overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ใช้ Creative Audigy Value 7.1 CH.....ต่อเน็ตไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member Socket A's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default ใช้ Creative Audigy Value 7.1 CH.....ต่อเน็ตไม่ได้

    ใช้ Creative Sound Blaster Audigy Value 7.1 CH / 24 BIT IT Market.(ตัวนี้ลองรับ 64bits ด้วยครับ)

    แล้วพอต่อเน็ต โมเด็มธรรมดา (56k) คอลเน็กเสร็จเครื่องจะรีสตาทร์ เองครับ
    เป็นเพราะอะไร คับ สิ่งที่รองทำแล้ว
    1. เปลี่ยน slot ยังไม่ได้ผล
    2. นึกว่ามีการชนระหว่าง ออนบอร์ด กับ ตัวการ์ด ก็ไปปิดใน ไบออส แล้ว ก็ไม่ได้ผล
    3. ลง วินโดว์ใหม่ XP 2002 ,XP 2006 v.9 , XP Darkฯ ก็ไม่ได้ผล
    แล้วผมจะทำยังไงต่อดีครับ อ้อ ลืมบอก IRQ ไม่แน่ใจ แต่เท่าที่ดูไม่มีการชน
    บอร์ดที่ใช้เป็นเครื่องของยี่ เบลต้า socket 478 ...คือสเปก ที่การ์ดรองรับเครื่องผ่านหมดครับ
    ช่วยหน่อยนะครับ ถ้าไม่ได้ เสียดายเงินแย่เลย.....

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ไม่ทราบว่าตัวบอร์ดมี PCI กี่ Slot ครับ แนะนำให้ลองสลับให้มันครบทุกกรณีเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    sound ใส่ไว้เฉยๆ เอา โมเด็มสลับแทน

  4. #4

    Default

    ผมก็เคยเป็น ใช้ board asrock conroe xfire เป็นเหมือนคุณเลย
    ส่งไปถาม support ของ asrock มันก็ตอบไม่ได้
    ลองเปลี่ยน pci slot แล้วก็ไม่ได้
    ผมเลยไปใช้ net hi-speed ผ่าน lan เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ไม่เคยเจอครับ เพราะผมก็ใช้เน็ตแบบเดียวกับคุณ tripple_m มา เกือบ 3 ปีแล้วครับ แล้วเมื่อก่อนตอนต่อเน็ต 56k ก็ไม่ได้ใช้แบบ PCI มาตั้งนานแล้วครับ ใช้ Azutech USB ก็เลยไม่เคยเจออาการนี้ครับ

    เพราะตอนนี้ ผมก็ใช้ Sound Blaster Audigy Value 7.1 ch ตัวเดียวกับ เจ้าของกระทู้แหล่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Pink CPU's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2007
    Location
    ร่มมะขาม..ร้อยเอ็ด

    Default

    ลองใช้วิธีนี้คับ แก้ไขได้..


    ใช้ ADSL ไปเลย.....แจ๋วขอรับ
    ค่าใช้จ่ายต่อเดือนใกล้เคียงเลย

  7. #7
    OverclockZone Member Pink CPU's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2007
    Location
    ร่มมะขาม..ร้อยเอ็ด

    Default

    หรือว่าท่าน ลองเปลี่ยน Modem in หรือยัง

    เทส โมเด็ม ผ่านหรือเปล่า (มออินโฟ น่ะ)

  8. #8
    OverclockZone Member Socket A's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    ลองทุกทางแล้วครับ
    เปลี่ยน slot ก็แล้ว เปลี่ยนทั้ง in ทั้ง ex ไม่ได้ทั้งนั้น

  9. #9
    OverclockZone Member จิ๋มฉลาม's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    ไฟจ่ายไม่พอรึป่าว

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ที่ว่าลองทั้ง In ทั้ง Ex ไม่ได้นี่คือต่อ Modem ที่เป็น External ก็ยังไม่ได้หรือครับ แปลกๆนา

  11. #11

    Default

    ใช่คับ ตอนแรกผมเองก็ใช้ internal modem พอไม่ได้ก็เปลี่ยนเป็น usb ext model กะว่าจะไม่ชน irq กัน
    แต่มันก็เป็นเหมือนเดิม สุดท้ายต้องยอมแพ้ไปเล่น hi-speed แทน
    แล้วก็รู้ว่าไม่ใช่เล่น modem เลย เพราะค่าใช้จ่ายใกล้ๆกัน แต่ประสิทธิภาพต่างกันหลายเท่า



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •