overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: สอบถามปัญหาด่วนครับ เรื่องm/b Asrock กะ E2160

  1. #1
    OverclockZone Member shojan's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    Chumporn

    Default สอบถามปัญหาด่วนครับ เรื่องm/b Asrock กะ E2160

    อุปกรณ์
    mb Asrock Conroe1333-D667
    CPU E2160, E6420
    Ram DDR2 512mb Kingtons
    Psu 450w(ธรรมดามากะเคส)

    ปัญหาแรก ใช้การ์ดจอonboard
    -ถามหน่อยคับ พอเปิดเครื่องแล้วมันไม่ขึ้นภาพ ไฟเข้าปกติ มันขึ้นเป็นเส้นๆสีๆ รีใหม่ก็ยังเป็น พอหลายๆครั้งเข้าบางทีภาพขึ้นมาแต่ไปค้างอยู่ แล้วก็กดอะไรไม่ได้เลย
    ใช้การ์ดจอแยกต่างหาก PCI-E x1650xt
    -ภาพขึ้น แล้วก็ไปค้างที่หน้าจอถามหา Operating system โดยที่ไม่สามารถกดอะไรได้เลยเช่นกัน จะเข้าไปเซ็ทไบออสใหม่ก็ไม่ได้ keyboard ไม่ทำงาน(สังเกตว่า ตอนบูทมันขึ้นประมาณว่า Keyboard controler error)

    ไม่ทราบว่าปัญหานี้เกิดจากอะไร ใครพอทราบมั่งคับ ผมไม่เคยเจออาการอย่างนี้เลย ตั้งแต่ทำเครื่องมา มาเครื่องนี้เครื่องแรกเลยที่เจอ

  2. #2
    OverclockZone Member shojan's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    Chumporn

    Default

    อ่า ม่ายมีใครตอบเรย พรุ่งนี้จะต้องเอาเครื่องไปส่งแว้วว ทำไงดีหว่า

  3. #3
    OverclockZone Member shojan's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    Chumporn

    Default

    ดันๆๆ ใครก็ได้ ช่วยที

  4. #4
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ง่า ปัญหานี้ผมก็ไม่เคยเป็นเหมือนกัน เพราะตั้งแต่ครั้งแรกที่ประกอบเสร็จมันก็ขึ้นมาเป็นหน้าไบออสตามปกติเลย จากนั้นก็ลงวินโดวส์ไม่มีปัญหาอะไร (ใช้ออนบอร์ด)

    มีคีย์บอร์ดอะไหล่ในบ้านรึเปล่าครับ ลองเอามาแทนดู ถ้าไม่ได้อยู่ก็เครมครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    อ่านจากที่เล่ามา เดาเอาว่าอาจจะเป็นที่บอร์ดครับ เพราะในอีกยี่ห้อหนึ่งผมเจออาการอย่างนี้บ่อยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nemo_ee14's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ณ.บางบัวทอง & ตึกช้าง

    Default

    ใช่ครับ..ลองเปลี่นนบอร์ดดูครับ เอาใจช่วยครับ ผมก็เคยเป็น แต่ของผมเสียที่ Slot AGP น่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member shojan's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    Chumporn

    Default

    Quote Originally Posted by nemo_ee14 View Post
    ใช่ครับ..ลองเปลี่นนบอร์ดดูครับ เอาใจช่วยครับ ผมก็เคยเป็น แต่ของผมเสียที่ Slot AGP น่ะครับ
    ตอนแรกผมก็นึกว่าเป็นที่บอร์ด เอาไปเคลมที่ Advice ได้ตัวใหม่มา เปิดปุ๊ป อาการเดิมเลย ตอนนี้เลยคาดว่าไม่น่าจะเป็นที่บอร์ดแล้ว ส่วนคีย์บอร์ด ก็ไม่น่าใช่เพราะผมเอาอันที่ใช้อยู่ปัจจุบันมาลองก็ไม่ได้เหมือนกัน เด้วเช้านี้ว่าจะไป Advice แระ ยกไปเลยทั้ง 3 ชิ้น ให้เค้าลองให้ดีกว่า ว่าอะไรเสียแน่ ที่นั่นน่าจะมีอุปกรณ์ให้เทสเยอะกว่าที่บ้าน แล้วจะกลับมารายงานผลค้าบบ

  8. #8
    OverclockZone Member shojan's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    Chumporn

    Default

    กลับมารายงานผล สรุปแล้ว มันเป็นที่แรมกะเมนบอร์ด 2 อย่างเลย เคลมมาทั้ง 2 ตัว ได้ของมาแระ กะลังนั่งลงโปรแกรมใหม่ ขอบคุณทุกท่านน่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    เจออย่างนี้ก็แย่เลยนะครับ เสียตั้งแต่ยังไม่ทันได้ใช้อะไรเลย
    ไม่รู้เทสผ่านมาได้ยังไง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •