overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: Asus P5K กับ E6400 Raid 0

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default Asus P5K กับ E6400 Raid 0

    ขอความช่วยเหลือด่วนครับ พอดีเพิ่งถอย p5k มาใหม่ แล้วเกิดเซ็ท raid 0 ไม่ได้สักที ใครรู้วานช่วยตอบหน่อยครับ ใช้กับ ฮาร์ดดิสก์ WD1600Gs 2ตัว ครับ แรม corsair xms2/800/1G*2 ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ไหนลองบอกขั้นตอนของคุณหน่อยครับ ว่าติดปัญหาตรงไหนหรอ เผื่อจะฃ่วยได้ ถามอย่างงี้มันกว้างไปหน่อยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default

    ติดตรงที่ไบออสมันไม่ยอมขึ้นเมนูให้เรากด เพราะดูในคู่มือ มันบอกว่าให้กด ctrl + J ดูในเวบ Ctrl + I แต่ผมก็ต่อที่ sata1,2 นะครับ ไม่รู้ถูกไหม

  4. #4
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ต้องไปเปิด Raid ที่ Bios ก่อนครับ (ไม่รู้เหมือนกันหรือปล่าว ของผม มันมีให้เลือก IDE กับ Raid) ให้เลือก Raid
    ออกจาก Save ออกจาก Bios แล้ว Restart

    เมื่อ Restart แล้ว ก็ใช้มีตัวหนังสือให้กด J หรือ I ก็แล้วแต่ จะเข้าเมนูเพื่อเซ็ต Raid แล้วก็เข้าไปเซ็ต เป็น Raid 0 หรือ Raid ตามใจชอบ Save แล้วก็ Restart ใหม่

    แล้วก็แบ่ง Parttition และ Format Harddisk ตามด้วย Setup Windows (ก่อนเซ็ต Windows ต้องเตรียมแผ่น Raid Driver ให้เรียบร้อย)

    เวลาเซ็ต ไม่จำเป็นต้องกด F6 ปล่อยให้มันโหลดไปเรื่อยๆ จนไปหยุดตรงที่ Windows มองไม่เห็น Harddisk แล้ว ค่อยใส่ Raid Driver เมื่อถึงตรงนั้นแล้ว อ่านให้ละเอียด แล้วทำตามขั้นตอนเลย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default

    ทำตามที่บอกแล้วครับ มันไม่ยอมขึ้น I J ให้กดนะซิไม่รู้เสียบไรผิดอีกป่าวอ่ะ ทำเหมือนกันตามที่บอกมานั่นแหล่ะ แล้วต้องอัพเดทไบออสไหมครับ พอดีผมเข้าไปโหลดในเวบมาแล้วอัพเดทไปแล้ว แต่ไม่น่าจะเกี่ยวนะครับ เพราะก่อนหน้านี้ก็เซ็ทไม่ได้สักที

  6. #6
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    รายละเอียดอ่านในคู่มือครับ


    ปกติแล้วจะมีบอกนะ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default

    ต้องเสียบสายฮาร์ดดิสก์ตรงไหนบ้างครับ 1,2,3,4 หรือ เสียบที่ sata e2 (sata e2 มีใว้ทำอะไร) เป็นไปได้ไหมที่เมนบอร์ดจะเสีย เพราะเซ็ททุกอย่างแล้วก็ไม่ขึ้นฟังก์ชั่นให้กดเพื่อเข้าไปเซ็ทเรทเลยอ่ะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •