overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: รบกวนผู้รู้ขอความช่วยเหลือด่วนครับ!!! เพิ่งถอยมาไม่ถึงอาทิตย์เลย (geforce8500 gt)

  1. #1
    OverclockZone Member designbangkok's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    ฝั่งธนเน้อ

    Default รบกวนผู้รู้ขอความช่วยเหลือด่วนครับ!!! เพิ่งถอยมาไม่ถึงอาทิตย์เลย (geforce8500 gt)

    คือเพิ่งประกอบคอมชุดมาไม่ถึงอาทิตย์ อยู่ๆก็เป็นอาการเหมือนรูปที่แนบมาอะครับ เลยลอง search ดูที่ google ก็เจอกันเยอะเหมือนกันทั้ง ไทยและเทศ แต่ผมอ่านของเว็บไทยที่เจอกัน เท่าที่อ่านดูยังไม่มีใครแก้ได้แม้จะลบ driver ตัวเก่าทิ้ง ลงเครื่องใหม่ โหลดdriverจากเว็บมาใหม่ ก็ยังไม่หายกัน http://www.google.co.th/search?hl=th...cr%3DcountryTH

    ผมเลยลองสังเกตุอาการใหม่ดู ต้องกดที่เครื่องรีสตาร์ทเครื่องมาใหม่แล้วก็ลองเล่นไฟล์หนัง วิดีโอ หรือแม้แต่ลองดูหนังตัวอย่างทางเน็ต สักพักอาการนี้จะมาทันที คือทุกอย่างมันจะค้างหยุด และถ้าเราขยับเม้าท์หรือคลิกๆๆ มันก็จะค้างไปด้วยเลยและจะมีเสียง ตี๊ด! ที่เมนบอร์ด แล้วหน้าต่างนี้มันก็จะขึ้นมาทันที


    ผมพิมพ์มาซะยาวเลย ยังไงรบกวนผู้รู้ช่วยหาทางออกให้ทีนะครับ เพราะเพิ่งประกอบคอมมาใหม่ยังไม่ถึงอาทิตย์เลย หรือท้ายที่สุดผมว่าจะไปเครมตัวใหม่มาได้หรือเปล่าครับ แนะนำเรื่องเครมด้วยนะครับ ไม่เคยเอาของไปเครมเลย


  2. #2
    OverclockZone Member designbangkok's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    ฝั่งธนเน้อ

    Default

    อันนี้สเป็คเครื่องครับ

    cpu amd 64x2 4000+
    mainboard alivesata2-glan
    dvd-rw ของ LG
    hd เป็น sata2 160gb
    vga เป็น spark geforce 8500 gt / 256mb
    ram 1 gb

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลงวินใหม่ เปลี่ยนแผ่นไปเลย ฟอรืแมทแบบ FULL หายแน่อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    - - เอะอะ Format อย่างเดวเลยแหะ - -

    ต่อยๆหาสาเหตุดีกว่านะ เราจะได้รู้ด้วยว่ามันเกิดจากไร แต่เท่าที่เห็นนะ ผมว่าไดร์เวอร์มันมีปัญหาอ่า

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ของผมเคยเป็นแบบนี้น่ะ ใช้8800กะบอร์ดasrock ทำยังไงก็ไม่หาย ลองเปลี่ยนบอร์ดก็ใช้ได้สบายหายห่วงอ่ะ ไม่รู้ของคุณอาการเดียวกันรึปล่าว

  6. #6
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เอาง่ายๆ แบบไม่ต้องเสียตังค์ก่อนก็ลองเปลี่ยนแผ่นวินโดว์ดูครับ
    ไม่ได้ก็ลอง เปลี่ยนไดร์เวอร์ดูครับ
    ไม่ได้ก็ลอง เอาการ์ดไปเทสกับเครื่องอื่นดูครับ
    ไม่ได้ก็อีก คงต้องเครมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member designbangkok's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    ฝั่งธนเน้อ

    Default

    มารายงานผมเพิ่มเติมครับ

    เมื่อวาน ( วันอาทิตย์) เลยเอาไปให้ที่ร้านที่ซื้อมาที่พันธิป พี่เค้าก็ใจดีเหมือนกันนะพูดดี ok เลย ก็ไปนั่งเทสก็ช่างหลังร้าน มันไม่ยอมเป็นเลยอะ เทสทั้งดูหนัง เปิดเพลง ไปพร้อมๆกัน เทสโน้นนี่ก็ไม่เป็น เซ็งเลย ก็เลยเอากลับบ้าน ก่อนกลับช่างเค้าก็บอกถ้าเอากลับไปแล้วยังเป็นอยู่ ก็คงต้องเอามาอีกรอบเอาขึ้นไปเครมของที่ร้าน micro อะไรสักอย่างนี่แหละจำไม่ได้ละ ที่ชั้น 4

    ก็เลยคิดในใจ ok มันคงกลัวช่างจนอาการหายไปแล้วมั้ง ก็เลยอารมณ์ดีเดินไปถอยเลนส์ของ tamron 70-300 มา ซะเลย อิอิ


    กลับมาถึงบ้าน ก็เอาการ์ดมาเสียบ เอาแผ่นใหม่มาลอง ลง format เลือกแบบไม่ quick ด้วยนะ

    ลงเสร็จ ก็ตามลงโปรแกรม เสร็จเรียบร้อย ใช้ไปสักพักมันมาเลยครับ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

    ก็เลยคิดว่าเอ๋ หรือว่ามันจะเกี่ยวกับผมเอามาต่อกะ 226bw แล้วผมปรับ res สูงไปหน่อย(แต่ในใจ จริงๆก็คิดว่าไม่น่าเกี่ยว) แต่เพื่ออยากลองดูไปเรื่อย ก็เลย เอามาต่อกะจอ crt philips 17" ใช้ไปสักพักมันมาเหมือนกัน!!!!!!!!!!!

    แต่คราวนี้มันขึ้นเป็นจอฟ้ามาด้วย เลยรีบคว้า canon มาถ่ายไว้ซะก่อนที่จะรีบเครื่องแล้วมาลอง search คำที่มันขึ้นดู

    เท่าที่หาอ่านๆดูนะครับ ได้ความมาว่า

    "ให้ดูที่ Power supply ของคุณว่าจ่ายกำลังไฟเพียงพอกับความต้องการของคอมคุณ หรือไม่ ให้ดูว่าในเครื่องคุณมีอุปกรณ์มากไปไม่เหมาะกับ Power supply ของคุณ ก็ให้เปลื่ยนตัวใหม่ให้กำลังมากขึ้น"

    จะเกี่ยวมั้ยครับ ช่วยๆกันหาทางแก้ให้ผมหน่อยนะ *_*

    วิธีที่ผมแก้แล้วแต่ยังไม่ได้คือ
    - ซื้อแผ่น window ใหม่ลองก็ไม่หาย
    - ขุดเอาแผ่น pack2 ที่ออกช่วงแรก มาลองดู ก็ไม่หาย
    - เปลี่ยนจอ
    - เปลี่ยนวิธีการต่อสายเป็นทั้ง digital และ analog ก็ไม่หาย
    - เอาไปที่ร้านที่ซื้อมาแล้ว ลองที่เล่นที่ร้านประมาณ 20 นาทีได้ มันดันไม่เป็น


    พรุ่งนี้ผมเลยว่าจะเอาไปลองกะเครื่องของเพื่อน ไม่รู้จะเป็นยังไง *_*

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    - 0X0000000EA nv4_disp เป็น Code Error ของไดร์เวอร์ครับ ของใช้ WHQL ดูครับ หรือ ลองใช้ที่มากับแผ่นดูครับ
    - แผ่นลองใช้แบบที่ไม่มีการรวมพวก Patch/Driver/Upatde ดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member designbangkok's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    ฝั่งธนเน้อ

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    - 0X0000000EA nv4_disp เป็น Code Error ของไดร์เวอร์ครับ ของใช้ WHQL ดูครับ หรือ ลองใช้ที่มากับแผ่นดูครับ


    - แผ่นลองใช้แบบที่ไม่มีการรวมพวก Patch/Driver/Upatde ดูครับ
    - อันนี้ผมก็ใช้ของแผ่นแล้วครับ เหมือนกะตอนไปที่ร้านดูก็ใช้ของแผ่น

    - อันนี้ผมก็ลองแล้วครับ กับตอนซื้อมาครั้งแรกเลยอะครับ แต่หลังจากนั้นไม่ได้ก็เลยซื้อแผ่นใหม่มาอีก T_T"



    รบกวนด้วยนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member designbangkok's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    ฝั่งธนเน้อ

    Default

    อ๋อ รบกวนอีกคำถามครับ

    คือ geforce 8500 gt /256mb เนี่ยมันเทียบค่าย ati ตัวไหนได้ใกล้เคียงกันครับ

    เพราะถ้ายังเป็นปัญหาอยู่มันเลยทำให้ผมชักเขวอยากเปลี่ยนค่ายแล้วเนี่ย

    แต่ในขณะที่พิมพ์อยู่เนี่ย ผมก็ใช้มันอยู่อะนะครับ ยังไม่เป็น ก็ภาวนาให้มันหายด้วยเถอะ สาธุ!!

  11. #11
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    psu อะไรหรอครับ อาจะไฟไม่พอ หรือเปล่า

  12. #12
    OverclockZone Member moohoo's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ลาดพร้าว87

    Default

    Quote Originally Posted by designbangkok View Post
    อ๋อ รบกวนอีกคำถามครับ

    คือ geforce 8500 gt /256mb เนี่ยมันเทียบค่าย ati ตัวไหนได้ใกล้เคียงกันครับ

    เพราะถ้ายังเป็นปัญหาอยู่มันเลยทำให้ผมชักเขวอยากเปลี่ยนค่ายแล้วเนี่ย

    แต่ในขณะที่พิมพ์อยู่เนี่ย ผมก็ใช้มันอยู่อะนะครับ ยังไม่เป็น ก็ภาวนาให้มันหายด้วยเถอะ สาธุ!!
    ประมาณ X1300 มั้งนะ

  13. #13
    OverclockZone Member samutss's Avatar
    Join Date
    4 Apr 2007
    Location
    samutsognkram city fc.

    Default

    ใช้ต่อกับ 226bw เนี่ยนะ มันจะไหวหรือ 8500 น่ะ ตามความเข้าใจผมนะ การ์ดจอน่าจะไม่ไหวนะ มันจะปรับ res ลงเท่ากับที่การ์ดรับได้ + จาก blue screen น่ามีปัญหาจากไดรเวอร์ ใช้ไดรเวอร์จาก website ดีกว่า uninstall ของเก่าก่อนนะ และแผ่น windows นะเลือกแบบ original ดีกว่า ลำบากตอนลง sata หน่อยเท่านั้นเอง ลองดูนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ผมว่าเป็นกับ windows นะลองเปลี่ยนเวอร์ชั่นที่ไม่ปรับแต่งมากๆหรือที่บอกกันว่าเร็วๆๆพวกนี้แหละจะมีปัญหาในบางเรื่องได้

  15. #15
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by moohoo View Post
    ประมาณ X1300 มั้งนะ
    ผิดแล้วครับ ถ้าเป็นรุ่น ddr3 ก็แรงพอๆกับตัวที่อยู่ในลายเซ็นท่านเลยอ่า ddr2 ก็ประมาณ 1650pro

  16. #16
    OverclockZone Member wiroon's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    โทร.089-485-8231

    Default

    วินโดว์มั้งครับ ตอนผมใช้ XP2006 ผมลงไดรเวอร์จากแผ่นของ Galaxy แล้วมันก็ขึ้นเหมือนรูปแรกพอเล่นไปสักพักก็เด้ง error เลยไปซื้อ XP2007v.2 ตัวที่มี theme+sidebar เหมือน Vista หายเลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member peachtoy's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    บางนา

    Default

    คอมอาจ วางทับเจ้าที่แรง ลองย้ายที่วาง อิอิ



    ปล. ที่จริงให้ ย้ายเต้าเสียบสายไฟ ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member darkjinzo's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    สรุปๆๆๆ ลองทำตามข้างบนดูนะ แล้วลองเอาไปเสียบกะัเครื่องอื่น ซัพพลายพี่เท่าไหรหรอ ลองย้ายเต้าไฟดูก้อได้ เพราะเต้าบางอันไฟมันไม่คงที่ และอาการบลูสกรีนผมอ่านไม่เห็นมีคำที่เกียวกะ เพาเวอร์ซัพพลายเลย นะ มันบอกว่าให้ไดรเวอร์อัพเดด บางที่แผ่นไดร์เวอร์อาจยังไม่ดี ลองเอาจากหน้าเวป หรือไปหาไดร์เวอร์ mod ดูเพราะเคยเห็นคนใช้แล้วหายขาดอ่ะ สู้ๆ

  19. #19
    OverclockZone Member designbangkok's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    ฝั่งธนเน้อ

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำตอบทุกท่านนะครับ แต่ที่ทุกท่านบอกไว้ ผมทำมาหมดและลองพิสูจน์หมดแล้วครับ

    ทีนี้เหลือแต่ที่ว่าพาวเวอร์นี่เหละครับ ของผมที่มาพร้อมเคส 400w ครับ เลยกะลังคิดอยู่ว่า มันมั้ยเนี่ย T_T"

  20. #20
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ขอออกความคิดเห็นหน่อยนะ
    ลองไปโหลดไดเวอร์จากเวป nVidia ดูนะ เค้าจะให้เลือกก้อเลือกตาม ซีรีย์เลย ก่อนจะลงให้ลบของเก่าแล้วรีเครื่องแล้วลงไดเวอร์ตัวใหม่ ลองดู เราก้อใช้ Galaxy 7600GS DDR3 256 MBลงไดเวอร์จากแผ่นเลยไม่เป็นอาการแบบนี้นะ ใจเย็นๆค่อยๆทำเดี๋ยวก้อหาย สู้ๆ ลืมบอกเราใช้จอ CRT rate 75MHz นะ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •