overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ASUS P5K-E Wi Fi ใส่ E6750 ขึ้น Intel CPU uCode error ต้องกด F1 เพื่อเข้า Windows !!!

  1. #1
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Unhappy ASUS P5K-E Wi Fi ใส่ E6750 ขึ้น Intel CPU uCode error ต้องกด F1 เพื่อเข้า Windows !!!

    ASUS P5K-E Wi Fi ใหม่ๆ ซิงๆ ใส่ Core 2 Duo E6750 ซิงๆ เหมือนกัน ... เปิดติดครับ แต่ขึ้น Intel CPU uCode error แล้วต้องกด F1 เพื่อเข้า Windows ทุกครั้ง ...

    Board มันใหม่จริง แต่ CPU ดันใหม่กว่า มันเลยไม่รู้จักกัน ... ต้อง Flash Bios เป็น Version ล่าสุดครับ ... ASUS ได้ข่าวว่า Flash ยุ่งยากจริงมั้ย อิอิอิ เมื่อก่อนใช้ ABIT AW9D-MAX มันมี uGuru มาให้ Flash Bios เป็น Version ล่าสุดด้วยการกดปุ่ม ปุ่มเดียว ไม่ต้อง Search หา BIOS ให้เมื่อย เดินไปชงกาแฟแป๊บเดียว กลับมาเสร็จแล้ว ใช้งานได้



    ล่าสุด ... Flash Bios ผ่านเรียบร้อยโดยใช้ Program Asus Update ครับ Save Bios Ver. ล่าสุด แล้วก็ Click Flash เสร็จ Restart เครื่องก็จบ ไม่ต้องเข้าไปใน DOS Mode (เออเนอะ มันพัฒนาขึ้นมากแล้วจริงๆ) ... ตอนนี้ไม่ต้องกด F1 ก่อนเข้า Windows แล้ว
    Last edited by mercadix; 2 Aug 2007 at 23:54:35.



  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ผมไม่เคยเจออาการนี้(ใช้แต่ซีพียูถูกๆ อิอิ)
    --------------------------------
    ถ้าเป็นผมคงจะต้องแฟรชไบออสล่ะครับ
    --------------------------------
    วิธีมีในหนังสือคู่มือเมนบอร์ด หรือจะใช้ google หาก็ได้นะครับ มีสอนละเอียดเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Deschutes's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ร่อนเร่ตามเวปคอมทั่วราชอาณาจักร

    Default

    เรื่องเล็กครับ update BIOS ใหม่ก็หาย


    ASUSรุ่นใหม่ๆ update BIOS ง่ายสุดๆแล้วครับ saveไฟล์ไบออสใหม่ลงแผ่นดิกส์ แล้วเข้าBIOSเลือก EZ Flash 2 ที่อยู่ในBIOSครับ ง่ายมากแป๊ปเดียวเสร็จ ปลอดภัยกว่าใช้ASUS update แล้วแฟลชบนwindowsนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    เรียบร้อยแล้วนี่ครับ ของผมเคยเป็นเมื่อปีที่แล้ว ตอนเล่น Socket 775 กับ P4 506 พอ flash BIOS ก็หายครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    โอ...กำลังจาซื้อชุดเดียวกับท่านเลย
    ตกลง P5K-E ใสแรม DDR2 533MHz ไม่ได้ใช่ป่ะ ถ้าไม่ได้คงต้องซื้อแรมใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ง่ายกว่าปอกกล้วยเข้าปากอีกครับ ไปโหลดasus updateเลย อัพไบออสผ่านวินโดได้เลย รีเครื่องครั้งเดวก้อได้ละ ผมทำแล้ว ไม่ต้องเข้าdosให้ยุ่งยาก ง่ายจิงๆครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ~Cr@zy^^aN~'s Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default

    ลองไปเซ็ทค่าในไบออส ยกเลิกไม่ให้มันฟ้องก็ได้นะ แบบว่ายังไม่เคยใช้เดาๆไปก่อน เผื่อมันเหมือนรุ่นเก่า

    Quote Originally Posted by bapladoc View Post
    โอ...กำลังจาซื้อชุดเดียวกับท่านเลย
    ตกลง P5K-E ใสแรม DDR2 533MHz ไม่ได้ใช่ป่ะ ถ้าไม่ได้คงต้องซื้อแรมใหม่
    เหมือนกันเลย กำลังจะเอา ขอถามด้วยคน Kingston KV533 D9GHM จะผ่านมั้ย

  8. #8
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    flash bios ใหม่เลยครับ CPU ใหม่เกินไป MB อาจจะยังไม่รู้จัก

  9. #9
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by bapladoc View Post
    โอ...กำลังจาซื้อชุดเดียวกับท่านเลย
    ตกลง P5K-E ใสแรม DDR2 533MHz ไม่ได้ใช่ป่ะ ถ้าไม่ได้คงต้องซื้อแรมใหม่
    ไม่ทราบข้อมูลครับ เพราะใช้ DDR2 800 ... ไม่ลองไม่รู้ครับ อิอิอิ



  10. #10
    OverclockZone Member villianz's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ป๋มว่า update bios ง่ายออก ด้วย ASUSUpdate

  11. #11
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    ที่แน่ๆ Kington HyperX 512/533 หมดสิทธ์ครับผม ใส่ไม่ได้ครับผม ลองมาแล้ว

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ้ายังไม่หายเคลมโลดดดดด



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •