overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ทำไมมันต้อง restart ด้วยหว่า

  1. #1
    OverclockZone Member Excalibur's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Question ทำไมมันต้อง restart ด้วยหว่า

    คือปิดคอมไว้ประมาณ 30นาทีขึ้นไป พอเปิดเครื่องมันจะบูทได้สัก 15วิแล้วจะ restart แล้วก็จะขึ้นว่าโอเวอคล็อคผิดพลาด แล้วต้องให้เราไปตั้งค่าใน bios ถึงก็ใช้ได้ปรกติ

    มันเป้นที่อะไรครับ ใครเคยเป้นมั้ง

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลดการ o/c ลงมาหน่อยครับ
    อาจจะไม่เสถียรในการ o/c ก็เป็นได้

  3. #3
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ลดการ o/c ลงมาหน่อยครับ
    อาจจะไม่เสถียรในการ o/c ก็เป็นได้
    ตามนี้นะครับ oc มากไปเอามันมาหน่อยนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Excalibur's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    แต่พอกด F1 โอเวอคคล๊อค ใช้งานไรก็ปรกติ restart shutdown ปรกติ จะเป็นก้ต่อเมื่อปิดเครื่องทิ้งไว้นานๆ แล้วมาเปิดเครื่องอีกที มันจะ restart 1 รอบ แล้วให้กด F1 ไปแก้ bios มันยังคงค้างค่าที่ overclock ไว้กด save ออกจาก bios ก็ใช้งานได้ปรกติ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    cmos error หรือเปล่าเนี่ยะ..ดูเหมือนไม่ค่อยจำค่าเลยนะ

  6. #6
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    ผมก็เป็นอยุ่ ครับ ตอนนี้เลยไม่ oc รอได้ sink cpu มาก่อนค่อยว่ากันอีกทีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Excalibur's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    แล้วต้องแก้ไงละครับเนี้ย

  8. #8
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    สงสัยต้อง flash Bio ใหม่

  9. #9
    OverclockZone Member P_C_P's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    กองบัญชาการสุดสูง...

    Default

    สงสัยไฟไม่พอป่าวครับบบ ผมก็เคยครับ พอเพิ่มไฟ cpu เข้าไป ก็เอาอยู่ครับ
    ถ้าบูทวินโด แล้วจอฟ้า ก็ไฟแรมครับ ลองค่อยๆทำดูครับ

    ผมแนะทำคือ พิมพ์บอร์ด cpu รึไรก็ได้ กะคำว่า overclocking ใน google อ่ะครับ จะมีออกมาให้ดูเป็นของเวปนอกอ่ะครับ แล้วลองปรับค่าตามนั้นดูเบื้องต้นอ่ะครับ ผมก็ทำแบบนี้ครับ ตอนเริ่มใหม่ๆอ่ะครับ

    ลองดูนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    ผมลอง flash bio ลง window ใหม่ ยังไม่หายแฮะ ลองปรับ bus ขึ้นมาแค่ 1 จาก 266*7>267*7
    มันก็ยังเป็นอยุ่ แต่ของผมต่างกับคุณ Excalibur ก็คือ OC ไป บูตขึ้นปรกติทุกอย่าง แต่พอ shutdown อีกครั้งก็บูตไม่ขึ้นละต้องถอดปลักแล้วเสียบใหม่ มันก็ขึ้นoverclock fail ให้ f1 เซต bio ใหม่
    ผมดูใน bio มันแปลกๆนะค่า fsb มันจำค่าเดิมตอนที่ oc ใว้ แต่ค่าอื่นๆ มัน default หมด


    รอผู้รู้มาช่วยตอบ -.-
    Last edited by Feriuz; 6 Aug 2007 at 20:07:48.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    น่าจะเป็นที่ BIos ไม่ก็ Cmos เหมือนท่านนึงบอกไว้นะน้อง Bank

    เป็นกำลังใจให้ เดี๋ยวไปช่วยตั้กระทู้ใน PC-CM ให้ แถวนั้นสาวก Intel เยอะ อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member kongzzilla's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006

    Default

    เป็นด้วยอ่ะ งงเป็ด หาคำตอบหน่อยคร้าบ

  13. #13
    OverclockZone Member Excalibur's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    ถอด HD ออกไปลูกหายเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    แต่ของผม HD ลุกเดียว นี่สิ

  15. #15
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    คือ ของผม มันอย่างงี้
    bio มันจำแต่ FSB แต่ค่าอื่นที่ set ใว้มันไม่จำ มันก็เลยบอก overclock fail ไงใช่ปะ

  16. #16
    OverclockZone Member Excalibur's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    ขอผมมันยังจำไว้ทุกอย่างครับ กด save แล้วก็ใช้ได้ปรกติ

  17. #17
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    ผมเอาไปเคลมละ ประกัน synnax เค้าบอกว่าของหมดรอไปก่อน -*- ไม่รู้ได้เมื่อไหร่
    ถ้าได้เด๋วลองดูอีกที

  18. #18
    OverclockZone Member Excalibur's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Feriuz View Post
    ผมเอาไปเคลมละ ประกัน synnax เค้าบอกว่าของหมดรอไปก่อน -*- ไม่รู้ได้เมื่อไหร่
    ถ้าได้เด๋วลองดูอีกที

    บอร์ดรุ่นไรหรอครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    ASUS P5B ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    ไม่รู้กี่วันได้ครับ เซงจิต

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •