overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: กลุ้มๆๆ เหมือนVGAonBaord M2N-MX มันจะร้อน CABAL HANG ช่วยทีนะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default กลุ้มๆๆ เหมือนVGAonBaord M2N-MX มันจะร้อน CABAL HANG ช่วยทีนะครับ

    ซื้อ spec นี้มาจากบอร์ดนี้อะครับ
    m2n-mx vga share256m
    x2 3600+
    ram1G เหลือ 750
    บู้ท windows กินแรมไป 300 (ปกติหรือไม่ครับ)

    เล่นเกมส์อื่นพอถูๆไถ่ๆ

    แต่พอ cabal เปิดมากินแรมไป 300 paging กระจาย

    เล่น windows mode ไปสักพัก เเหมือนการ์ดจอมัน resetภาพในเเกมส์แตกๆเหมือนกระจกฝ้าๆ แต่ยังเล่นได้อยู่นะครับ

    check ความร้อน
    cpu 43-45
    mb 45
    ร้อนไปไหมครับ

    ควรแก้ไขอย่างไรดีครับ เกี่ยวกับความร้อนของ chip mb ไหมครับ
    ถ้าซื้อ การ์ดจอ เอาคุ้มๆ 7300gt กับ 7600gs ต่างมากไหมครับ เพราะในใจกะใช้ onboard จึงซื้อรุ่นนี้ T_T ไหงต้องมาพ่วงการ์ดจอด้วยนะเนี่ย

    อีกคำถามครับ mb m2n-mx เหมือนจะ usb พังไป1ช่องครับ เครมได้ไหมครับ
    ถ้าเครม ต้องรื้อใหม่อีก กังวลตรงซิลิโคนครับ ทาไม่เป็น เศร้า... นี่หรือ asus

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เคลมโลดดดดดดดด

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    อีกนิดนะครับ

    ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ Gearhead
    ยี่ห้อ : Galaxy
    รุ่น : 7300GT DDR3
    ราคา : 2800
    สถานที่ซื้อ : ร้านในเครือ Hardware House

    กับ
    256MB PCIe(16x) 7300GT (TD) FORSA
    Core 400MHz, 256MB DDR2, 128-bit, D-Sub, DVI, HDTV
    2,170
    L/T

    งงว่า ddr2 กับ ddr3 มันแพงกว่ากัน650 แล้วประสิทภาพดีกวากันแบบว่าคุ้มไหมครับ

    แล้ว forsa นี่เป้นไงครับเห็นมัน LT อะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ทาซิลิโคลนใหม่ครับ เวลาทาเสร็จแล้วใส่ sink เปิดเครื่องพอเข้าวินโดว์เช็คความร้อน สักครู่ แล้วก็ปิด เครื่อง แล้วเอา sink ออก แล้วใส่กลับเข้าไปใหม่ มันจะแนบสนิทกว่าเดิมครับ ผมทำแบบนี้


    ส่วนวินโดว์กินแรม 300 ลองเช็คดูว่า msconfig ว่ามี startup อะไรมั่งลองไปปิดมันบางตัวที่ไม่ได้ใช้ หรือตอนเข้า วินโดว์มีอะไรโหลดตอน startup มาบ้างไปเอาออก

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    เครมท ถอดหมดเลย T_T

    ผมว่าไม่น่าเกียวกับเน็ทนะครับ เพราะใช้ 2m และถ้า ser มัน lag มันจะดีเลย์แทนกระตุกหนะครับ

    ไปดูร้านเค้า 8800 มั้ง ก็นิ่มเลย คอมโบกระจาย งุงิ

    เศร้าใจ แก่ติดเกมส์

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    ซิลิโคนนี่ต้องซื้อใช่ไหมครับ หลอดหนึ่งแพงไหมครับ เห็นเค้าบอกว่าทาหนาไปก็ไม่ดี ทาบางไปก็ไม่ช่วย
    เลยยังสับสนนิดๆอะครับ

    แล้วเรื่องการ์ดจอนี่ อย่างไรดีครับ เนืองจากอ่านๆหลายกระทู้เค้าบอกว่า cabal บางคนคอมแรงก้ยังกระตุก

    ปล.ลอง serch ไปเรื่อยๆ เจอกระทู้คุยเรือง cabal ในห้องเกมส์ เห็นถึงความใจแคบของหลายๆคนเลยครับ
    ถ้าติดเกมส์ก็คือเวลาว่างเล่นเกมส์ เห้นแล้วแย่
    แล้วคนอื่นที่ไม่ติดเกม์ เวลาว่างทำอะไรครับ นอน ดูหนัง ฟังเพลง ไม่มีไรทำ

    คงไม่มีใครไปลงเรียนภาษาหรือ หารายได้เสริมหรอกนะครับ เพราะถ้าผมจะทำ เวลาที่ผมไปเรียนก็คงไม่โดดเรียนมาเล่นคาบาล

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    อีกสักครั้งครับ สับสนกับ ddr2 ddr3 มันแรงขึ้นอย่างชัดๆเลยหรือครับ
    เพราะราคาก็***งกันอยู่นะครับ
    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=3909

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ต่างกันครับ

    ddr3 ค่า memory มันจะเยอะกว่า ddr2 อยู่พอสมควร

    ถ้างบถึงก็เอา DDR3 ไปเลยครับ เดี๋ยวจะเสียใจทีหลัง

    ส่วน Cabal ผมก็เล่นครับ เครื่องตามลายเซนต์แต่แรม 2G

    โปรแกรม Fraps อ่านค่า FR ในเมือง ได้ 2-30 ครับ นอกเมืองก็ไม่เกิน 60 จัญไรมากเกมส์นี้

    คาดว่า เอา 8800GTX SLI + QX6850 + Ram 4G + Rapter Raid ก็คงไม่ต่างกัน

    เพราะตัวเกมส์มันห่วยมาแต่ต้นแล้วครับ (แต่ผมก็เล่น เพราะมันเป็นงาน)

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    [QUOTE=
    แต่พอ cabal เปิดมากินแรมไป 300 paging กระจาย

    เล่น windows mode ไปสักพัก เเหมือนการ์ดจอมัน resetภาพในเเกมส์แตกๆเหมือนกระจกฝ้าๆ แต่ยังเล่นได้อยู่นะครับ

    [/QUOTE]


    หุหุ ก่อนหน้านี้ผมก้อเป็นครับ มีวิธีแก้อยู่นะครับ
    - เวลาภาพมันแตก ในกรณีเล่น window mode ให้คุณปรับเลื่อนขนาดจอภาพใหม่
    แบบว่าเอาเมาส์ไปลากตรงเส้นขอบมันอะ มันจะเลื่อนได้ ให้เลื่อนนิดหน่อย ภาพก้อจะกลับมาเหมือนปกติ

    ส่วนเดวนี้ผมซื้อการดจอมาแล้วครับ ภาพไหลเนียนสวยขึ้นเยอะครับ อิอิ
    หมดปัญหาภาพแตกไปได้เลย ^^



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •