยน M/B ใหม่ต้องลง Windows ใหม่ไหมครับ ใช้ win2000 ครับ
    คือเป็นเครื่องของที่ทำงานครับ M/B ตัวเก่ามันเสียก็เลยเปลี่ยนไหม่ แต่มีปัญหา Boot เข้า Windows
    ไม่ได้ครับ แนะนำที่ครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ปกติต้องลงใหม่ครับ สำหรับการเปลี่ยน mainboard (แต่ถ้า cpu ไม่ต้อง)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ถ้า MB ใหม่เป็น chipset เหมือนกับตัวเก่า หรือ Serie เดียวกัน อาจจะไม่ต้องลงใหม่ครับ
    ผมเคยเปลี่ยน MB จาก 845 เป็น 865 ก็ไม่ต้องลงใหม่ครับ
    หรือไม่นานนี้ ผมเปลี่ยนจาก 945 เป็น 965 ก็ไม่ต้องลงใหม่เหมือนกัน

    เปลี่ยนเสร็จ ก็ boot เข้า windows ได้เลย แล้ว windows มันจะ install Driver ของ HW ที่แตกต่างให้เอง

    แต่ถ้า chipset ของ MB ใหม่ นั้นคนละ Series หรือ คนละยี่ห้อ (เช่น Via มา intel) ต้องลงใหม่ค่อนข้างจะแน่ครับ เพราะว่ามันจะ boot เข้า windows ไม่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member PowerHUB's Avatar
    Join Date
    27 May 2007
    Location
    Sisaket Thailand

    Default

    กระทู้นี้ มีคำตอบที่ท่านต้องการครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=26936

  5. #5
    OverclockZone Member golfs002's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    แปดริ้ว พนัส ชลบุรี

    Default

    ไม่ต้องนะครับผมเปลี่ยนพร้อมกันทั้ง CPU E6420 กับ M/B Asrock จาก 478 มาเป็น 775 ยังไม่ต้องฟอเมทเลยครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    555+
    ตอบเหมือนข้างบน
    เปลี่ยนบอร์ดใหม่ ปกติต้องลงวินโดวส์ใหม่
    ยกเว้นชิปเซ๊ตเมนบอร์ดตัวเดียวกัน แล้วก็ลบไดร์เวอร์ต่างๆ ของบอร์ดเก่า ลงไดร์เวอร์ของบอร์ดใหม่
    * ส่วนผมเปลี่ยนบอร์ดใหม่ลงวินโดวสืใหม่ทุกครั้งครับ เพื่อความเสถียรของตัววินโดวส์ (o/c ดีๆ)

  7. #7
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    ของผมใช้ใด้ครับแต่มันเน่าๆอะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ผมว่าถ้าไม่ลำบากมาก ลงใหม่ดีกว่าครับ เกิด windows พังไปวันไหนแล้วจะเศร้า

  9. #9
    OverclockZone Member wezapure's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ใต้ผ่าห่ม

    Default ..

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    555+
    ตอบเหมือนข้างบน
    เปลี่ยนบอร์ดใหม่ ปกติต้องลงวินโดวส์ใหม่
    ยกเว้นชิปเซ๊ตเมนบอร์ดตัวเดียวกัน แล้วก็ลบไดร์เวอร์ต่างๆ ของบอร์ดเก่า ลงไดร์เวอร์ของบอร์ดใหม่
    * ส่วนผมเปลี่ยนบอร์ดใหม่ลงวินโดวสืใหม่ทุกครั้งครับ เพื่อความเสถียรของตัววินโดวส์ (o/c ดีๆ)

    ผมก้อทำแบบนี้คับเพื่อความเสถียรคับ

  10. #10
    OverclockZone Member bbk's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •