overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: Switching HUB กับ Gigabit Switching HUB เร็วต่างกันเยอะไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2007

    Default Switching HUB กับ Gigabit Switching HUB เร็วต่างกันเยอะไหมครับ

    Switching HUB กับ Gigabit Switching HUB การใช้งานจริงเร็วต่างกันเยอะไหมครับ
    เห็นราคาต่างกันเยอะ แล้วพวก Wireless LAN เวลาใช้งานจริงความเร็วเป็นยังไงบ้าง

    ว่าจะหาซื้อ สัก 4-5 พอร์ตไปใช้ที่บ้านน่ะครับ มีคอมอยู่ 4 เครื่อง อยู่คนละห้อง
    เครื่องที่ไกลที่สุด อยู่***งกันประมาณ 15 เมตร

    ช่วยแนะนำเว็บหรือหนังสือดีๆที่สอนเกี่ยวกับการเซตค่าของงระบบแลนหน่อยครับ
    จะได้ศึกษาด้วยตัวเอง ไม่มาตั้งกระทู้ถามบ่อยๆ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ถ้าใช้ Gigabit Switching คอมต้องมีพอร์ตแลนความเร็ว 1Gbps ด้วยถ้าเร็วแต่ hub พอร์ดแลนอยู่เครื่องเร็ว 100Mbps ก็เร็วเท่าเดิม

    ************************************************
    1Gbps
    เร็วกว่า
    100Mbps
    เกือบ 10 เท่าครับ

  3. #3
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    การเชื่อมต่อผ่าน WLan Adaptor มาตราฐาน G 54Mbps ระยะการเชื่อมต่อประมาณ 1เมตร ทำทรูพุดได้สูงสุดที่ 3MB/s

    การเชื่อมต่อผ่าน Lan Adaptor แบบ 100Mbps ถ้าสายไม่ยาวมากระยะประมาณ 5เมตร ทำทรูพุดสุดได้ 9MB/s โดยประมาณ

    การเชื่อมต่อผ่าน Lan Adaptor แบบ 100Mbps ถ้าสายไม่ยาวมากระยะประมาณ 5เมตร ทำทรูพุดสุดได้ 9MB/s โดยประมาณ

    การเชื่อมต่อผ่าน Lan Adaptor แบบ 1Gbps ไม่แน่ใจนะครับเพราะผมไม่มี HDD พวก SCSI และ ไม่ได้เชื่อมต่อแบบ Riad 0 แต่ผมใช้ HDD SATAII WD 80GB 7200RPM สามารถทำทรูพุดได้ 40MB/s ซื่งความเร็วใกล้เคียงกับการก๊อปข้อมูลผ่าน Port SATAII เลยครับคาดว่าถ้าเป็น HDD แบบ 10,000RPM หรือ 15,000RPM คงได้เร็วกว่านี้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by JO View Post
    การเชื่อมต่อผ่าน Lan Adaptor แบบ 1Gbps ไม่แน่ใจนะครับเพราะผมไม่มี HDD พวก SCSI และ ไม่ได้เชื่อมต่อแบบ Riad 0 แต่ผมใช้ HDD SATAII WD 80GB 7200RPM สามารถทำทรูพุดได้ 40MB/s ซื่งความเร็วใกล้เคียงกับการก๊อปข้อมูลผ่าน Port SATAII เลยครับคาดว่าถ้าเป็น HDD แบบ 10,000RPM หรือ 15,000RPM คงได้เร็วกว่านี้
    แสดงว่า Gigabit Switching HUB ต้องใช้กับพวก SCSI เหรอครับ
    แล้ว "ทรูพุด" คืออะไรครับ

  5. #5
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    Gigabit Switching HUB

    คอมก็ต้องมี Gigabit LAN Port ซิครับ

    เครื่องผมลองดึง Files ระหว่างเครื่อง ที่ใหญ่ ๆ ก็เร็วขึ้นมาก ละครับ แต่คงเหมาะกับ Files ใหญ่ ๆ 1G ขึ้นไปนั้นแหละครับ

  6. #6
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    หากจะใช้ Gigabit LAN อย่าลืมเรื่องสายด้วยนะครับ ตามมาตรฐานต้องใช้ CAT6 แต่ก็พอจะใช้ CAT5e แทนได้

  7. #7
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    throughput เป็นอัตราการส่งข้อมูลที่ทำได้จริงครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2007

    Default

    ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    โหย เร็วอ่ะะ น่าจะทำ hdd เสมือนได้นะ ไม่ต้องใส่ hdd ให้เครื่องลูก ดึงเอาจาก server เหมือน edisk อ่ะ มีโปรแกรมไหนทำได้อีก เพราะการ์ด edisk แพงเอาเรื่องอยู่เหมือนกันนน

  10. #10
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    Quote Originally Posted by Drunkman View Post
    โหย เร็วอ่ะะ น่าจะทำ hdd เสมือนได้นะ ไม่ต้องใส่ hdd ให้เครื่องลูก ดึงเอาจาก server เหมือน edisk อ่ะ มีโปรแกรมไหนทำได้อีก เพราะการ์ด edisk แพงเอาเรื่องอยู่เหมือนกันนน

    ช่ายครับเหมาะ eDisk มาก ๆ เร็วๆ ปีด ๆ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2007

    Default

    g54 กับ g108 เวลาใช้งานจริง เร็วต่างกันเยอะหรือเปล่าครับ เห็นราคาต่างกันเยอะเลยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •