overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: ต้องการให้ IE ทุกเครื่องใน Lan เป็นหน้า HomePage เดียวกันอ้ะค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Smile ต้องการให้ IE ทุกเครื่องใน Lan เป็นหน้า HomePage เดียวกันอ้ะค่ะ

    สวัสดีค่ะ มีเรื่องรบกวนถามนิดนึงนะคะ คือว่าต้องการให้ IE ของทุกเครื่องใน Lan ของเรา เมื่อคลิก IE ให้ขึ้น Home page หน้าแรกที่เรากำหนดไว้โดยอัตโนมัติ ทุกเครื่องอ้ะค่ะ มันมีวิธีการ Set ยังไงอ้ะคะ โดยที่เราไม่ต้องไปไล่ Set ที่ Internet option ของทุกเครื่องอ้ะค่ะ แบบว่าใน Lan มีเครื่องเยอะมากอ้ะค่ะ (แอบขี้เกียจ นิดนึง อิอิ)

    รบกวนผู้รู้ช่วยตอบด้วยนะคะ ว่าสามารถทำได้มั้ย ถ้าไม่ได้มีวิธีอื่น แนะนำบ้างมั้ยคะ

    ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
    กุ๊กไก่

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default

    สวัสดีค่ะ มีเรื่องรบกวนถามนิดนึงนะคะ คือว่าต้องการให้ IE ของทุกเครื่องใน Lan ของเรา เมื่อคลิก IE ให้ขึ้น Home page หน้าแรกที่เรากำหนดไว้โดยอัตโนมัติ ทุกเครื่องอ้ะค่ะ มันมีวิธีการ Set ยังไงอ้ะคะ โดยที่เราไม่ต้องไปไล่ Set ที่ Internet option ของทุกเครื่องอ้ะค่ะ แบบว่าใน Lan มีเครื่องเยอะมากอ้ะค่ะ (แอบขี้เกียจ นิดนึง อิอิ)

    รบกวนผู้รู้ช่วยตอบด้วยนะคะ ว่าสามารถทำได้มั้ย ถ้าไม่ได้มีวิธีอื่น แนะนำบ้างมั้ยคะ

    ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
    กุ๊กไก่

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Lan เป็นระบบ Workgroup หรือ Domain ????

    ถ้าเป็น Workgroup อันนี้ผมก็ไม่ทราบนะ
    ถ้าเป็น Domain เดี๋ยวจัดให้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default

    เป็นแบบ Domain ค่ะ คุณ dears รบกวนหน่อยนะคะ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by kookkai View Post
    เป็นแบบ Domain ค่ะ คุณ dears รบกวนหน่อยนะคะ อิอิ
    ถ้าเป็น domain ก็แจ่มงับ แต่ผมเคยทำกับ 2003 นะ ไม่ค่อยมั่นใจว่า XP จะทำได้หรือเปล่า แต่คาดว่าน่าจะคล้ายๆกัน แต่ความสามารถทางด้านเน็ตเวิคอาจด้อยกว่าหน่อย

    วิธีทำค่อยข้างยุ่งยากนิดหน่อยนะครับ แต่สำหรับท่านใดที่เป็น admin คงพอเข้าใจวิธีทำของมันอยู่แล้ว
    งั้นเอาเป็นว่า ผมขอแนะนำวิธีของ 2003 ได้มั้ยครับ ง่ายสุดละสำหรับผม แต่ข้อสำคัญอีกอย่างนึงคือ คุณจะต้องวางระบบใหม่ทั้งหมดในเครือข่าย ซึ่งแน่ๆว่าคุณต้องได้รับการอณุญาติจาก admin ของระบบ ซึ่งถ้าเป็นเครื่องที่บ้านแต่ใช้ระบบ domain ก็สามารถทำได้เลย แต่ถ้าเป็นใน office ผมเกรงว่าจะไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ ถ้ายังงัยเรื่องนี้ผมขอข้อมูลด้วยแล้วกันครับ

    - ใช้ OS ตัวใด ?
    - เครื่องที่บ้านหรือที่ทำงาน ?
    - ขอทราบจำนวนเครื่องลูกข่าย ?
    - ความเข้าใจในระบบ domain ของผู้ที่จะทำการเซ็ตระบบ ?

    ข้อ4เนี่ยะสำคัญหน่อยนะครับ ถ้าจะเซ็ตให้เวิคเลย คงต้องเพิ่งความเข้าใจในเรื่องนี้พอสมควร ท่านใดที่เป็น admin คงพอทราบกันดีอยู่แล้วว่าขั้นตอนค่อนข้างยาว คือในเรื่องของ dcpromo นั้นแหละ

  6. #6
    OverclockZone Member fungant's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    Domain ตั้ง policy ใน group policy มะช่ายหรอ
    user config>>windows setting>>Internet explorer maintenance มะช่ายหรอ
    มะแน่จัยว่าเข้าใจถูกรึเปล่านะคับ มะเคยตั้งเหมือนกัน ^^ ลองดูๆ

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by fungant View Post
    Domain ตั้ง policy ใน group policy มะช่ายหรอ
    user config>>windows setting>>Internet explorer maintenance มะช่ายหรอ
    มะแน่จัยว่าเข้าใจถูกรึเปล่านะคับ มะเคยตั้งเหมือนกัน ^^ ลองดูๆ
    ลองดูวิธีนี้ก็ได้ครับสะดวกดี เหอะๆๆๆ


    วิธีผมค่อนข้างซับซ้อนครับ เหมาะกับระบบ domain ขนาดใหญ่ แต่รับรองผล100% เพราะปัจจุบันผมยังใช้หากินในการวางระบบเน็ตเวิค
    ถ้าท่านใดเคยลองไปดูงานที่ ปตท. ท่านจะทราบดีว่า ระบบที่ ปตท.เป็นยังงัย เครื่องลูกข่ายเป็นพัน แต่สามารถสั่งงานทั้งหมดโดยเครื่องแม่เพียงเครื่องเดียว

    ปล.เพียงแค่อยากแนะนำประสบการณ์ที่ผ่านมาะครับ มิบังอาจมาอวดรู้แต่อย่างใด ผิดพลาดประการใด ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Smile ขอบคุณค่า

    ขอบคุณ ทุก Reply นะคะ เดี๋ยวกุ๊กไก่จะลองทำวิธีของคุณ fungant ดูก่อนนะคะ ว่าทำได้มั้ย เพราะกุ๊กไก่เองก็ไม่ได้เป็น Admin อ้ะค่ะ และ Admin คนเก่าเค้าก็เพิ่งลาออกไป ตอนนี้ก็เลยเคว้งคว้าง งงๆ ไม่กล้าจะทำอะไรมากนักอ้ะค่ะ แต่ยังไงก็ต้องขอบคุณ คุณ dears ม๊าก มากนะคะ เดี๋ยวลองทำดูก่อน สำเร็จหรือสำเร็จยังไง จะแจ้งผล และขอรบกวนอีกทีนะคะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณ ทุก Reply นะคะ เดี๋ยวกุ๊กไก่จะลองทำวิธีของคุณ fungant ดูก่อนนะคะ (เหมือนจะง่าย อิอิ)ว่าทำได้มั้ย เพราะกุ๊กไก่เองก็ไม่ได้เป็น Admin อ้ะค่ะ และ Admin คนเก่าเค้าก็เพิ่งลาออกไป ตอนนี้ก็เลยเคว้งคว้าง งงๆ ไม่กล้าจะทำอะไรมากนักอ้ะค่ะ แต่ยังไงก็ต้องขอบคุณ คุณ dears ม๊าก มากนะคะ เดี๋ยวลองทำดูก่อน สำเร็จหรือไม่สำเร็จยังไง จะแจ้งผล และขอรบกวนอีกทีนะคะ

  10. #10
    ผู้มาเยือนที่374
    Guest

    Default ขุดขึ้นมาอ่าน

    พอดีผ่านเข้ามาเจอหน่ะครับเลยถามเป็นวิทยาทาน

    แล้วถ้าหาก เป็น Fedora core6 จะทำได้อย่างไรครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •