overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: เรื่อง EXcel 2003,2007 จะเขียนตัวหนังสือในเซลให้เป็น 2บรรทัด บนกับล่าง ทำยังไงครับ..

  1. #1
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default เรื่อง EXcel 2003,2007 จะเขียนตัวหนังสือในเซลให้เป็น 2บรรทัด บนกับล่าง ทำยังไงครับ..

    คือถ้าเกิดในเซลนั้นๆ เราเขียนลงไปจนได้ความยาวเลยความยาวของเซล แล้วจะให้ส่วนที่เเลยตกลงไปเป็นบรรทัดล่าง แต่ยังอยู่ในเซลนั้น.. แล้วค่อยไปยืดความกว้างของเซลตามไป... ครับ..


    ต่ออีกนิด ว่าจุดเล็กๆในเซล ตามรูปในวงกลมสีแดงมันเกิดมาได้อย่างไร ทั้ง 2003และ 2007 กดปุ่ม backspace บางทีก็หายบางทีก็ไม่หาย.. หรือบางที่หายไปแล้วพออยู่อีกแป๊บ1ก็กลับมาอีก มันเป็นอะไร.. แก้ไงได้ครับ..
    Last edited by hornetpc719; 8 Aug 2007 at 10:09:38.

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เรื่องแรก กด Alt + Enter เดี๋ยวมันจะลงมาเอง ตามที่ต้องการเลย
    เรื่องที่สอง งานนี้ต้องใช้ภาพประกอบ ซึ่งผมไม่ค่อยสะดวกอัพเท่าไหร่ (เน็ตที่ทำงานเต่า) รอท่านอื่นมาชี้แจงอีกทีนะครับ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เรื่องแรก กด Alt + Enter เดี๋ยวมันจะลงมาเอง ตามที่ต้องการเลย
    เรื่องที่สอง งานนี้ต้องใช้ภาพประกอบ ซึ่งผมไม่ค่อยสะดวกอัพเท่าไหร่ (เน็ตที่ทำงานเต่า) รอท่านอื่นมาชี้แจงอีกทีนะครับ อิอิ
    โอ้... ทำงานมาเมื่อคืนได้พักมั่งหรือยังครับ.ท่าน อึดจริงๆ...

    ขอบคุณมากนะครับ ไม่ค่อยถนัดครับเรื่อง Excel Wordนี่ไม่ต้องพูดถึง พอดีจะทำใบเสนอราคาให้ลูกค้า..นะครับ..

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอางี้ดีกว่าครับ สำหรับเรื่องที่สอง ท่านเลือกแถว9 แล้วลบทิ้งทั้งแถวไปเลย ง่ายดีจบปัญหา แล้วเดี๋ยวแถวที่10จะขึ้นมาแทนแถวที่9อีกที....

  5. #5
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เอางี้ดีกว่าครับ สำหรับเรื่องที่สอง ท่านเลือกแถว9 แล้วลบทิ้งทั้งแถวไปเลย ง่ายดีจบปัญหา แล้วเดี๋ยวแถวที่10จะขึ้นมาแทนแถวที่9อีกที....
    อะ.. ก็แก้ขัดได้นะ...

  6. #6
    OverclockZone Member chichiol6's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    กด Alt+Enter เองหรอกเหรอ พึ่งกระจ่างวันนี้เอง

  7. #7
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by chichiol6 View Post
    กด Alt+Enter เองหรอกเหรอ พึ่งกระจ่างวันนี้เอง
    มืดมนมาหลายปีเลยครับผม...



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •