overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: ถอยมาใหม่

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default ถอยมาใหม่

    เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 50 ที่ผ่านมา ผมไปถอย X2 3600+ ที่ CM เชียงใหม่มา
    ราคาอยู่ที่ 2300.-
    บอร์ด Asus M2NPV-VM 2940.-
    แรม Kingmax 512MB.800MHz 950.-

    เงินเดือนไม่พอ เลยซื้อแรมมาตัวเดียว รอราคามันลดลงอีกรอบก่อน ค่อยถอย

    พอดีผมมีรูปมาให้ดู ประมาณว่า ไม่ค่อยเข้าใจเกี่ยวกับ HT ใน CPUZ 1.39

    CPU รุ่นนี้ HT มันถึง 2000 ไหมครับ

    แล้วสามารถปรับได้อีกไหม ของผมเริ่มต้นมา HT อยู่ที่ 1000 พอผมปรับ
    250*8 HT มันก็เป็น 1250 แล้วซีพียูมันก็ไปวิ่งที่ 2 GHz จาก 1.9

    แล้วอุณหภูมิซีพียู ฟลูโหลดอยู่ที่ 47 องศา ร้อนไปไหมครับ แต่ถ้าไม่โหลดอะไร 29-33 อะ
    ไม่ติดแอร์ อากาศค่อนข้างจะร้อนอะนะที่บ้านผม

  2. #2
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    HT 1000x2=2000 Full 47c ไม่ร้อนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member moohoo's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ลาดพร้าว87

    Default

    3600+ ตัวคูณต้องเป็น 9.5 ครับ 9.5*10=1900 MHz

    ส่วนค่า HT 1000 ถูกแล้วครับ มัน*2 = 2000

  4. #4
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ทำไมค่า HT ของผมมันแค่ 800 เองลอง oc ไปที่ 245 มันก็เพิ่มมาแค่เก้าร้อยกว่าๆเอง

  5. #5
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by YuE View Post
    ทำไมค่า HT ของผมมันแค่ 800 เองลอง oc ไปที่ 245 มันก็เพิ่มมาแค่เก้าร้อยกว่าๆเอง
    ก็คุณ ลดตัวคูณเหลือ 5 เองครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ถ้างั้น HT ของผมที่ 1250*2=2500 เหรอครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    มีวิธีอะไรที่จะปรับตัวคูณจาก 9.5 เป็น 10 ได้มั่ง
    คือผมอยากให้แรมบัส 800 มันวิ่ง 800 ไม่ใช่วิ่ง 700 กว่า ๆ อะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member clashlove's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006

    Default

    คุณก็ลอง 9.5*280 ลดตัวคูณht *4 ไม่ต้องทดแรมรับรองแรมคุณวิ่งเกินอยู่แล้ว800เอง

  9. #9
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by yoijikung View Post
    มีวิธีอะไรที่จะปรับตัวคูณจาก 9.5 เป็น 10 ได้มั่ง
    คือผมอยากให้แรมบัส 800 มันวิ่ง 800 ไม่ใช่วิ่ง 700 กว่า ๆ อะครับ
    Quote Originally Posted by yoijikung View Post
    มีวิธีอะไรที่จะปรับตัวคูณจาก 9.5 เป็น 10 ได้มั่ง
    คือผมอยากให้แรมบัส 800 มันวิ่ง 800 ไม่ใช่วิ่ง 700 กว่า ๆ อะครับ

    ปรับเพิ่มตัวคูณไปกว่าที่มันให้มาไม่ได้หรอกครับ ลดได้อย่างเดียว เพิ่มได้แต่ FSB

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by clashlove View Post
    คุณก็ลอง 9.5*280 ลดตัวคูณht *4 ไม่ต้องทดแรมรับรองแรมคุณวิ่งเกินอยู่แล้ว800เอง
    ลดตัวคูณ ht ยังไงเหรอครับ
    ช่วยอธิบายหน่อย งงอะ

  11. #11
    OverclockZone Member clashlove's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006

    Default

    ตามนี้เลยครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=59562

  12. #12
    OverclockZone Member DriverX's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006
    Location
    prachinburi

    Default

    แล้วของผมปรับถูกหรือยังครับ ช่วยเช็คให้หน่อยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by _d View Post
    ก็คุณ ลดตัวคูณเหลือ 5 เองครับ
    ผมเปิด Cool'n'Quiet เวลาไม่ได้ใช้งานหนักมันจะลดไฟและตัวคูณลงครับ

    อันนี้ผมปิด Cool'n'Quiet และ oc นิดหน่อยค่า HT มันก็ยังไม่ถึงพันเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by YuE View Post
    ผมเปิด Cool'n'Quiet เวลาไม่ได้ใช้งานหนักมันจะลดไฟและตัวคูณลงครับ

    อันนี้ผมปิด Cool'n'Quiet และ oc นิดหน่อยค่า HT มันก็ยังไม่ถึงพันเลยครับ

    ตัวคูณ HT มันเป็น4 ครับ ปรับให้ไม่เกิน 1000 แหละครับดีแล้ว
    ถ้าปรับเป็น 5 มันก็กลายเป็น 1230 มันก็คงบูตไม่ติดหรอกครับ
    ไงลอง300*9 ดูคับ แล้วลดตัวคูณ HT ลงเหลือ 3ด้วย เพราะตอนนี้ท่านทดแรมมาซะเหลือ 583เลยอ่ะ
    อ้อค่า HT หาได้จาก (FSB*ตัวคูณHT)*2 = HT
    ลดตัวคูนHT ยังไงก็อยู่ใน Bios แหละครับแล้วแต่ว่าจะใช้รุ่นไหนยี่ห้อไร

  15. #15
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ได้แล้วครับต้องไปปรับค่า HT ใน bios ให้เป็น 1000 อีกที ส่วนแรมผมไม่ได้ทดครับผมตั้งเป็น auto หมดเลยเครื่องมันลดให้เอง

  16. #16
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    HT ของ AMD หน่วยเป็น MT ไม่ใช่ GHz เลยต้องเอา2หารให้เป็น GHz ครับ
    เห็นเป็น 1250 ถูกแล้วครับ อุณภูมิของเจ้าของกระทู้ถือว่าปกติครับแฮะๆออกจะเย็นๆหน่อยๆด้วย
    ปล.29 องศาเลยเหรอ สงสัยทำงานห้องแอร์ ไม่ก็อากาศถ่ายเทดี



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •