overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ขอถามเรื่อง Mb ที่ผ่านการ over clock ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member arsitt's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2007
    Location
    Piccadilly Circus

    Default ขอถามเรื่อง Mb ที่ผ่านการ over clock ครับ

    รบกวนถามผู้เชี่ยวชาญทั้งหลายนะครับว่า ถ้าซื้อเมนบอร์ดมือ 2 เนี่ย เมนบอร์ดที่ผ่านการ clock มัน

    เปรียบได้กับการ ได้ภรรยาที่ผ่านการมีบุตรมา หรือ ซื้อรถมือ 2 ที่ผ่านการใช้งานอย่างหนักจนเครื่อง

    หลวม ได้เลยหรือเปล่าครับ เพราะตามความเข้าใจของผม การใช้งานธรรมดาน่าจะทำให้บอร์ดไม่ช้ำ

    หรือว่าบอร์ดที่เคยผ่านการ clock มาจะมีประสิทธิภาพที่ดีกว่า รบกวนแค่นี้ครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เฮ้ย มันไม่เหมือนกัน เน่าะ 55

  3. #3
    OverclockZone Member Cesc's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Creative University

    Default

    ไม่ถึงขนาดหลวมไม่หลวม หรอกมั้งครับ

  4. #4
    OverclockZone Member lange's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007

    Default

    คิดไปโน่น
    ถ้าเอาจริงๆ
    ส่วนตัวผมจะเอนไปทางบอร์โท่ผ่านOCนะครับ
    เพราะเป็นการยืนยันในตัวว่าบอร์ดลากได้เท่าไรแล้วไม่เดี้ยงก่อนไวอันควรคับ
    เป็นการเพิ่มความไว้วางใจว่าocได้ชัวครับ


    ส่วนบอร์ดมือสองที่ไม่ได้ocมาก็ใช่ไม่ดีนะครับ
    แต่เราจะไม่รู้ว่าบอร์ดมานOCได้ maxเท่าไร
    บางบอร์ดเห็นเปงบอร์ดแบบเทพใช้อัด600นิ่ง
    แต่เอาจิงมาอัดเองตามสูตรเทพ นิ่งแค่450หรือบางบอร์ดอัดปัปกลิ่นออก
    ไฟม้ปายเยย อันนี้กรณีดวงตกเอ้ยของไม่ได้มาตรฐาน มอก. เอิ้กเกี่ยวไยกัน

  5. #5
    OverclockZone Member arsitt's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2007
    Location
    Piccadilly Circus

    Smile

    Quote Originally Posted by lange View Post
    คิดไปโน่น
    ถ้าเอาจริงๆ
    ส่วนตัวผมจะเอนไปทางบอร์โท่ผ่านOCนะครับ
    เพราะเป็นการยืนยันในตัวว่าบอร์ดลากได้เท่าไรแล้วไม่เดี้ยงก่อนไวอันควรคับ
    เป็นการเพิ่มความไว้วางใจว่าocได้ชัวครับ


    ส่วนบอร์ดมือสองที่ไม่ได้ocมาก็ใช่ไม่ดีนะครับ
    แต่เราจะไม่รู้ว่าบอร์ดมานOCได้ maxเท่าไร
    บางบอร์ดเห็นเปงบอร์ดแบบเทพใช้อัด600นิ่ง
    แต่เอาจิงมาอัดเองตามสูตรเทพ นิ่งแค่450หรือบางบอร์ดอัดปัปกลิ่นออก
    ไฟม้ปายเยย อันนี้กรณีดวงตกเอ้ยของไม่ได้มาตรฐาน มอก. เอิ้กเกี่ยวไยกัน
    ขอบคุณครับ ที่ผมถามเพราะ ผมมีความรู้สึกว่า บอร์ดที่ clock มันเหมือนกับสิ่งของสิ่งนึงที่เคยผ่านการใช้งานมาหนักๆ สมบุกสมบัน แต่ใจอีกใจนึง ผมก็มีความรู้สึกว่า ถ้าเราได้รู้ว่าสินค้านี้ได้ผ่านการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จะทำให้เรามั่นใจขึ้น แต่ถึงผมจะเอามาใช้ก็ไม่ clock นะครับ เพราะผมไม่เคยลอง........

  6. #6
    OverclockZone Member lange's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007

    Default

    ลองแล้วจะติดใจครับ.....เอะลองอะไรหว่าอิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    แค่บอบช้ำนิดๆหน่อยๆเอง ไม่ถึงกับต้องรังเกียจมั้ง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    เข้าใจเปรียบเทียบนะครับ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เปรียบเทียบซะเห็นภาพเลยแฮะ....

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    มีประสพการณ์ นะ ยิ่งดี
    พี่ไม่ต้องน้องจักการเอง เอยยยย ไม่ใช่

  11. #11
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมว่ามันเหมือนเครื่องยนต์ที่ผ่านการ"รันอิน"มาแล้วครับ(ดูเจ้าของเดิมด้วยนะว่าขับเป็นไหม)

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    มันแค่ไม่ซิงค์ ประสบการณ์เยอะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •