overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: เน็ทของผมมันต่อกับ ไฟวอล์ล ตอนติดช่างบอกว่าวิ่ง 256แต่มันวิ่ง 100 เอง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default เน็ทของผมมันต่อกับ ไฟวอล์ล ตอนติดช่างบอกว่าวิ่ง 256แต่มันวิ่ง 100 เอง

    ตอนที่ติด ช่างบอกว่า วิง 256 แต่เวลาคลิกดู my network มันขึ้นแค่ 100 เองครับ
    มีวิธีทำไห้มันวิ่งเต็ม 256 หรือมากกว่า 200 หรือเป่าครับ ไม่รู้จริงๆ

  2. #2
    OverclockZone Member i.am_xc's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    อันนั้นความเร็วแลนครับ 100Mbps
    Last edited by i.am_xc; 8 Aug 2007 at 13:24:51.

  3. #3
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ที่ว่า 100 นี่ร้อยอะไรครับ ถ้า 100 Mbps นี่น่าจะเป็นสปีดของการ์ดแลนนะครับ ไม่เกี่ยวกัน
    เห็นเลขมันลงตัวสวยงามเลยสงสัยอ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ถ้าเป็นไฮสปีดของทรูก็งี้แหละ ตามโปรโมชั่นมันบอก 256 แต่ปล่อยให้จริงแค่ 100 เอาเปรียบหรือหลอกลวงหรือเปล่าไม่รู้ แต่เห็นเป็นงี้มานานแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    แน่ใจเหรอท่าน
    http://www.adslthailand.com/
    กด Speed Test ด้านบน ลองดูเน้อ

  6. #6
    OverclockZone Member Radioactive's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    เหอๆๆ ตาม REP #2 #3 เลยจ้า
    ไม่ได้ผิดปกติหรอก

  7. #7
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    เช็คความเร็วเอาครับ

    ที่เห็น 100 ก็เป็นความเร็วการ์ดแลน

    ตามๆ คห ข้างบนครับ

    สับสนรึเปล่า อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    ถ้าเห็นที่ status ของ My Network 100 Mbps คือ 100 megabit/sec ซึ่งเป็นความเร็วสูงสุดของการเชื่อมต่อทางสาย LAN ที่สามารถใช้งานได้ แต่สำหรับ ADSL อย่างที่คุณบอกว่า 256 นั่นคือ 256 kbps คือ 256 kilobit/sec นะครับ ซึ่งจะตรวจสอบได้จากหน้า status ของตัว modem หรือ router ว่าสัญญาณที่ทางผู้ให้บริการปล่อยมาให้ใช้ได้สูงสุดเท่าใด แต่ไมได้หมายความว่าจะใช้ได้ที่ความเร็วสูงสุดนี้เลย นะครับ เพราะมันจะมี loss พื้นฐานของตัวระบบเอง ทำให้ไม่สามารถใช้ได้เต็มความเร็วอยู่แล้ว

  9. #9
    OverclockZone Member wezapure's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ใต้ผ่าห่ม

    Default

    งืมๆตามนั้นหละ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •