overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ใช้ HDD IDE 40 gb กับ คอม ชุดใหม่ จะ ทำให้ ประสิทธิภาพลดลงหรือเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Smile ใช้ HDD IDE 40 gb กับ คอม ชุดใหม่ จะ ทำให้ ประสิทธิภาพลดลงหรือเปล่าครับ

    ใช้ HDD IDE 40 gb 7200 rpm buffer 2 mb กับ คอม ชุดใหม่ จะ ทำให้ ประสิทธิภาพลดลงหรือเปล่าครับ
    คือกะจะว่าจะเอา มาใช้กะ cpu amdx2 3600+ asrock alive vsta อะครับ



    แล้วที่ว่า ide x1 suport x2 device อะครับ คือ ใส่ cd - rw + hdd ide ได้ไหม และ ทำอย่างไร ผมจะซื้อมาประกอบ เอง ยังไม่เข้าใจเลยครับ

    2. cd-rw ถ้าผมไม่ ใส่ น็อต ล็อค ตรงเคส จะเปนไร ไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default ddd

    ดันๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    HD รุ่นเก่าๆ มันจะอ่านช้าก็ HD รุ่นใหม่ๆหน่อยครับ แต่ก็รู้สึกเหมือนกันครับ ว่าหนืดขึ้น ตอนแรกผมใช้ sata แล้วพอเปลี่ยนเป็น ide รู้สึกเลยครับ สำหรับผมน่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default นิว

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    HD รุ่นเก่าๆ มันจะอ่านช้าก็ HD รุ่นใหม่ๆหน่อยครับ แต่ก็รู้สึกเหมือนกันครับ ว่าหนืดขึ้น ตอนแรกผมใช้ sata แล้วพอเปลี่ยนเป็น ide รู้สึกเลยครับ สำหรับผมน่ะ
    ถ้าใช้เล่นดอด เอ จะ ลื่นไหมครับ

    amd x2 3600+
    ram 512*2
    Vga onboard gf6100
    hdd 40 7200 rpm buffer 2 mb

  5. #5
    OverclockZone Member nessaj's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    คิดว่าคงไม่ลื่นแหละครับ แต่เล่นได้นะผมคิดว่า
    เพราะเครือ่งเก่าผม ใช้ AGP gf fx5200 มันยังเล่นได้แต่ ยูนิตเยอะๆ มีปัญหานิดหน่อย หมายถึงแมปอื่นน่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    แล้วที่ว่า ide x1 suport x2 device อะครับ คือ ใส่ cd - rw + hdd ide ได้ไหม และ ทำอย่างไร ผมจะซื้อมาประกอบ เอง ยังไม่เข้าใจเลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by newzbaba View Post
    แล้วที่ว่า ide x1 suport x2 device อะครับ คือ ใส่ cd - rw + hdd ide ได้ไหม และ ทำอย่างไร ผมจะซื้อมาประกอบ เอง ยังไม่เข้าใจเลยครับ
    ถ้าไม่จำเป็นอย่าทำแบบนี้เลยครับ cd-rw มันวิ่งที่ความเร็ว 33 MB/s แต่ HDD มันวิ่งที่ความเร็ว 100 หรือ Maxtor 133 MB/s ต่อในสายแพเดียวกัน HDD จะวิ่งความเร็วช้าลง คือวิ่งตามความเร็วของ CD-RW ครับ

    ดูตามความเร็ว UDMA Mode 2 = 33 MB/s, Mode 4 = 66 MB/s, Mode 5 = 100 MB/s, Mode 6 = 133 MB/s
    Last edited by tanawat30; 5 Aug 2007 at 09:27:20.

  8. #8
    OverclockZone Member 0bluebird0's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ตลิ่งชัน,ปิ่นเกล้า,สายใต้ใหม่,บางแค

    Default

    เท่าที่เคยใช้ต่อ Hdd เส้นเดียวกับ Cd-rw มันช้าอะครับ ถ้าให้ดีควรเปลี่ยนดีกว่า
    เล่นเกมนี่ไม่เกียวกับ Hdd นะครับ ผมเล่นเกมออนไลน์ได้เกือบทุกเกมนะ onboardตัวนี้(บางเกมไม่ได้เล่น)

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่มีปัญหายืนยัน

    754 semporn
    7300gt ddr
    IDE 40G+ DVDRW เส้นเดียวกัน ไม่มีความช้าให้น่ารำคาญครับ

    ใช้จริง

    เคยว่าช้า ยกเครื่องมาเดียว ทำให้ดู

  10. #10
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Smile กำๆๆ

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ไม่มีปัญหายืนยัน

    754 semporn
    7300gt ddr
    IDE 40G+ DVDRW เส้นเดียวกัน ไม่มีความช้าให้น่ารำคาญครับ

    ใช้จริง

    เคยว่าช้า ยกเครื่องมาเดียว ทำให้ดู

    ตกลง คือ สามารถ ต่อ ด้วยสายเส้นเดียวกันได้ โดยไม่มีปัญหา ใช่ไหมครับ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by newzbaba View Post
    ตกลง คือ สามารถ ต่อ ด้วยสายเส้นเดียวกันได้ โดยไม่มีปัญหา ใช่ไหมครับ
    ครับ เอาหัวน้อยๆของผม เป็นประกัน ยกเว้นท่านเซทผิดแค่นั้น

  12. #12
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by newzbaba View Post
    ตกลง คือ สามารถ ต่อ ด้วยสายเส้นเดียวกันได้ โดยไม่มีปัญหา ใช่ไหมครับ
    ต่อได้ไม่มีปัญหา ใช้ได้แน่นอน แต่จะช้า ช้าจนหงุดหงิดเลยครับ ตาม rep ที่ผมตอบไปแล้วนั่นแหล่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default - -

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ครับ เอาหัวน้อยๆของผม เป็นประกัน ยกเว้นท่านเซทผิดแค่นั้น

    ต้องเช็ตค่าอะไร เพิ่มเติมหรือเปล่าครับ

  14. #14
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by newzbaba View Post
    ต้องเช็ตค่าอะไร เพิ่มเติมหรือเปล่าครับ
    Jup HDD bเป็น Master แล้ว Jump CD เป็น Slave ครับ ถ้า Jump ไม่ถูกก็ไม่ติดครับ

  15. #15
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default มอมมอม

    Quote Originally Posted by tanawat30 View Post
    Jup HDD bเป็น Master แล้ว Jump CD เป็น Slave ครับ ถ้า Jump ไม่ถูกก็ไม่ติดครับ
    HDD ผมเปน master อยุ่แล้ว ผมเอา จั้ม cd-rw เปน slave ไม่เปน เอา ตัว slave ออกเลย จะ ใช้ได้ไหมครับ

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เซท HDD เป็น มาสเตอร์
    เซ็ท ROM เป็น สลาฟ

    ต่อ HDD เข้า IDE ช่อง ใกล้ที่สุด ปลายสาย ให้ต่อ ROM ครับ

    เครื่องน้องผม IDE 100 7200รอบ + CDRW ไม่มีช้า

    ถ้าเป็น DVDRW จะได้ ATA66 นะครับ แต่ก็ไม่ต่างอยู่ดี ลองของจริงแล้วจะได้คำตอบจากความรู้สึกเองครับ

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by newzbaba View Post
    HDD ผมเปน master อยุ่แล้ว ผมเอา จั้ม cd-rw เปน slave ไม่เปน เอา ตัว slave ออกเลย จะ ใช้ได้ไหมครับ
    เอาตัวสลาฟออกคืออะไรครับ งง

  18. #18
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default ครับ

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เอาตัวสลาฟออกคืออะไรครับ งง
    คือ เราเหล็กที่ เสียบ อยู่ออกเลยอะครับ ตรงที่ ทำเป็น master หรือ slave อะ

  19. #19
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อ่อ อันนั้นเรียก จั้มเปอร์ครับ

    ดูที่แปะไว้ที่ ROM หรือที่ตูดตรงที่เสียบก็ได้จะมีบอกว่า สลาฟต้องเสียบแบบใหนครับ ลองหาดูครับ
    Last edited by wikorn; 5 Aug 2007 at 23:19:36.

  20. #20
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เซท HDD เป็น มาสเตอร์
    เซ็ท ROM เป็น สลาฟ

    ต่อ HDD เข้า IDE ช่อง ใกล้ที่สุด ปลายสาย ให้ต่อ ROM ครับ

    เครื่องน้องผม IDE 100 7200รอบ + CDRW ไม่มีช้า

    ถ้าเป็น DVDRW จะได้ ATA66 นะครับ แต่ก็ไม่ต่างอยู่ดี ลองของจริงแล้วจะได้คำตอบจากความรู้สึกเองครับ
    เป็นได้แหะ เพราะ Seagate UDMA5 แต่ CDRW UDMA 4 มันเลยช้าไม่มาก เป็นไปได้เหมือนกัน

    ของผมลอง Maxtor UDMA6 ต่อกับ DVDRW UDMA 2 ปรากฏว่า HDD มันช้าลงทันตาเห็นครับ ในสายแพเดียวกัน ประสบการณ์แต่ละคนไม่เหมือนกัน

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •