overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: Fraps

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default Fraps

    X1950Pro 512MB ใช้ Fraps อัดเกม Tales Runner

    มันมีอาการหน่วงๆ อะครับ (ไม่รู้เรียกถูกไหมแต่ไม่กระตุก แต่ก็ไม่ลื่น เหมือนกับมันไม่กระตุกแต่การ์ดแสดงผลไม่ทัน)

    มันผิดปกติไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Autsumaki's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006
    Location
    ลาดกระบังนะจ้ะ

    Default

    fraps คือ อะไรหรอครับ ? เกมนี้ผมว่า spec ธรรมดานะน่าจะเล่นได้ลื่นมากๆ ถ้า internet ดี

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    Fraps คือโปรแกรมอัดวิดีโอครับ

    BE2350
    M2N-E
    Corsair Dual 1x2/667
    X1950Pro 512MB
    TRUE 1.5Mbps

    ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ไม่ผิดปกติหรอกครับ เพราะว่าเวลาเราอัดVDOส่วนมากเราจะSet Framerateไว้ที่30Fps เพราะฉะนั้นต่อให้การ์ดท่านเล่นได้ที่100Fps+ แต่เวลาอัดมันก็จะลดมาเหลือ30Fpsครับ อีกอย่าง Hddจะวิ่งตลอดเวลาการอัดครับ ทำให้บางทีมันจะหน่วงๆช้าๆในการโหลดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    ผมอัดแค่ 25 เองนะครับ

    แล้วมันต้องเท่าไหร่ถึงจะลื่นครับ

    แล้ว 8800GTS เป็นเหมือนกันไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    ขอถามอีกครับ
    1.ดูเฟรมเรทของเกมนั้นๆ ยังไงครับ (ออนไลน์ กับ ออฟไลน์)
    2.AA AF เปิดยังไง เปิดตรงไหน ทำอะไรได้ ?
    ขอบคุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    การจะอัดVDOให้เล่นเกมได้ลื่นๆก็แนะนำ30FPSขึ้นไปครับ
    Attachment 47554

    ส่วนการโชว์Framerateจะโชว์เป็นตัวสีเหลืองๆที่มุมจอครับ Setให้ดชว์แบบนี้ครับ
    Attachment 47553


    AAกะAFคือการเกลี่ยขอบกะการใส่Filterให้ภาพสวยครับ

    AA = Anti Alishing = เกลี่ยขอบให้ขอบเนียนครับ(ปกติจะเปนหยักๆ)
    AF จำไม่ได้ว่าย่อมาจากอะไร แต่เอาไว้ทำให้ภาพเนียนขึ้นครับ
    Last edited by Beaver_XT; 12 Aug 2007 at 00:29:46.

  8. #8
    OverclockZone Member wongsathornp's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2007
    Location
    Pharmaceutical science KKU

    Default

    ขอถามนิดนึงนะครับ แล้ว AA กะ AF นี่ปรับในเกมใช่ป่าวผมเห็นมีแต่ AA ให้ปรับอะ ในเกมไม่เห็นมี AF เลย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    AA AF ปรับยังไงหรอครับ

    แล้วถ้าตัวสีเหลืองๆ ที่ว่าเป็นเฟรมเรทของผมปรับใน Fraps 25 ในเกมมันก็ 25 อะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by wongsathornp View Post
    ขอถามนิดนึงนะครับ แล้ว AA กะ AF นี่ปรับในเกมใช่ป่าวผมเห็นมีแต่ AA ให้ปรับอะ ในเกมไม่เห็นมี AF เลย
    ปรับในเกมครับ AFมันจะขึ้นเป็นคำว่าฟิลเตอร์อะไรประมาณนี้หล่ะ



    Quote Originally Posted by bankbonkbank View Post
    AA AF ปรับยังไงหรอครับ

    แล้วถ้าตัวสีเหลืองๆ ที่ว่าเป็นเฟรมเรทของผมปรับใน Fraps 25 ในเกมมันก็ 25 อะครับ
    ถ้าในเกมขึ้นเป็นตัวหลือง=เพรมเรตของเกมครับ ถ้าเป็นสีแดง=เฟรมเรตเวลาอัด (ปรับเป็น30จะเล่นสบายขึ้นเยอะครับ)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •