Results 1 to 19 of 19

Thread: +++ วิธีต่อ lan ใน windows 7 +++

  1. #1
    OverclockZone Member bird3175's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2009

    Default +++ วิธีต่อ lan ใน windows 7 +++

    ช่วยบอกวิธีต่อ lan ใน windows 7 64bit พอดีจะเล่นเกมส์2เครื่องแบบ lan แต่ทำไมต่อไม่ได้อ่ะครับ ช่วยบอกวิธีหน่อยครับ
    Last edited by bird3175; 2 Jun 2010 at 00:17:16.

  2. #2
    OverclockZone Member kit_dmax's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว : แจ้งวัฒนะ : เมืองทองธานี

    Default

    กรณีต่อผ่าน router ก็ให้ router จ่าย IP หรือจะ set แบบ manual ก็ตามนี้


    start ----> control panel

    ----> network and sharing center

    ----> local area connection

    ----> properties

    Double Click ที่ Internet Protocal Version4 (TCP/IPv4)

    set IP


    หรือถ้า set IP แล้วยังไม่ได้ก็ลองตามนี้
    ----> Change Advanced sharing Setting (มุมด้านซ้ายของรูปที่ 3)
    Last edited by kit_dmax; 1 Jun 2010 at 18:55:57.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2007

    Default

    เช็ค firewall ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bird3175's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2009

    Default

    ไม่ได้อะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member bird3175's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2009

    Default

    มีใครมีวิธีอื่นอีกบ้างครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    เครื่องทั้งสองเครื่อง ต่อแลนกับอะไรยังไงเหรอครับ

    มีเราเตอร์ตามด้านบนบอก รึป่าว


    หรือว่ามีแค่คอมอยู่สองเครื่อง

  7. #7
    OverclockZone Member bird3175's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2009

    Default

    ตอนนี้ผ่านเราเตอร์ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ถ้าดูผ่าน Network คอมสองเครื่องมองเห็นกันรึป่าวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member c0miCal's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2008

    Default

    ถ้า WORKGROUP เดียวกันก็มองเห็นกันครับ ต้องไปset ชื่อWORKGROUP ให้เหมือนกันด้วยนะครับถึงจะมองเห็น

  10. #10
    OverclockZone Member bird3175's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2009

    Default

    เซทไงอ่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member bird3175's Avatar
    Join Date
    27 Dec 2009

    Default

    ช่วยหน่อยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Apr 2010

    Default

    แล้วต้อง set IP ตามนี้ทั้งสองเครื่องเลยหรือป่าวคราบ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2010
    Location
    บางแสน ชลบุรี

    Default

    ไอพี ปล่อยเป็นออโต้ไปก็ได้ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Apr 2010

    Default

    แต่ในเกมมันมองไม่เห็นอีกเครื่องอะคราบ . . .

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Oct 2010
    Location
    บางแสน ชลบุรี

    Default

    ตั้งชื่อเครื่องให้เป็ฯเวิคกร๊ปเดียวกันยังอ่ะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถ้าต่อผ่านเร้าเตอร์ไม่ต้อง fig ip เลยครับ
    เเค่จัดเวิร์คกรุ๊ปให้ตรงกันพอเเล้ว มันจะมองเห็นกันเองเลย
    เเล้วก็ทำอย่าง คห. บนๆ ไปปิด protection ให้เรียบร้อย
    คลิกขวาที่ My com ครับเเล้วเข้า Properties เสร็จเเล้วไปที่ Advenced เเล้วก็ดูตรง Computer name จะมีเขียนว่า Workgroup อยู่ให้เปลี่ยนสองเครื่องให้เหมือนกัน

  17. #17
    OverclockZone Member attapon939's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009
    Location
    สุขสวัสดิ์52

    Default

    NAT loopback หรือป่าวอย่างอีกเครื่องครีเกมไว้อีกเครื่องจะเข้ามันมองไม่เห็น
    ถ้าเราเตอร์ใหม่ๆมันไม่ต้องทำ

  18. #18
    OverclockZone Member kanjananu's Avatar
    Join Date
    16 May 2009

    Default

    ตอนคีย์ผมเคยเป้นครับมองไม่เห็นกัน....เครื่องนึงเป็น xp อีกเครื่องเป็น 7 ให้ win 7 เป็นเครื่องคีย์ๆไม่ได้ซะงั้นแต่ว่าใช้ xp คีย์เล่นได้เลยครับ..ไม่รู้เป็นเพราะอะไร

  19. #19
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    เซต ip ตามข้างบนแล้วก็สร้าง WorkGroup ก็น่าจะได้แล้วนะ
    Last edited by GOD-HAND; 7 Aug 2011 at 11:44:13.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •